Tĩnh tâm tháng 11/2018 của Linh mục đoàn Giáo phận

Chủ nhật - 25/11/2018 20:55 1.173 0
Lúc 8g00 sáng ngày 24 tháng 11 vừa qua Linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã tề tựu về Nhà thờ Chính Tòa Giáo phận khá đông đủ để tham dự giờ tĩnh tâm tháng với nhau trước khi bước vào Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Tĩnh tâm tháng 11/2018 của Linh mục đoàn Giáo phận
Giữa lúc cộng đoàn đông đảo từ khắp nơi đang tiến về Nhà thờ Chính Tòa để tham dự ngày Đại lễ của Giáo phận, khuôn viên Tòa Giám mục và Nhà thờ Chính Tòa râm ran tiếng chào hỏi trò chuyện, các Linh mục lại rút vào nơi thinh lặng tại hội trường Giáo xứ Chính Tòa để bắt đầu giờ tĩnh tâm do Đức cha Giuse Giám mục Giáo phận hướng dẫn.

Trong bài huấn đức, khởi đi từ những biến cố, những gặp gỡ và lắng nghe trong thời gian thăm viếng mục vụ các Giáo xứ trong Giáo phận nhân dịp các Giáo xứ bầu cử Hội Đồng Mục Vụ mới, Đức Cha Giuse đã chia sẻ những tâm tư của Cộng đoàn dân Chúa cũng như tâm tư của chính ngài và mời gọi các cha hãy cùng đồng hành, hướng dẫn cộng đoàn trong nỗ lực giúp cho mọi thành phần dân Chúa có thể hiệp thông và đóng góp phận vụ của mình nhất là những anh chị em từ những nơi khác đến lập nghiệp và những anh chị em mới gia nhập vào Gia đình Giáo Hội trong những năm vừa qua.

Giờ tĩnh tâm tuy ngắn ngủi, nhưng thật cần thiết trong hành trình đời sống và sứ vụ của các Linh mục. Đây là thời gian các ngài hồi tâm, nhìn lại sứ vụ của mình và suy tư cho những dự phóng mục vụ tiếp theo. Trong ơn Chúa, trong sự cộng tác của mọi thành phần Dân Chúa và với sự nỗ lực của mình, các Linh mục có thể chu toàn sứ vụ được ủy thác, chăm lo xây dựng Giáo hội, phát triển Cộng đoàn và làm thăng tiến đời sống đức tin của Dân Chúa cũng như thúc đẩy việc loan báo Tin Mừng.

 
gpls 16

gpls 30


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập146
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm127
  • Hôm nay23,950
  • Tháng hiện tại376,217
  • Tổng lượt truy cập10,081,005
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây