Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

Thứ ba - 14/05/2019 08:01 1.324 0
Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
Đại lễ Phật đản nhằm ghi dấu 3 biến cố trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca: 1) Ngày Đức Phật sinh, 2) Ngày Đức Phật giác ngộ đạt thành chính quả, và 3) Ngày Đức Phật tịch diệt. Theo truyền thống, đại lễ này thường được tổ chức vào ngày rằm tháng tư âm lịch hằng năm.

Hoan hỷ đón tiếp đoàn là Thượng tọa Thích Quảng Truyền – Phó thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và một số vị tại Chùa Thành.

Thay mặt Tòa Giám mục, Đức cha Giuse chúc mừng Ban Trị sự, chư tôn đức và đồng bào Phật tử tỉnh Lạng Sơn nhân dịp mừng Đại lễ Phật đản – Vesak năm 2019. Ngài bày tỏ niềm cảm kích trước mối tương quan tốt đẹp giữa Phật giáo và Công giáo tại Lạng Sơn. Vào mỗi dịp lễ lớn, hai bên đều thăm viếng, chia sẻ và chúc mừng lẫn nhau, điều ý nghĩa này sẽ thắt chặt mối thâm giao giữa hai tôn giáo, hầu đem lại sự bình an cho mọi người và giúp ích nhân sinh, góp phần làm cho xã hội, con người văn minh hơn, nhất là việc đào tạo nhân tâm. Đức cha cũng chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vừa tổ chức thành công sự kiện Vesak Liên hiệp quốc 2019.

Thượng tọa Thích Quảng Truyền cảm ơn Đức Giám mục và đoàn Tòa Giám mục đã đến thăm cùng chúc mừng nhân dịp Vesak 2019. Thượng tọa cũng nói lên niềm vui khi mối liên hệ tâm giao giữa hai tôn giáo ngày một thêm bền chặt hơn. Ngài cũng mời Đức cha Giuse và đoàn tới dự chính lễ Phật đản tại Chùa Thành vào tối 17/5 tới đây. 

Buổi thăm viếng gặp gỡ và chúc mừng diễn ra trong bầu khí cởi mở và thân mật. Sau những lời chúc mừng, đoàn Tòa Giám mục và Chùa Thành cũng có những trao đổi về một số vấn đề cùng quan tâm, hoạt động Tôn giáo và đời sống nhân dân trên địa bàn Lạng Sơn hiện nay.

 
phat dan
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay8,647
  • Tháng hiện tại23,087
  • Tổng lượt truy cập11,680,151
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây