Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Thứ ba - 07/08/2018 09:24 1.239 0
Vào hồi 19 giờ thứ Ba, ngày 07/8/2018, tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chủ sự Thánh lễ Đại Triều mừng kính Thánh Đaminh là Bổn mạng của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, của Giáo xứ Chính Tòa Cửa Nam, của Nhà thờ Chính Tòa và Hội dòng Đaminh. 
Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn
Đồng tế với Đức cha có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh và linh mục đoàn của Giáo phận. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ trong khung cảnh Phụng vụ sốt sắng, trang nghiêm.

Trong Thánh lễ, Đức cha Giuse chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ về tầm quan trọng của việc loan báo Tin Mừng trong đời sống và sứ vụ của Giáo hội, cách riêng nơi miền đất Lạng Sơn Cao Bằng này. Vùng đất này đã ghi dấu chân của bao nhà truyền giáo, bao tâm hồn mở ra đón nhận Lời Chúa. Vùng đất đầy khắc nghiệt về địa lý và lịch sử này đã làm cho bao nhóm tín hữu bị phân tán hay mất mát đi. Ngày nay, chúng ta đang tiếp nối bước chân thừa sai để loan báo Tin Mừng. 

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Đaminh, ban tràn đầy phúc lành trên mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Truyền Giáo Lạng Sơn Cao Bằng, nhất là chúc phúc cho sứ vụ loan báo Tin Mừng và xây dựng Giáo hội nơi miền đất này.


Xem lại video trực tiếp tại đây
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay11,101
  • Tháng hiện tại13,689
  • Tổng lượt truy cập11,670,753
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây