Linh mục đoàn Giáo phận tĩnh tâm tháng 6 năm 2020

Chủ nhật - 14/06/2020 10:22 884 0
Từ trưa thứ Sáu, ngày 12 tháng  năm 2020, các Linh mục trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự ngày tĩnh tâm thường kỳ tháng 6.
Linh mục đoàn Giáo phận tĩnh tâm tháng 6 năm 2020
Sau bốn tháng không thể tổ chức các cuộc tĩnh tâm và gặp gỡ thường kỳ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hôm nay các linh mục đã có giờ tĩnh tâm tháng được diễn ra một cách sốt sắng và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng.

Ngày tĩnh tâm bắt đầu lúc 14 giờ 30 với giờ Kinh Chiều. Sau đó, quý Cha lắng nghe bài giảng tĩnh tâm của Đức cha Giáo phận. Khởi đi từ những vấn đề thực tế đang được quan tâm, quý Cha được mời gọi đi vào chiều sâu nội tâm với cái nhìn đức tin và lòng nhiệt thành, cùng với sự tín thác vào ơn Chúa để chu toàn sứ vụ mục tử được trao phó trong cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng đầy thách đố hiện nay.

Trong những giờ tĩnh tâm, quý Cha cũng hồi tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Những giờ cầu nguyện riêng cũng thực sự là khoảnh khắc kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Mục Tử, và nhờ đó đem lại những sức mạnh thiêng liêng bổ trợ cho công việc của các ngài đang thi hành.

 
hinh 2 06 14 2020

Vào hồi 19 giờ, Thánh lễ được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thể, Quản hạt Hà Giang, đã đề cập đến những cám dỗ đang đặt ra cho người tín hữu và ngày cả các linh mục trong một xã hội hôm nay. Ngài nhấn mạnh: để vượt thắng được những cơn cám dỗ đó, chúng ta phải hy sinh rất nhiều, thậm chí là đau thương và mất mát: “Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục.” (Mt 5, 29). Mỗi tín hữu và chính các Linh mục được mời gọi nên như những đóa sen tỏa sắc khoe hương nhân đức và vượt lên mọi hoàn cảnh, đó cũng là hình ảnh đẹp về chứng nhân giữa dòng đời hôm nay.
 
hinh 5 06 14 2020

Sau Thánh lễ, Đức cha Giuse đã gặp gỡ linh mục đoàn và các chủng sinh, ứng sinh tại hội trường mới của Nhà thờ Chính Tòa. Ngài giới thiệu công trình xây dựng Nhà chầu Thánh Thể và Hội trường vừa mới hoàn thành. Ngài đưa ra những định hướng và chỉ dẫn khái quát về chương trình mục vụ cho mùa hè sắp tới 2020 này trong bối cảnh đặc biệt khác mọi năm và phân nhiệm quý Thầy, quý Chú về giúp các giáo xứ. Đức cha cũng kêu gọi các cha xứ hãy quan tâm nhiều đến vấn đề mục vụ giới trẻ theo chương trình của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đề ra. Kết thúc bài chia sẻ là những lời chúc tốt đẹp của Đức cha gửi đến quý cha và anh em trong tình thân thương của ngày hội ngộ hôm nay.

Tại ngôi nhà chung của Giáo phận, quý Cha có một đêm an bình trong bầu khí sâu lắng của ngày tĩnh tâm. 

Bước sang ngày tĩnh tâm thứ hai, vào lúc 5 giờ 30, quý Cha đã cùng cử hành giờ Kinh Sáng và suy niệm hồi tâm tại Nhà thờ Chính Tòa. Sau đó là giờ hội thảo chung tại Tòa Giám mục trước khi cử hành Thánh lễ đồng tế trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa và làm phép Nhà nguyện Thánh Thể.

Có thể nói, cuộc tĩnh tâm tháng 6 năm nay diễn ra trong một khung cảnh đặc biệt hơn thường lệ. Trải qua những tháng cách ly xã hội và những diễn biến đầy căng thẳng của tình hình dịch bệnh Covid-19, hôm nay quý Cha có những giờ tĩnh tâm, đồng thời cũng có cơ hội gặp gỡ chia sẻ cho nhau những cảm nghiệm sau thời gian đặc biệt vừa qua, đồng thời cũng là dịp để hồi tâm lắng nghe tiếng Chúa và đón nhận những ân sủng để bổ sức cho các ngài trên hành trình mục vụ, phục vụ Dân Chúa và loan báo Tin Mừng./

 

Tác giả bài viết: Người Xứ Lạng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay23,030
  • Tháng hiện tại281,097
  • Tổng lượt truy cập10,670,500
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây