Giáo xứ Đồng Đăng: 15 thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Thứ hai - 30/07/2018 10:49 965 0
Chiều Chúa nhật 29 tháng 7 năm 2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ Chúa nhật 17 Thường niên với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa vì có 15 em thiếu nhi được Rước Lễ Lần Đầu.
Giáo xứ Đồng Đăng: 15 thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Đối với đời sống đức tin của người tín hữu Công giáo thì việc được lãnh bí tích Giao Hòa và được Rước lễ lần đầu là một sự kiện rất quan trọng. Trong hai năm vừa qua, đặc biệt trong kỳ hè, các em thiếu nhi lớp Xưng tội Rước lễ của Giáo xứ Đồng Đăng được hướng dẫn và dạy dỗ chu đáo về Giáo lý để các em thêm hiểu biết về đức tin và đời sống đạo, nhờ đó thêm lòng yêu mến Chúa và ước ao được rước Chúa vào lòng. Hôm nay các em được lãnh Bí tích chính là hoa trái bao sự nỗ lực của các em và tâm huyết dạy dỗ của quý Cha, quý Thầy, quý Dì và mọi người.

Được biết, vào chiều thứ Bảy ngày 28 tháng7, các em đã được Xưng tội lần đầu. Lòng nhẹ nhàng hồn nhiên thơ ấu của các em thêm tươi sáng hơn khi được Chúa thương tha thứ những lỗi lầm và thánh hóa cho các em trong đời sống mới trinh trong để sẵn sàng đón Chúa ngự và lòng.

Khi đề cập đến hồng ân được diễm phúc đón rước Chúa lần đầu, vua Napoleon đã phải thốt lên “Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”, hay như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”. Thánh lễ Chúa nhật hôm nay tràn ngập niềm hân hoan của Cộng đoàn Dân Chúa, cách riêng của Gia đình các em được lãnh Bí tích Thánh Thể hôm nay. Các em với nến sáng trên tay bước vào Nhà thờ, theo sau Đức cha và quý Cha, có các phụ huynh đồng hành với các em. 

Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh trong bài giảng: "... Hôm nay là một ngày vui lớn của giáo xứ và mỗi gia đình, mỗi người và chính các con phải ý thức rằng việc rước Chúa lần đầu là một việc thiêng liêng cao quý và là một đánh dấu các con đã trưởng thành hơn trong tâm hồn cùng lớn lên trong ân sủng của Chúa ban cho người tín hữu”. Đức Cha cũng mong rằng các thiếu nhi không chỉ đẹp, ngoan khi tham dự thánh lễ như hôm nay mà là tất cả từ nay về sau lúc nào đến trước Chúa mỗi em cũng ý thức như vậy.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho các phụ huynh lên đọc bài cảm ơn tri ân Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì và cộng đoàn, đã giúp con em có những sự chuẩn bị chu đáo và nhất là có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay. Kèm với lời cám ơn, một vị đại diện cho các phụ huynh đã dâng lên Đức cha, quý Cha bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng đơn sơ của các em lãnh Bí tích hôm nay. 

Niềm vui tràn ngập trên các em, trên quý phụ huynh và mọi người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay. Các em được đón nhận Thánh Thể Chúa vào lòng, được kết hiệp mật thiết thâm sâu với chính Chúa. Các em sẽ được lớn lên trong đời sống đức tin, trở nên người tín hữu Công giáo nhiệt thành và hăng say loan báo Tin Mừng.

 
37954433 152210248998840 8716842633554558976 n
 
Nhà thờ


Xem video tại đây: https://youtu.be/1epRu_TyRfs

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay11,101
  • Tháng hiện tại13,186
  • Tổng lượt truy cập11,670,250
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây