40 ngày hành trình của Mùa Chay

Thứ tư - 06/03/2019 08:42 851 0
Cuộc hành trình 40 ngày của Mùa Chay… sẽ dẫn chúng ta đến Tam Nhật Phục Sinh, cuộc tưởng niệm của sự thương khó, cái chết, và sự sống lại của Chúa Giêsu, trọng tâm của mầu nhiệm cứu rỗi của chúng ta.
40 ngày hành trình của Mùa Chay

Cuộc hành trình 40 ngày của Mùa Chay… sẽ dẫn chúng ta đến Tam Nhật Phục Sinh, cuộc tưởng niệm của sự thương khó, cái chết, và sự sống lại của Chúa Giêsu, trọng tâm của mầu nhiệm cứu rỗi của chúng ta. Đây là một thời điểm thuận lợi khi Hội Thánh mời gọi các Kitô hữu có nhận thức nhạy bén hơn về các công việc cứu chuộc của Chúa Kitô và sống bí tích rửa tội của họ sâu xa hơn.

Thật vậy, trong mùa phụng vụ này, dân Chúa từ những lúc ban đầu đã đón nhận từ Chúa những dinh dưỡng phong phú để củng cố đức tin của họ, khi nhìn lại toàn bộ lịch sử sáng tạo và cứu chuộc. Với thời gian bốn mươi ngày, Mùa Chay có sức mạnh khơi dậy lịch sử cứu chuộc cách không thể phủ nhận được. Thật vậy, mục đích của nó là làm hiện hữu một vài biến cố đánh dấu cuộc sống và lịch sử của Israel xưa, đem cho chúng ta những giá trị của biến cố mô hình này lần nữa. Một ví dụ: chúng ta nghĩ về 40 ngày của cơn lụt đại hồng thủy dẫn đến giao ước của Chúa với ông Noah, và qua đó với loài người, và về 40 ngày ông Môsê trên núi Sinai sau khi ông đã được trao ban hai bia đá của 10 điều răn.

Quảng thời gian của Mùa Chay là một lời mời gọi để chúng ta sống với Chúa Giêsu khi Ngài ở trong sa mạc 40 đêm ngày, cầu nguyện và ăn chay hầu chuẩn bị cho sứ vụ công khai của Người. Hôm nay, chúng ta nữa, các Kitô hữu khắp thế giới, cùng nhau khởi hành hướng về đồi Canvê trong một cuộc hành trình của suy niệm và cầu nguyện, suy niệm về những mầu nhiệm trọng tâm của đức tin. Chúng ta sẽ chuẩn bị chính mình để cảm nghiệm, sau khi cảm nghiệm mầu nhiệm của thánh giá, niềm vui của Phục sinh.

Tác giả bài viết: +ĐTC.Biển Đức XVI - Tiếp kiến chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay19,463
  • Tháng hiện tại462,668
  • Tổng lượt truy cập10,852,071
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây