Linh mục đoàn Giáo phận tĩnh tâm tháng 6 năm 2020

Chủ nhật - 14/06/2020 10:22 824 0
Từ trưa thứ Sáu, ngày 12 tháng  năm 2020, các Linh mục trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự ngày tĩnh tâm thường kỳ tháng 6.
Linh mục đoàn Giáo phận tĩnh tâm tháng 6 năm 2020
Sau bốn tháng không thể tổ chức các cuộc tĩnh tâm và gặp gỡ thường kỳ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hôm nay các linh mục đã có giờ tĩnh tâm tháng được diễn ra một cách sốt sắng và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng.

Ngày tĩnh tâm bắt đầu lúc 14 giờ 30 với giờ Kinh Chiều. Sau đó, quý Cha lắng nghe bài giảng tĩnh tâm của Đức cha Giáo phận. Khởi đi từ những vấn đề thực tế đang được quan tâm, quý Cha được mời gọi đi vào chiều sâu nội tâm với cái nhìn đức tin và lòng nhiệt thành, cùng với sự tín thác vào ơn Chúa để chu toàn sứ vụ mục tử được trao phó trong cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng đầy thách đố hiện nay.

Trong những giờ tĩnh tâm, quý Cha cũng hồi tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Những giờ cầu nguyện riêng cũng thực sự là khoảnh khắc kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Mục Tử, và nhờ đó đem lại những sức mạnh thiêng liêng bổ trợ cho công việc của các ngài đang thi hành.

 
hinh 2 06 14 2020

Vào hồi 19 giờ, Thánh lễ được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thể, Quản hạt Hà Giang, đã đề cập đến những cám dỗ đang đặt ra cho người tín hữu và ngày cả các linh mục trong một xã hội hôm nay. Ngài nhấn mạnh: để vượt thắng được những cơn cám dỗ đó, chúng ta phải hy sinh rất nhiều, thậm chí là đau thương và mất mát: “Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục.” (Mt 5, 29). Mỗi tín hữu và chính các Linh mục được mời gọi nên như những đóa sen tỏa sắc khoe hương nhân đức và vượt lên mọi hoàn cảnh, đó cũng là hình ảnh đẹp về chứng nhân giữa dòng đời hôm nay.
 
hinh 5 06 14 2020

Sau Thánh lễ, Đức cha Giuse đã gặp gỡ linh mục đoàn và các chủng sinh, ứng sinh tại hội trường mới của Nhà thờ Chính Tòa. Ngài giới thiệu công trình xây dựng Nhà chầu Thánh Thể và Hội trường vừa mới hoàn thành. Ngài đưa ra những định hướng và chỉ dẫn khái quát về chương trình mục vụ cho mùa hè sắp tới 2020 này trong bối cảnh đặc biệt khác mọi năm và phân nhiệm quý Thầy, quý Chú về giúp các giáo xứ. Đức cha cũng kêu gọi các cha xứ hãy quan tâm nhiều đến vấn đề mục vụ giới trẻ theo chương trình của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đề ra. Kết thúc bài chia sẻ là những lời chúc tốt đẹp của Đức cha gửi đến quý cha và anh em trong tình thân thương của ngày hội ngộ hôm nay.

Tại ngôi nhà chung của Giáo phận, quý Cha có một đêm an bình trong bầu khí sâu lắng của ngày tĩnh tâm. 

Bước sang ngày tĩnh tâm thứ hai, vào lúc 5 giờ 30, quý Cha đã cùng cử hành giờ Kinh Sáng và suy niệm hồi tâm tại Nhà thờ Chính Tòa. Sau đó là giờ hội thảo chung tại Tòa Giám mục trước khi cử hành Thánh lễ đồng tế trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa và làm phép Nhà nguyện Thánh Thể.

Có thể nói, cuộc tĩnh tâm tháng 6 năm nay diễn ra trong một khung cảnh đặc biệt hơn thường lệ. Trải qua những tháng cách ly xã hội và những diễn biến đầy căng thẳng của tình hình dịch bệnh Covid-19, hôm nay quý Cha có những giờ tĩnh tâm, đồng thời cũng có cơ hội gặp gỡ chia sẻ cho nhau những cảm nghiệm sau thời gian đặc biệt vừa qua, đồng thời cũng là dịp để hồi tâm lắng nghe tiếng Chúa và đón nhận những ân sủng để bổ sức cho các ngài trên hành trình mục vụ, phục vụ Dân Chúa và loan báo Tin Mừng./

 

Tác giả bài viết: Người Xứ Lạng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập49
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm41
 • Hôm nay14,130
 • Tháng hiện tại243,696
 • Tổng lượt truy cập9,948,484
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây