Bước vào Mùa Chay

Thứ tư - 06/03/2019 08:41 777 0
“Bước vào Mùa Chay” nghĩa là gì? Nó có nghĩa là chúng ta bước vào một thời gian với sự dấn thân đặc biệt cho cuộc chiến đấu thiêng liêng chống cự lại sự hiện diện của tội lỗi trên thế giới, trong mỗi người trong chúng ta và chung quanh chúng ta.
Bước vào Mùa Chay

“Bước vào Mùa Chay” nghĩa là gì? Nó có nghĩa là chúng ta bước vào một thời gian với sự dấn thân đặc biệt cho cuộc chiến đấu thiêng liêng chống cự lại sự hiện diện của tội lỗi trên thế giới, trong mỗi người trong chúng ta và chung quanh chúng ta. Nó có nghĩa là nhìn thẳng mặt vào tội lỗi và sẵn sàng để chống lại ảnh hưởng của nó và đặc biệt là chống lại những nguyên nhân gây ra tội lỗi–thậm chí từ những nguyên nhân gốc của nó; đó là Satan. Nó có nghĩa là không đổ gánh nặng của vấn nạn của sự dữ trên người khác, trên xã hội hay đổ lỗi Thiên Chúa, nhưng là nhận ra trách nhiệm riêng của mình và chấp nhận gánh nặng đó với ý thức.

Về việc này, lời mời gọi của Chúa Giêsu đến với mỗi một người Kitô hữu chúng ta là mang lấy “thánh giá” và bước theo Ngài trong khiêm nhường và tin tưởng (Mt 16:24) là một sự thúc bách đặc biệt. Mặc dù “thánh giá” có thể nặng nề nhưng nó không đồng nghĩa với bất hạnh, với sự nhục nhã để phải tránh chúng trong hết mọi tình huống; thay vì thế, nó là cơ hội để theo Chúa Giê-su và nhờ đó có được sức mạnh cho trận chiến chống lại tội lỗi và sự dữ.

Vì vậy, “bước vào Mùa Chay” có nghĩa là hồi phục lại nhất quyết của cá nhân và cộng đoàn để cùng chống lại sự dữ với Đức Kitô. Con đường thánh giá thực sự là con đường duy nhất dẫn tới chiến thắng của tình yêu vượt trên sự ghen ghét, của chỉa sẻ vượt trên ích kỷ, của hòa bình vượt trên bạo lực. Trong ánh sáng này, Mùa Chay thực sự là một cơ hội cho sự khổ hạnh và cho sự quyết tâm thiêng liêng dựa vào ân sủng của Đức Kitô.
–Bài giảng sau Kinh Truyền Tin, Chúa Nhật I Mùa Chay

Tác giả bài viết: +ĐTC.Biển Đức XVI - Tiếp kiến chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay12,349
  • Tháng hiện tại447,052
  • Tổng lượt truy cập10,836,455
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây