Một hướng mục vụ cho những người bỏ xưng tội, rước lễ từ lâu

Chủ nhật - 19/08/2018 04:41 397 0
Những thừa tác viên mục vụ theo gương Đức Giêsu vì phần rỗi các linh hồn và vì sự phát triển hiệp nhất trong cộng đoàn, cần phải ưu tiên hơn đối với những người bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm.
Một hướng mục vụ cho những người bỏ xưng tội, rước lễ từ lâu

Khi tìm hiểu về các đối tượng mục vụ, chúng ta thấy một sự phong phú vì nó bao quát mọi chiều kích của cuộc sống con người liên quan đến ơn cứu độ. Một trong những đối tượng cần được ưu tiên và quan tâm cách đặc biệt trong mục vụ là những người bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm. Sở dĩ như thế, vì những đối tượng này thường xuất hiện trong các cộng đoàn, tác động trực tiếp đến đời sống hiện tại và tương lai của chính họ cũng như cộng đoàn. Để có thể mục vụ cách hiệu quả với những người này, ta cần phải có một chương trình cụ thể và liên tục. Trước hết, ta phải hiểu được hoàn cảnh hay tình trạng sống hiện tại của họ như thế nào? Thứ đến, tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Tiếp theo, xem Chúa Giêsu đã phục vụ đối tượng này ra sao? Từ đó, đưa ra những cách thức mục vụ cụ thể.

1. Tình trạng sống của những người bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm

Bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm có nghĩa là những người này đang sống xa lánh Thiên Chúa là Cha từ bi và hay thương xót mà họ đã từng tin theo; họ không còn thấy sự cần thiết của ân sủng qua các bí tích và cũng không tin ân sủng qua các bí tích ấy có thể nâng đỡ, chữa lành hay tha thứ lỗi lầm của họ. Từ việc chối bỏ dần về một Thiên Chúa tình yêu, họ cũng từ chối hoặc không tin tưởng vai trò hướng dẫn, nâng đỡ và đồng hành của Giáo hội, của cộng đoàn và mọi người trong hành trình đức tin. Với chính bản thân họ, họ sẽ mất dần cảm thức về tội, sẽ không còn thấy mình yếu đuối cần đến sự trợ giúp từ người khác, không cảm thấy cần phải thay đổi lối sống vì lương tâm họ giờ đã trở nên trai lỳ trong sự bất toàn của mình… Nếu tình trạng này của họ mà không thể cứu vãn, chắc chắn họ sẽ đánh mất sự sống đời đời, sẽ nên gương mù gương xấu cho những người xung quanh và kìm hãm sự phát triển của cộng đoàn. Thế nhưng, cũng không loại trừ những trường hợp mà tình trạng này xảy ra như là một sự thiệt thòi đối với họ, vì nó xảy ra ngoài ý muốn của họ. Với tình trạng trên như là một lời mời gọi khẩn thiết đến các thừa tác viên mục vụ là cần phải ưu tiên và có cách thức mục vụ phù hợp, nhằm cứu chữa những con người đang “hư mất”. Để thực hiện được, thiết tưởng điều trước tiên thừa tác viên cần phải làm là tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm như vậy.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm

Về nguyên nhân, chúng ta xét cả trên hai bình diện khách quan và chủ quan. Trên bình diện khách quan, tức do môi trường sống tác động, với sự tục hóa đang cổ vũ cho các chủ nghĩa vật chất, hưởng thụ, duy tương đối… làm bào mòn lương tâm con người. Tình trạng đó không chỉ dừng lại ở lãnh vực xã hội như thái độ dửng dưng, vô cảm… mà nó đã len lỏi vào trong đời sống tôn giáo cách tinh vi, làm cho con người mất dần cảm thức đức tin, loại trừ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống. Nhiều trường hợp vì ảnh hưởng từ môi trường quốc gia với các chính sách đàn áp, hạn chế quyền tự do tôn giáo, từ môi trường giáo dục, kinh tế, gia đình… lại chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm và để lại hậu quả nghiêm trọng trong đời sống đức tin.

Trên bình diện chủ quan, có nhiều người với thái độ sống đạo nhất thời, không có nền tảng giáo lý, không thường xuyên tham dự các bí tích, không có thực hành đạo, không đi theo đường lối của Giáo Hội… dẫn đến không còn tin tưởng ở nơi Thiên Chúa nữa. Nhiều người đặt hạnh phúc nơi những gì ngoài Thiên Chúa, nên chẳng cần gì đến sự hiện hữu của Thiên Chúa. Cũng có nhiều trường hợp vì cái tôi ích kỷ, vì sự cố chấp, vì ganh tị hiềm khích với ai đó, ngay cả với những người lãnh đạo trong Giáo hội nên đã sống tình trạng sống này.

Với những nguyên nhân dù khách quan hay chủ quan, thì cũng làm cho người tín hữu này sống xa dần với tình thương của Thiên Chúa, trở nên những đối tượng cần được chăm sóc và mục vụ. Vì thế các thừa tác viên mục vụ được mời gọi phải ưu tư và hành động, nhưng để có thể phục vụ cách hiệu quả chúng ta cần phải noi theo khuôn mẫu là chính Đức Giêsu Kitô.

3. Đức Giêsu Kitô, một thừa tác viên mục vụ trọn hảo và gương mẫu

Khi thế gian này đang lún sâu trong sự tội, Đức Giêsu đã nhập thể làm người để thực hiện chương trình cứu độ của Thiên Chúa dành cho toàn thể vũ trụ, nhất là con người. Đức Giêsu đến để tỏ cho nhân loại biết về một Thiên Chúa là Cha nhân hậu từ bi, luôn yêu thương và tha thứ, mời gọi họ trở về với Người sau những lần sa ngã phạm tội (x. Lc 15,11-32). Cách đặc biệt qua những dụ ngôn về lòng thương xót trong Tin Mừng Luca chương 15, chúng ta thấy được hướng mục vụ của Đức Giêsu với những người tội lỗi như thế nào? Là Mục Tử, Người đã cất bước ra đi, chủ động đi tìm những con chiên lạc, không quản những khó khăn đêm tối, rừng núi hiểm nguy… mau mắn lên đường kiên trì tìm kiếm. Khi tìm được rồi, Người vui mừng vác chúng lên vai, âu yếm đưa về cùng đàn chiên duy nhất; cũng tương tự với hình ảnh người đàn bà thắp đèn tìm đồng xu bị mất, cất công moi móc lục lọi tìm cho được đồng xu của mình… Tất cả cho thấy Đức Giêsu đã không muốn một ai trong chúng ta phải sống ngoài tình thương của Thiên Chúa (x. Mt 18,14).

4. Theo gương Đức Giêsu Kitô, chúng ta có những cách thức mục vụ cụ thể

Công việc đầu tiên và nền tảng cho chương trình mục vụ những đối tượng bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm đó là cầu nguyện. Chúng ta phải cầu nguyện cách đặc biệt cho các đối tượng này ở phương diện cá nhân cũng như tập thể, xin Chúa Thánh Thần xuống trên họ dồi dào hơn để thay đổi lòng họ, hoán cải và canh tân đời sống của họ. Qua việc cầu nguyện, chúng ta cũng thúc đẩy được tinh thần hiệp thông trong cộng đoàn, đồng thời cho mọi người biết được thao thức của chúng ta cũng là ý muốn của Thiên Chúa và Giáo hội Người.

Tiếp theo, chúng ta cần có những cuộc gặp gỡ, đối thoại và thăm viếng trực tiếp hay qua trung gian nhưng phải rất tế nhị. Điều quan trọng là chúng ta tạo nên một sự gần gũi, thân thiện và tin tưởng nơi họ bằng những hành động thể hiện sự quan tâm đối với họ. Từ đó, họ mới có thể chia sẻ cho chúng ta về những khúc mắc hay tình trạng thực sự trong đời sống. Khi đã được chia sẻ, chúng ta phải có thái độ sẵn sàng lắng nghe với tất cả sự tôn trọng, cũng đừng có vội kết luận, mà phải có thời gian để suy nghĩ và phân định. Một khi đã hiểu bản chất vấn đề, chúng ta cần phải giải thích cho họ theo tinh thần Tin Mừng cũng như giáo huấn của Giáo hội. Đặc biệt ta trình bày cho họ thấy được Thiên Chúa qua Giáo hội và toàn thể mọi người đang dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón họ trở về vì phần rỗi của chính họ.

Cuối cùng, sau những gì đã tìm hiểu, tiếp cận và chia sẻ, chúng ta hãy mời gọi họ đến với bí tích Hòa Giải, để được giao hòa với Thiên Chúa và mọi thụ tạo, đặc biệt là rước Chúa Giêsu vào lòng qua bí tích Thánh Thể. Qua đó, Người ngự trong họ, đồng hành và yêu thương họ, giúp họ sống một đời sống mới, một quyết tâm mới hướng đến hạnh phúc vĩnh cửu và giúp phát triển cộng đoàn giáo xứ…

Một điểm nữa cũng đáng chúng ta phải quan tâm và duy trì trong khi mục vụ cho những đối tượng này là không dừng lại ở việc đã làm trên, mà cần phải tiếp tục duy trì sự đồng hành của chính chúng ta và cả cộng đoàn, mời gọi họ tham gia tích cực vào những sinh hoạt trong giáo xứ cũng như hội đoàn, hướng dẫn họ để họ tiếp tục trở nên nhân chứng lòng thương xót Chúa đối với những người khác đang sống trong tình trạng như họ.

Chúng ta, những thừa tác viên mục vụ theo gương Đức Giêsu vì phần rỗi các linh hồn và vì sự phát triển hiệp nhất trong cộng đoàn, cần phải ưu tiên hơn đối với những người bỏ xưng tội, rước lễ lâu năm. Chúng ta hãy mau mắn lên đường đi tìm từng đối tượng một, hãy kiên nhẫn trong ơn Chúa nâng đỡ để thực hiện theo các tiến trình mục vụ trên, giúp họ giao hòa với Thiên Chúa và mọi người, được đón nhận bí tích Thánh Thể là nguồn lương thực đảm bảo và nuôi sống họ trên đường tiến về quê hương vĩnh cửu là Nước Trời.

John Phạm
Nguồn: nguoitinhuu.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Việc cứu trợ Covid-19: không được bỏ bất kỳ ai lại đằng sau
   22/04/2020 21:43

  Việc cứu trợ Covid-19: không được bỏ bất kỳ ai lại đằng sau

  Caritas đang kêu gọi các chính phủ, ủng hộ những người dễ bị tổn thương cũng như kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế không được dừng lại hay giảm bớt giữa đại dịch bùng phát Covid -19 chưa từng có. Chúng ta không được bỏ quên những người dễ bị tổn thương nhất.
  Caritas Quốc Tế Thiết Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Coronavirus
   21/04/2020 06:01

  Caritas Quốc Tế Thiết Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Coronavirus

  Tổ chức Caritas quốc tế, cùng với 160 Caritas quốc gia, tham gia việc thành lập một ngân quỹ trợ giúp các nạn nhân đại dịch Covid-19, trong khuôn khổ một dự án cho Đức Thánh cha Phanxicô đề xướng.
 • Thư Kêu Gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh
   10/04/2020 21:57

  Thư Kêu Gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

  "Tôi kêu gọi tất cả tín hữu Công giáo Việt Nam, tôi cũng ước mong mọi thành phần xã hội Việt Nam, hãy làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ những người đang gặp thử thách gian nan vì trận đại dịch đầy thách đố này".
  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
 • Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
 • Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
 • Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.

 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập38
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay9,638
 • Tháng hiện tại204,408
 • Tổng lượt truy cập5,784,069
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Lễ Chúa Thăng Thiên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây