Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019

Thứ năm - 23/05/2019 23:11 1.056 0
Ngày thứ Năm, 23 tháng 5 năm 2019, các Linh mục của Giáo hạt Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn để tham dự kỳ tĩnh tâm thường kỳ tháng 5. 
Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019
Cùng với Cha hạt trưởng Giuse Trần Đức Hạnh, quý Cha trong Giáo hạt đã có những thời giờ tĩnh tâm, cầu nguyện và gặp gỡ Chúa, chia sẻ với nhau thật thân tình. Tham dự kỳ Tĩnh tâm có 14 linh mục, vắng Cha Giuse Nguyễn Văn Chung, Cha Giuse Trần Văn Nghĩa SDB và Cha Vinhsơn Vũ Văn Công.

Giáo hạt Lạng Sơn hiện nay có 8 giáo xứ, nằm trong địa giới tỉnh Lạng Sơn và huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng. Các giáo xứ đều có linh mục coi sóc, kinh nguyện và Thánh lễ được cử hành mỗi ngày cách sốt sắng. Các xứ đạo nơi đây cũng hướng đến mục vụ tại các giáo điểm, chăm lo cho những tín hữu đang tản mát nơi những xóm làng xa xôi và loan báo Tin Mừng. 

Trong ngày tĩnh tâm, bên cạnh việc xét mình và hồi tâm riêng, các Linh mục có dịp ngồi lại với nhau để chia sẻ những thao thức mục vụ, lắng nghe để cùng đồng cảm và nâng đỡ nhau trong sứ vụ, cùng đề ra những phương cách mục vụ hữu hiệu và thiết thực trong hoàn cảnh hiện nay của Giáo phận cũng như đặc thù mỗi xứ đạo.

Ngày tĩnh tâm được tiếp diễn với các giờ kinh nguyện, Chầu Thánh Thể và hiệp dâng Thánh lễ với Cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Mỹ Sơn mừng kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Ước mong các kỳ tĩnh tâm sẽ giúp các Linh mục có thời gian nhìn lại công việc mục vụ của mình và kín múc suối nguồn ân sủng từ Thánh Thể Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành để thêm lòng nhiệt thành hăng say trong sứ vụ được trao phó, đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho Dân Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

 
1dsc03851

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay11,335
  • Tháng hiện tại261,266
  • Tổng lượt truy cập10,650,669
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây