Không bao giờ nên ngần ngại trong việc loan truyền Tin Mừng

Thứ sáu - 19/06/2020 18:57 213 0
WGPSG / Aleteia -- Một số Kitô hữu cảm thấy ngại ngần trong việc truyền giáo, nhưng truyền giáo lại chính là nẻo đường tốt nhất để phát triển tâm linh. 
Không bao giờ nên ngần ngại trong việc loan truyền Tin Mừng

Chúng ta thường bị cám dỗ coi truyền giáo là việc của người khác: Đây hẳn là việc của ai đó có nhiều kinh nghiệm hơn, trẻ hơn hay già hơn, có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Nhưng không phải vậy đâu, chúng ta cần phải coi truyền giáo như là căn nguyên mối liên hệ giữa ta với Chúa. Chúng ta chỉ cần thốt lên: “Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.” (Thánh Vịnh 51,17) 

Một nguồn vui 

Loan báo sứ điệp của Chúa Kitô là cảm nhận được Chúa Thánh Thần ở thẳm sâu trong ta. Ngài mở môi miệng chúng ta để ta ca ngợi Chúa Giêsu và nhận biết Người là Thiên Chúa của ta. Điều này giúp ta mạnh dạn tiếp cận một người lạ để hỏi họ: Bạn có biết Đức Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn không? Chúa Thánh Thần ban cho ta ơn khôn ngoan và minh mẫn của Ngài để ta nói năng khéo léo và truyền cảm hứng cho ta khi ta kêu cầu Ngài. 

Công việc truyền giáo là cơ hội để học biết Chúa đồng thời hồi phục tâm linh. Vì thế đó chính là nguồn vui. Khao khát loan truyền sứ điệp của Chúa Kitô sẽ đưa ta đến gần Chúa hơn. 

Loan báo Chúa Kitô phục sinh 

Đây là lý do tại sao cầu nguyện là động lực thúc đẩy công việc truyền giáo: cầu nguyện khiến chúng ta muốn dành nhiều thời gian hơn với Chúa. Làm sao chúng ta có thể nói về Ngài nếu không biết Ngài? Nếu chúng ta muốn tiếp xúc với những người mà ta có ý định nói về Chúa cho họ, chúng ta cần học hiểu về Ngài, để nuôi dưỡng đức tin và sự minh mẫn. Rồi ta còn cần đón nhận kho tàng vô tận của thần học nữa. Nhờ đó, ta sẽ trở thành một phần trong kế hoạch của Chúa và sẽ thấy được ơn cứu độ mà Ngài dành cho ta, cũng như thấy được lý do tại sao ta cần loan báo Chúa Kitô phục sinh. 

Loan truyền sứ điệp của Chúa Kitô không phải là giai đoạn cuối cùng của đời Kitô hữu, mà là bản chất của Kitô hữu. Nó khiến ta phải khiêm tốn, vì biết tự mình ta không thể đến được với ánh sáng. Nhưng nó cũng làm cho ta nên thánh thiện trong đức tin mà chúng ta công bố, vì chúng ta chỉ chạm đến được trái tim của người khác khi chính chúng ta thực hành đức tin ấy. 

Edifa (Aleteia) / Trần Tiến chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập68
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm60
 • Hôm nay8,828
 • Tháng hiện tại53,412
 • Tổng lượt truy cập8,227,799
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây