Giáo xứ Đồng Đăng: 15 thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Thứ hai - 30/07/2018 10:49 512 0
Chiều Chúa nhật 29 tháng 7 năm 2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ Chúa nhật 17 Thường niên với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa vì có 15 em thiếu nhi được Rước Lễ Lần Đầu.
Giáo xứ Đồng Đăng: 15 thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Đối với đời sống đức tin của người tín hữu Công giáo thì việc được lãnh bí tích Giao Hòa và được Rước lễ lần đầu là một sự kiện rất quan trọng. Trong hai năm vừa qua, đặc biệt trong kỳ hè, các em thiếu nhi lớp Xưng tội Rước lễ của Giáo xứ Đồng Đăng được hướng dẫn và dạy dỗ chu đáo về Giáo lý để các em thêm hiểu biết về đức tin và đời sống đạo, nhờ đó thêm lòng yêu mến Chúa và ước ao được rước Chúa vào lòng. Hôm nay các em được lãnh Bí tích chính là hoa trái bao sự nỗ lực của các em và tâm huyết dạy dỗ của quý Cha, quý Thầy, quý Dì và mọi người.

Được biết, vào chiều thứ Bảy ngày 28 tháng7, các em đã được Xưng tội lần đầu. Lòng nhẹ nhàng hồn nhiên thơ ấu của các em thêm tươi sáng hơn khi được Chúa thương tha thứ những lỗi lầm và thánh hóa cho các em trong đời sống mới trinh trong để sẵn sàng đón Chúa ngự và lòng.

Khi đề cập đến hồng ân được diễm phúc đón rước Chúa lần đầu, vua Napoleon đã phải thốt lên “Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”, hay như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”. Thánh lễ Chúa nhật hôm nay tràn ngập niềm hân hoan của Cộng đoàn Dân Chúa, cách riêng của Gia đình các em được lãnh Bí tích Thánh Thể hôm nay. Các em với nến sáng trên tay bước vào Nhà thờ, theo sau Đức cha và quý Cha, có các phụ huynh đồng hành với các em. 

Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh trong bài giảng: "... Hôm nay là một ngày vui lớn của giáo xứ và mỗi gia đình, mỗi người và chính các con phải ý thức rằng việc rước Chúa lần đầu là một việc thiêng liêng cao quý và là một đánh dấu các con đã trưởng thành hơn trong tâm hồn cùng lớn lên trong ân sủng của Chúa ban cho người tín hữu”. Đức Cha cũng mong rằng các thiếu nhi không chỉ đẹp, ngoan khi tham dự thánh lễ như hôm nay mà là tất cả từ nay về sau lúc nào đến trước Chúa mỗi em cũng ý thức như vậy.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho các phụ huynh lên đọc bài cảm ơn tri ân Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì và cộng đoàn, đã giúp con em có những sự chuẩn bị chu đáo và nhất là có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay. Kèm với lời cám ơn, một vị đại diện cho các phụ huynh đã dâng lên Đức cha, quý Cha bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng đơn sơ của các em lãnh Bí tích hôm nay. 

Niềm vui tràn ngập trên các em, trên quý phụ huynh và mọi người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay. Các em được đón nhận Thánh Thể Chúa vào lòng, được kết hiệp mật thiết thâm sâu với chính Chúa. Các em sẽ được lớn lên trong đời sống đức tin, trở nên người tín hữu Công giáo nhiệt thành và hăng say loan báo Tin Mừng.

 
37954433 152210248998840 8716842633554558976 n
 
Nhà thờ


Xem video tại đây: https://youtu.be/1epRu_TyRfs

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập48
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm46
 • Hôm nay8,815
 • Tháng hiện tại187,521
 • Tổng lượt truy cập4,925,944
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây