Logo Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2023 tại Lisbon

Chủ nhật - 18/10/2020 10:12 254 0
Ngày 16/10, Ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon đã ra mắt trang web và công bố logo Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon năm 2023. Logo có màu xanh lá cây và đỏ, màu cờ của Bồ Đào Nha, trên nền Thánh giá lớn có hình Mẹ Maria.
Logo Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2023 tại Lisbon

Logo được thiết kế để truyền đạt chủ đề của Ngày Quốc tế Giới trẻ đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn: “Mẹ Maria trỗi dậy và vội vã lên đường”, trích từ trình thuật của thánh Luca về sự kiện Đức Mẹ đi thăm người chị họ Elisabet sau khi được thiên thần truyền tin.

Cuộc thi sáng tác logo

Logo này được chọn trong một cuộc thi quốc tế do Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống tổ chức, có hàng trăm người từ 30 quốc gia tham dự. Ban giám khảo của Đại học Công giáo Bồ Đào Nha đã chọn 21 tác phẩm tốt nhất. Sau đó một ban giám khảo gồm các chuyên gia về quảng cáo và truyền thông và các cơ quan truyền thông của Bồ Đào Nha đã chọn 3 tác phẩm chung kết. Cuối cùng, Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống đã chọn logo của Beatriz Roque Antunes, 24 tuổi, đang làm việc tại một công ty truyền thông ở Lisbon, làm logo cho Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon 2023.

Thánh giá

Ban tổ chức giải thích rằng dấu hiệu chủ đạo của logo là Thánh giá. Thánh giá được cắt ngang bởi một con đường nơi có nét vẽ minh họa sự hiện diện của Chúa Thánh Thần. Logo là một lời mời gọi những người trẻ đừng đứng yên, nhưng mời gọi họ trở thành những nhân vật chính trong việc xây dựng một thế giới công bằng và huynh đệ hơn. Ba màu xanh, đỏ và vàng gợi lên màu cờ của Bồ Đào Nha.

Con đường

Con đường đi thăm viếng, chủ đề của Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon 2023, cho thấy Mẹ Maria sẵn sàng sống theo ý Chúa, sẵn sàng phục vụ bà Elisabet. Và “sự di chuyển” này nhấn mạnh lời mời gọi những người trẻ tái tạo sức mạnh nội tâm, ước mơ, nhiệt huyết, hy vọng và lòng biết ơn của họ. Đồng hành trong cuộc hành trình là hình ảnh minh họa gợi lên Chúa Thánh Thần.

Đức Mẹ

Ban tổ chức cũng giải thích rằng trong logo, chân dung Đức Mẹ “thể hiện sự trẻ trung ở độ tuổi của Mẹ, đặc trưng của một người chưa phải là mẹ, nhưng là người mang trong mình ánh sáng của thế giới”. Điều này diễn tả sự nhiệt thành của Mẹ Maria.

Tràng hạt Mân Côi

Cuối cùng, tràng hạt Mân Côi có ý nghĩa tôn vinh “đời sống thiêng liêng của người dân Bồ Đào Nha trong việc tôn sùng Đức Mẹ Fatima”. Tràng hạt Mân Côi được đặt trên con đường nhắc nhớ kinh nghiệm hành hương rất quan trọng đối với Bồ Đào Nha.

Tác giả của logo giải thích thêm: “Theo chủ đề của Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon, Mẹ Maria không im lặng, bất động, mà quyết định đến thăm chị họ của mình. Đó là lời mời gọi những người trẻ không đứng yên, hãy hành động để điều gì đó xảy ra, để xây dựng thế giới và không đùn đẩy nó vào tay người khác. Tất cả chúng ta đều cần những người trẻ nắm lấy thế giới trong tầm tay của họ.”

Tưởng nhớ thánh Gioan Phaolô II

Ngày Quốc tế Giới trẻ được thánh Gioan Phaolô II khởi xướng vào năm 1985 và được tổ chức ba năm một lần tại các châu lục khác nhau. Ban tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon quyết định công bố logo ngày 16/10 để kỷ niệm ngày thánh Gioan Phaolô II được bầu làm Giáo hoàng. (CSR_7576_2020)

Hồng Thủy
(vaticannews.va 17.10.2020)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay9,580
 • Tháng hiện tại221,796
 • Tổng lượt truy cập9,926,584
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây