Đời con được bao trùm bằng muôn hồng ân Chúa.

Thứ sáu - 10/08/2018 20:40 1.300 0
Tân Linh mục Tôma Aquino Trần Văn Tào cử hành Thánh lễ Tạ ơn vào sáng ngày 0/8/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ quê hương Hữu Vy (Thái Bình).
Đời con được bao trùm bằng muôn hồng ân Chúa.

Mặc dù thân con đầy bất xứng và yếu đuối nhưng Chúa vẫn luôn yêu thương nâng đỡ con. Mỗi giây phút cuộc đời con đều được trùm phủ bằng muôn hồng ân Chúa. Con nguyện dâng đời con làm của lễ Tạ ơn lên Thiên Chúa và trọn vẹn con xin thuộc về Người.

Tân Linh mục Tôma Aquino Trần Văn Tào đã xúc động chia sẻ như trên trước khi cử hành Thánh lễ Tạ ơn vào sáng hôm nay, 10/8/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ quê hương Hữu Vy (Thái Bình).

Hiện diện trong Thánh lễ có Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng Giuse Châu Ngọc Tri. Đồng tế với Tân linh mục Tôma Aquino có hai Tân Linh mục Anton Nguyễn Văn Dưỡng và Giuse Mai Xuân Đỉnh cùng đông đảo quý cha.

Hôm nay là một ngày tràn đầy niềm hân hoan cho Cộng đoàn Giáo xứ quê hương Hữu Vy, cho thân nhân ân nhân bạn hữu của Tân Linh mục. Sau bao năm tháng dấn thân kiên trì trên hành trình ơn gọi, Thầy Tôma Aquino đã được Đức Giám mục Lạng Sơn Cao Bằng truyền chức Linh mục vào sáng 08/8/2018 vừa qua tại Nhà thờ Chính toà Lạng Sơn. Ngày hôm nay, đông đảo cộng đoàn hiện diện hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn này với Tân Linh mục trong bầu khí trang nghiêm và đầy xúc động.

Thánh lễ Tạ ơn hôm nay, Tân linh mục cũng dâng lời nguyện cầu cho các Đấng bậc, thân nhân, ân nhân và mọi người bằng cách này hay cách khác đã nâng đỡ và dìu dắt hướng dẫn ngài trên hành trình ơn gọi. Tân linh mục cũng cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân trong Thánh lễ này.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn hiệp ý với Tân linh mục đọc kinh cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới vừa được trao phó, một thiên chức cao quý nhưng cũng đầy thách đố truân chuyên.

Tân linh mục Tôma Aquino Trần Văn Tào là người con thứ bốn của Giáo xứ Hữu Vy trở nên Linh mục của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Tân linh mục đã gia nhập Giáo phận truyền giáo xa xôi này từ gần 16 năm qua và đã gắn bó mật thiết trong nhịp sống của Giáo phận. Ngày hôm nay với lời tạ ơn, Tân linh mục cũng bày tỏ quyết tâm dấn thân mạnh mẽ hơn nữa vào sứ vụ loan báo Tin Mừng và phục vụ Dân Chúa trên vùng đất Ngoại biên Lạng Sơn Cao Bằng thân thương.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục ban ơn nâng đỡ và chúc lành cho sứ vụ Linh mục mà Người đã trao ban cho Tân Linh mục Tôma Aquino. Cầu chúc cho cha mới sẽ được nhiều niềm vui thánh trong sứ vụ mới và thu được nhiều hoa trái tốt đẹp trong đời Linh mục phục vụ Chúa và Giáo hội.

Xem Video trực tuyến tại đây
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay8,478
  • Tháng hiện tại299,444
  • Tổng lượt truy cập11,654,886
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây