Giáo xứ Đồng Đăng: 15 thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Thứ hai - 30/07/2018 10:49 839 0
Chiều Chúa nhật 29 tháng 7 năm 2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ Chúa nhật 17 Thường niên với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa vì có 15 em thiếu nhi được Rước Lễ Lần Đầu.
Giáo xứ Đồng Đăng: 15 thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Đối với đời sống đức tin của người tín hữu Công giáo thì việc được lãnh bí tích Giao Hòa và được Rước lễ lần đầu là một sự kiện rất quan trọng. Trong hai năm vừa qua, đặc biệt trong kỳ hè, các em thiếu nhi lớp Xưng tội Rước lễ của Giáo xứ Đồng Đăng được hướng dẫn và dạy dỗ chu đáo về Giáo lý để các em thêm hiểu biết về đức tin và đời sống đạo, nhờ đó thêm lòng yêu mến Chúa và ước ao được rước Chúa vào lòng. Hôm nay các em được lãnh Bí tích chính là hoa trái bao sự nỗ lực của các em và tâm huyết dạy dỗ của quý Cha, quý Thầy, quý Dì và mọi người.

Được biết, vào chiều thứ Bảy ngày 28 tháng7, các em đã được Xưng tội lần đầu. Lòng nhẹ nhàng hồn nhiên thơ ấu của các em thêm tươi sáng hơn khi được Chúa thương tha thứ những lỗi lầm và thánh hóa cho các em trong đời sống mới trinh trong để sẵn sàng đón Chúa ngự và lòng.

Khi đề cập đến hồng ân được diễm phúc đón rước Chúa lần đầu, vua Napoleon đã phải thốt lên “Mọi vinh quang, hoan lạc của một bậc đế vương không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”, hay như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên: “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”. Thánh lễ Chúa nhật hôm nay tràn ngập niềm hân hoan của Cộng đoàn Dân Chúa, cách riêng của Gia đình các em được lãnh Bí tích Thánh Thể hôm nay. Các em với nến sáng trên tay bước vào Nhà thờ, theo sau Đức cha và quý Cha, có các phụ huynh đồng hành với các em. 

Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh trong bài giảng: "... Hôm nay là một ngày vui lớn của giáo xứ và mỗi gia đình, mỗi người và chính các con phải ý thức rằng việc rước Chúa lần đầu là một việc thiêng liêng cao quý và là một đánh dấu các con đã trưởng thành hơn trong tâm hồn cùng lớn lên trong ân sủng của Chúa ban cho người tín hữu”. Đức Cha cũng mong rằng các thiếu nhi không chỉ đẹp, ngoan khi tham dự thánh lễ như hôm nay mà là tất cả từ nay về sau lúc nào đến trước Chúa mỗi em cũng ý thức như vậy.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho các phụ huynh lên đọc bài cảm ơn tri ân Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì và cộng đoàn, đã giúp con em có những sự chuẩn bị chu đáo và nhất là có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay. Kèm với lời cám ơn, một vị đại diện cho các phụ huynh đã dâng lên Đức cha, quý Cha bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng đơn sơ của các em lãnh Bí tích hôm nay. 

Niềm vui tràn ngập trên các em, trên quý phụ huynh và mọi người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay. Các em được đón nhận Thánh Thể Chúa vào lòng, được kết hiệp mật thiết thâm sâu với chính Chúa. Các em sẽ được lớn lên trong đời sống đức tin, trở nên người tín hữu Công giáo nhiệt thành và hăng say loan báo Tin Mừng.

 
37954433 152210248998840 8716842633554558976 n
 
Nhà thờ


Xem video tại đây: https://youtu.be/1epRu_TyRfs

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập45
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm33
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại254,596
 • Tổng lượt truy cập9,959,384
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây