Bổ nhiệm Cha tân Giám đốc Caritas Việt Nam và tri ân Cha nguyên Giám đốc

Thứ ba - 13/10/2020 10:23 409 0
Caritas Việt Nam (12.10.2020) – Ngày 12-10-2020, tại văn phòng Caritas Việt Nam, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu – chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam đã chủ trì nghi thức bàn giao chức vụ Giám đốc Caritas Việt Nam.
Bổ nhiệm Cha tân Giám đốc Caritas Việt Nam và tri ân Cha nguyên Giám đốc

Trước tiên, Đức cha Tôma thay mặt Đức cha chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và văn phòng Caritas các giáo phận, ngỏ lời cảm ơn Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB., nguyên Giám đốc Caritas VN. Đức cha Tôma nhìn nhận những nỗ lực, lòng hăng say, cung cách làm việc nhiệt tình và hiệu quả, nhờ đó cha Vinh Sơn đã chu toàn trách vụ được trao. Chặng đường 10 năm (2010-2020) không dài lắm nhưng cũng đủ để cha Vinh Sơn cống hiến cho sứ vụ phục vụ người nghèo và người bất hạnh. Dưới sự điều hành của Cha Vinh Sơn, Caritas Việt Nam đã phát triển rõ nét, nhất là trong việc quảng bá linh đạo và mở rộng mạng lưới Caritas đến các Giáo phận, Giáo hạt và Giáo xứ. 

Cho đến nay cơ cấu tổ chức Caritas Việt Nam phần nào đã đi vào hoạt động khá chuyên nghiệp. Tất cả 27 Giáo phận tại Việt Nam đều có văn phòng Caritas, các nhân viên được đào tạo và tập huấn thường xuyên. Hầu hết các Giáo hạt và Giáo xứ đều có các hội viên Caritas hoạt động tích cực trong việc giúp đỡ người nghèo.  Đức Cha Tôma trao bằng tri ân cho Cha Vinh Sơn

Đáp lời, cha Vinh Sơn bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Giáo hội qua việc Đức Cha Tôma đã tin tưởng trao phó trách nhiệm để cha được phục vụ người nghèo. Cha Vinh Sơn cũng không quên cảm ơn cha Phó Giám đốc cũng như nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam đã cùng cộng tác với ngài trong những năm qua. Ký bàn giao

Tiếp theo, Đức cha Tôma trao quyết định bổ nhiệm cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP. làm thư ký UBBAXH, Giám đốc Caritas Việt Nam. Đức Cha Tôma cảm ơn và cầu chúc cho cha Tân Giám đốc đạt được nhiều kết quả trong nhiệm kỳ sắp tới. Tham dự buổi bàn giao còn có Cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, Giám tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Nhân dịp này, Đức cha Tôma cũng cảm ơn Cha Giám tỉnh đã chấp thuận cho Cha Giuse Ngô Sĩ Đình lãnh nhận trách vụ mới. Được biết, cha Tân Giám đốc đã từng đảm nhận chức vụ Giám tỉnh tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam trong hai nhiệm kỳ, và hiện nay ngài đang tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm thần học tại Việt Nam.Đức Cha Tôma trao thư bổ nhiệm cho cha Tân Giám đốc

Trong bài phát biểu nhận chức, cha Tân Giám đốc cảm ơn Đức Cha Tôma đã tin tưởng trao phó trách vụ cho ngài. Trước công việc mới mẻ này, tuy có băn khoăn lo lắng nhưng cha Tân Giám đốc luôn tín thác vào Thiên Chúa. Ngài cũng bày tỏ lời tri ân đến Cha nguyên Giám đốc vì những dấu ấn và công trình tốt đẹp mà cha đã để lại, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự hướng dẫn, đồng hành của Đức Cha Tôma, của cha nguyên Giám đốc và sự cộng tác huynh đệ của các nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam để Caritas Việt nam luôn nêu cao tinh thần tận tâm phục vụ theo như tôn chỉ của Caritas là tôn trọng và thăng tiến phẩm giá con người, nhất là người nghèo khổ, yếu kém trong xã hội. 

Ngày bàn giao cũng là dịp mừng kỷ niệm 11 năm tấn phong Giám Mục của Đức Cha Tôma 10-10-2009. Cha Tân Giám đốc Giuse đã đại diện văn phòng Caritas Việt Nam chúc mừng Đức cha chủ tịch. Nghi thức bàn giao kết thúc bằng lời kinh tạ ơn Chúa tại nhà nguyện của văn phòng Caritas VN với sự hiện diện của một số khách mời, đại diện văn phòng Caritas Sài Gòn và nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam. 

Nguồn: caritasvietnam.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm40
 • Hôm nay10,059
 • Tháng hiện tại258,358
 • Tổng lượt truy cập9,963,146
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây