Quê hương Bình Cách hân hoan tạ ơn Thiên Chúa với Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng.

Chủ nhật - 12/08/2018 05:14 1.838 0
Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng đã dâng Thánh lễ Tạ ơn lúc 9 giờ 30 sáng thứ Năm, 09/8/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Bình Cách (Giáo hạt Nam Định - Tổng Giáo phận Hà Nội) là quê hương bản quán của ngài.
Quê hương Bình Cách hân hoan tạ ơn Thiên Chúa với Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng.
Hôm nay, con thật hạnh phúc vì được trở về quê hương Giáo xứ Bình Cách để dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa. Cùng với tâm tình tạ ơn, con cũng cầu nguyện cho gia tộc nội ngoại, cho quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn luôn được bình an. Cách riêng, con cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân nội ngoại, linh hồn: thầy Grêgôriô, sơ Mátta và linh hồn Phanxicô. 

Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng đã nói những lời vắn tắt như trên khi mở đầu Thánh lễ Tạ ơn lúc 9 giờ 30 sáng thứ Năm, 09/8/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Bình Cách (Giáo hạt Nam Định - Tổng Giáo phận Hà Nội) là quê hương bản quán của ngài.

Hiện diện trong Thánh lễ có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng và là nghĩa phục của Tân Linh mục, người đã đưa Tân Linh mục lên với Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Đồng tế trong Thánh lễ có đông đảo quý linh mục nhiều Giáo phận và quý Phó tế cùng lớp Tân Linh mục.

Cộng đoàn hiệp cùng Tân Linh mục hân hoan trong tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Thánh chức vừa được trao ban qua Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Thánh lễ Tạ ơn diễn ra đúng một ngày sau khi được truyền chức Linh mục tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn của Tân Linh mục Antôn được cử hành cách trang trọng và sốt sắng. 

Với bao nỗi niềm cảm động trào dâng, Tân Linh mục rưng rưng nghẹn ngào trong những tâm tình tri ân gửi tới Đức cha Giuse Giáo phận, Đức cha Giuse nghĩa phụ, quý Đấng bậc, cha mẹ thân sinh, quý ân nhân thân nhân và mọi người đã cầu nguyện và nâng đỡ ngài trên hành trình ơn gọi. Ý thức sứ mạng cao quý nhưng nặng nề và đầy thách đố vừa được trao phó, Tân Linh mục xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài trên hành trình sứ vụ.

Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng đã gia nhập lớp Ơn gọi của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng từ năm 2007. Thầy được gửi đi học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội từ năm 2009 đến 2017, được truyền chức Phó tế ngày 27/12/2017 sau đó được gửi đi giúp Giáo xứ Bó Tờ - Giáo xứ đông đảo người dân tộc Tày Nùng của Giáo phận. 

Với ba Tân Linh mục được truyền chức ngày 08/8 vừa qua, hiện nay Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 31 linh mục, phục vụ cho 14 Giáo xứ và hàng chục giáo điểm, trên một diện tích địa lý rộng lớn miền biên giới. Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng cùng với quý Cha Giáo phận tiếp tục nhiệt thành trong sứ vụ phục vụ Dân Chúa trong Giáo phận truyền giáo ngoại biên xa xôi này, và hăng say hơn nữa trong sứ vụ truyền giáo, đem Tin Mừng đến mọi bản làng.

 
Rước đồng tế
 
Nhà thờ
 
Đồng tế

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay11,101
  • Tháng hiện tại13,784
  • Tổng lượt truy cập11,670,848
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây