Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới gửi Sứ điệp Giáng sinh

Thứ bảy - 05/12/2020 06:51 206 0
Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới (WCC) gửi sứ điệp Giáng sinh, khích lệ các Kitô hữu: “Trong thời điểm đau đớn và tuyệt vọng này, hãy tìm niềm an ủi và hy vọng trong biến cố giáng sinh của Chúa Giêsu”.
Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới gửi Sứ điệp Giáng sinh

Tổng thư ký Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới (WCC) Ioan Sauca viết trong sứ điệp: “Ngày nay, cũng như vào thời Chúa Giêsu giáng sinh, có nhiều nguyên nhân làm mọi người sợ hãi và sống trong tuyệt vọng, nhưng trong những giờ phút đen tối nhất của lịch sử, các Kitô hữu thường tìm được niềm ủi an và hy vọng nơi tin vui giáng sinh của Đấng Cứu Thế tại Bê-lem”.

“Năm nay, do đại dịch, trong các nhà thờ và các gia đình, lễ Giáng sinh sẽ được cử hành cách đơn giản. Chúng tôi thương tiếc rất nhiều người chết trên khắp thế giới và chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với những người chăm sóc người bệnh bằng sự tận tụy và lòng can đảm tuyệt vời”.

Tổng thư ký nhận xét: “Ở khắp mọi nơi, đại dịch đã xé nát kết cấu xã hội, gây thất nghiệp, nghèo đói, và làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng, gieo rắc bất hòa và hỗn loạn, phá vỡ sự ổn định của các chính phủ. Trong khi bạo lực và chiến tranh tiếp tục làm cho số người tị nạn và di cư gia tăng và giết chết nhiều người”.

Tuy nhiên, theo Tổng thư ký, ngay cả trong những hoàn cảnh này, lời của các thiên sứ vẫn vang lên trên các tầng trời, loan báo tin vui vĩ đại biến cố giáng trần của Đức Kitô. Là Kitô hữu chúng ta thấy trong biến cố giáng sinh của Hài Nhi Giêsu tại một ngôi làng hoang vắng ở vùng ngoại Đế quốc Roma, là khởi đầu mong manh của công trình cứu chuộc chúng ta. Là những người tin, chúng ta nhận ra lời ‘xin vâng’ của Chúa đối với sự sống và bình minh của một cuộc sống mới chiến thắng sự chết và tuyệt vọng. Nhập thể là lời ‘xin vâng’ quyết định của Chúa đối với nhân loại và tạo vật.

Kết thúc sứ điệp, Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới mời gọi các Kitô hữu hãy “để nỗi sợ hãi nhường chỗ cho niềm vui và hy vọng, lòng can đảm và tình yêu để phục vụ công lý và hòa bình. Trong một thế giới đau thương và chết chóc, lễ Giáng sinh cho phép chúng ta tìm thấy niềm an ủi, tìm lại hy vọng và nhìn mọi sự với đức tin sâu sắc về chiến thắng của tình yêu trong biến cố giáng sinh của Chúa Giêsu”.

Nguồn: vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập102
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm83
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại457,487
 • Tổng lượt truy cập10,162,275
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây