Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

Thứ sáu - 18/10/2019 11:21 895 0
Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.

 
Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Tổng Đại diện và quý Cha trong Giáo phận. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ cách sốt sắng. Thánh lễ cũng có sự tham dự của các nữ tu và tín hữu Giáo phận Nam Ninh và một số thân hữu từ nhiều nơi của Giáo phận.

Thánh lễ được cử hành ngay tại hội trường đơn sơ đang diễn ra các hoạt động chính của Đại hội Truyền Giáo. Trong lời ngỏ nhập lễ, Đức cha ví nơi đây như khung cảnh khởi đầu của Giáo hội sơ khai thuở xưa, chưa có nhà thờ nhưng cộng đoàn họp nhau thật sốt sắng để cử hành Phụng vụ tôn thờ Thiên Chúa và sống tình hiệp nhất quanh Bàn tiệc Thánh Thể.

Trong bầu khí đầy tâm tình suy tư khởi đi từ Đại hội Truyền Giáo vừa được khai mạc buổi chiều, mọi người hiệp ý với các vị Mục tử để cùng cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng trong Giáo hội nói chung và cách riêng nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn-Cao Bằng-Hà Giang đầy thách đố hiện nay.

Nguyện xin Chúa Giêsu Mục Tử - Đấng đã ban lệnh truyền giáo cho Giáo hội, thì cũng ban tràn ân sủng và nâng đỡ mỗi thành viên trong Gia đình Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay trong việc sống đức tin và loan báo Tin mừng.

 
2 2
 
1 2
 
3
 
5 2


 

Tác giả bài viết: Giuse Trần Ngọc Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay8,444
  • Tháng hiện tại218,997
  • Tổng lượt truy cập11,248,940
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây