Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chuẩn bị sẵn để đón nhận hạt giống Tin Mừng

Thứ bảy - 04/08/2018 21:29 1.202 0
Lời Chúa trong Chúa nhật hôm nay mời gọi mỗi người hãy mạnh mẽ lên đường loan báo Tin Mừng. Xã hội hôm nay, cách riêng vùng đất Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chính Chúa chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận hạt giống Lời Chúa...
Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chuẩn bị sẵn để đón nhận hạt giống Tin Mừng
Lời Chúa trong Chúa nhật hôm nay mời gọi mỗi người hãy mạnh mẽ lên đường loan báo Tin Mừng. Xã hội hôm nay, cách riêng vùng đất Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chính Chúa chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận hạt giống Lời Chúa bởi vì dân chúng hiện nay khao khát sự thật và tình yêu thương bác ái. Ước mong 6000 tín hữu Công giáo nơi đây sẽ trở nên 6000 nhà môn đệ thừa sai nhiệt thành đem Chúa đến cho mọi người bằng đời sống ngay thẳng chân chính và yêu thương phục vụ hết tình.

Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kontum, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong  Thánh lễ do ngài chủ sự vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 05/8/2018 tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng Giuse Châu Ngọc Tri đã trân trọng giới thiệu Đức cha Micae với toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ. Ngài cảm ơn Đức cha Micae đã dành thời giờ thăm viếng Giáo phận Truyền giáo xa xôi này và xin Đức cha cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin mừng tại Giáo phận.

Ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ lúc nhập lễ, Đức cha Micae đã chúc mừng Đức cha Giuse nhân dịp kỷ niệm 12 năm được tấn phong Giám mục, chúc mừng Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng nhân dịp mừng lễ Thánh Đaminh bổn mạng và sắp có thêm ba tân Linh mục phục vụ Dân Chúa nơi đây.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha nhấn mạnh sứ điệp của Chúa mời gọi mỗi người tín hữu hãy trở nên những môn đệ thừa sai nhiệt thành loan báo Tin Mừng. Hãy lấy chính Lời Chúa làm “ngọn đèn soi bước và ánh sáng chỉ đường”. Trong mọi sự, hãy nguyện cầu xin Chúa soi sáng “cho chúng con biết việc phải làm” để từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn của Chúa nâng đỡ. Đức cha nhấn mạnh tới tầm quan trọng không thể thiếu của việc đọc Lời Chúa và suy niệm Lời Chúa hằng ngày trong đời sống người tín hữu: Lời Chúa trong Sách Thánh và Lời Chúa trong cuộc đời mỗi người. Đó phải là công việc quen thuộc hằng ngày trong nhịp sống của người tín hữu. Lời Chúa phải trở nên lương thực cho mỗi ngày sống của người tín hữu và là chỉ nam cho mọi công việc thường nhật.

Tiếp tục bài chia sẻ, Đức cha Micae mong mỗi người hãy chú trọng hơn nữa tới việc học hành trong cuộc sống: cha mẹ lo cho con cái được học hành chu đáo, và mỗi người cần không ngừng học hỏi trong suốt cuộc đời. Học để hiểu biết và học để sống. Không chỉ học hành về tri thức nhưng còn học hiểu về chính Lời Chúa để sống sứ điệp Chúa mời gọi và có thể mạnh sức hơn trong việc loan báo Tin Mừng.

Đức cha Micae kết thúc bài chia sẻ của ngài bằng lời mời gọi từng người cộng đoàn Phụng vụ hãy ý thức vai trò thừa sai của mình giữa dòng đời hôm nay để đem Chúa đến cho mọi người. Nguyện xin Thánh Thần Chúa hãy đến canh tân bộ mặt thế giới và biến đổi lòng trí mỗi người tín hữu được trở nên cháy bừng lửa yêu thương và lòng nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành của Đức cha chủ sự và Đức cha Giuse Giáo phận. Cộng đoàn quy tụ tại Toà Giám mục để gặp gỡ nhau trong “ngày của Chúa”, gặp gỡ quý Đức cha, quý Cha và cùng chia sẻ tâm tình trong những ngày chuẩn bị Đại lễ của Giáo phận.
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay11,101
  • Tháng hiện tại13,499
  • Tổng lượt truy cập11,670,563
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây