Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh dâng Thánh lễ Tạ ơn tại quê hương Tây Làng

Thứ bảy - 11/08/2018 00:04 2.065 0
Vào hồi 9 giờ 15 ngày thứ Bảy, 11/8/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Tây Làng quê hương, Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã dâng Thánh lễ tạ ơn trọng thể đầu đời Linh mục.
Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh dâng Thánh lễ Tạ ơn tại quê hương Tây Làng
Bầu không khí hân hoan đã trùm phủ khắp thôn Tây Làng trong nhiều ngày qua, từ khi nghe loan báo Thầy Phó tế Giuse Mai Xuân Đỉnh, người con yêu dấu của quê hương đang phục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, sẽ được Truyền chức Linh mục. Niềm vui càng nhân lên với Giáo xứ và Gia đình Tân Linh mục khi em gái của Tân Linh mục là nữ tu Maria Goretti Mai Thị Diệp vừa được tuyên khấn trọn đời trong Dòng Đaminh Thái Bình cách đây một tuần. "Đất có vàng không bằng làng có cha". Mọi người cùng hiệp ý Tạ ơn Chúa và chung tay chuẩn bị cho ngày Lễ Tạ ơn hôm nay được trang trọng và sốt sắng. 

Hiện diện hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn hôm nay trong ngôi Thánh đường trên trăm năm tuổi của Giáo xứ Tây Làng hôm nay có Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri là Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Đồng tế với Tân Linh mục có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh cũng là nghĩa phụ của ngài, quý Cha thuộc nhiều Giáo phận. 

Thánh lễ được diễn ra trong khung cảnh Phụng vụ đầy sốt sắng và cảm động. Chính trong ngôi Thánh đường này, vào ngày thứ Sáu đầu tháng ngày lễ Đức Mẹ Dâng Chúa vào Đền thờ, 02/2/1979, Tân linh mục đã lãnh Bí tích Rửa Tội. Hôm nay, Tân Linh mục thổn thức nói lên tâm tư tạ ơn và tri ân của mình với Thiên Chúa là Đấng đã chọn gọi ngài lãnh thiên chức Linh mục, với quý Đấng bậc, song thân phụ mẫu, quý ân thân nhân và mọi người đã nâng đỡ ngài trên hành trình ơn gọi tận hiến. Tân Linh mục cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và hỗ trợ đắc lực hơn nữa cho ngài trong sứ vụ cao quý nhưng đầy thách đố vừa được lãnh nhận. Tân Linh mục cũng nói lên ý nghĩa tạ ơn trong Thánh lễ hôm nay của em gái ngài là nữ tu Maria Goretti vì hồng ân Thánh hiến trọn đời. 

Trong lời ngỏ cuối Thánh lễ, Đức cha Giuse bày tỏ sự biết ơn của ngài với Giáo phận Thái Bình và các Gia đình đã dâng những người con yêu quý cho miền đất truyền giáo ngoại biên Lạng Sơn Cao Bằng đang rất cần những tâm hồn quảng đại dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng. Ngài chia sẻ một vài điểm nhấn về đời sống mục vụ của Giáo phận hiện nay. Ngài cũng mời gọi các bạn trẻ trong lớp ơn gọi 32 em Tây Làng hiện nay hãy mạnh mẽ lên đường đến với Giáo phận ngoại biên xa xôi Lạng Sơn Cao Bằng để chung tay xây dựng Giáo hội nơi đây. 

Đức cha chia sẻ: tại nhà nguyện Hội Thừa sai Bale có bức tranh rất cảm động diễn tả cảnh mọi người hôn chân các vị thừa sai trước khi ngài lên đường Truyền giáo. Tân linh mục Giuse hôm nay cũng là một nhà thừa sai của xứ truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Đức cha xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho tân Linh mục trong sứ vụ mới ngài đã lãnh nhận. 

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui thánh thiêng tràn ngập trên cộng đoàn Phụng vụ. Tại khuôn viên Nhà thờ, mọi người cùng chúc mừng Tân Linh mục, quý Cố và Gia đình cùng Giáo xứ. 

Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh là người con thứ 13 của Giáo xứ Tây Làng được lãnh nhận thiên chức Linh mục từ năm 1954 trở lại đây. Ngài là linh mục thứ chín của Giáo phận Thái Bình thuộc Linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiện nay. 

Xin chúc mừng Tân Linh mục Giuse. Xin Thiên Chúa chúc lành, nâng đỡ và luôn đồng hành với Tân Linh mục trên mọi nẻo đường của hành trình sứ vụ mới được trao phó, để đem Tin vui đến cho mọi người, phục vụ dâng Chúa và xây dựng Giáo hội Chúa nơi vùng ngoại biên xa xôi đầy thách đố Lạng Sơn Cao Bằng. 

 
Thánh lễ

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay11,101
  • Tháng hiện tại13,355
  • Tổng lượt truy cập11,670,419
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây