Giáo xứ Thánh Tâm: Thiếu nhi Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Thứ sáu - 17/08/2018 11:12 1.967 0
Ngày 15/8/2018 – Đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, là ngày đáng ghi nhớ của Giáo xứ Thánh Tâm bởi bên cạnh niềm vui của ngày lễ trọng, Giáo xứ còn có 27 em thiếu nhi được lãnh nhận Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu.
Giáo xứ Thánh Tâm: Thiếu nhi Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu
Vua Napoleon đã phải thốt lên "Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể"; và Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu cũng đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên "Nếm thử mà xem, mà xem Chú ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao". Được Rước Thánh Thể Chúa hôm nay quả thực là một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho các em qua Phụng vụ Giáo hội.

Các em thiếu nhi trong giáo xứ Thánh Tâm có được hồng phúc ngày hôm nay là nhờ công sức của Cha xứ, quý Cha phó, quý thầy, sự ân cần cộng tác của anh chị giáo lý viên, của Ban hành giáo và sự chăm chỉ học hành của chính các em cùng nỗ lực của quý phụ huynh hằng khích lệ, tạo điều kiện cho các em. 

Để chuẩn bị cho ngày lễ hôm nay, vào chiều ngày 14/8/2018, các em và quý phụ huynh được cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Thể giúp tĩnh tâm xét mình, và ban Bí tích Hòa Giải. 

Thánh lễ được bắt đầu lúc 20 giờ tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm, ngày hôm nay là một ngày trọng đại đối với các em, bởi qua việc rước lễ lần đầu, chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.

Sau phép lành cuối lễ, đại diện các bậc phụ huynh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cha quản xứ, quý Hội đồng giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn.

Các em thiếu nhi dâng những bông hoa tươi thắm lên Cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Thể như gói ghém trọn tâm tình tri ân với Cha.

Thánh lễ kết thúc sốt sắng và trang trọng trong niềm vui thánh thiện vào lúc 21 giờ.

Sau đây là một số hình ảnh về Thánh lễ:

k

 

 

Tác giả bài viết: Maria Thu Ngân - Gx.Thánh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay9,815
  • Tháng hiện tại404,780
  • Tổng lượt truy cập10,794,183
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây