Legio Mariae Curia Lạng Sơn mừng Lễ Truyền Tin.

Thứ hai - 25/03/2019 00:46 472 0
Sáng thứ Hai, ngày 25/3/2019, các Hội viên của Legio Mariae Curia Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn để tham dự Lễ hội Acies dịp mừng lễ Truyền Tin Thiên Chúa Nhập Thể.
Legio Mariae Curia Lạng Sơn mừng Lễ Truyền Tin.

Hàng năm, vào dịp lễ Truyền Tin, các thành viên Legio cả Hội viên hoạt động cũng như tán trợ quy tụ để mừng Lễ và tham dự lễ Acies thường niên. Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ sáng với phiên họp định kỳ.

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 10 giờ do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn: Hôm nay ngày lễ Trọng trong Phụng vụ Giáo hội, ngày mà chúng ta tưởng nhớ mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế nhập thể làm người nơi cung lòng Đức Maria Trinh Nữ. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho nhân loại mầu nhiệm Nhập thể cao trọng và là món quà tuyệt vời. Chúng ta cũng tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta có Đức Maria làm hiền mẫu của Con Thiên Chúa nhập thể và cũng là Mẹ mỗi chúng ta.

Đức cha nói tiếp: Hôm nay các hội viên Legio chúng ta cũng quy tụ thật đông về ngôi Nhà thờ Chính Toà này để mừng Lễ hội Acies. Mỗi người trước Toà Mẹ sẽ lập lại lời hứa dâng mình cho Đức Mẹ. Chúng ta bày tỏ quyết tâm mạnh mẽ hơn trở nên những chiến binh dưới hiệu kỳ của Mẹ để loan báo Ơn Cứu độ và hồng ân Đức tin cho mọi người. Như Mẹ đã cộng tác đắc lực vào chương trình Cứu độ của Thiên Chúa, hội viên Legio hôm nay cũng hãy xin Mẹ nâng đỡ hộ phù để mỗi người biết nhiệt thành sống đạo, thực thi bác ái và cộng tác với Thiên Chúa qua việc sống theo thánh ý Chúa cùng loan báo Tin Mừng.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Đức Maria là Nữ Tướng của mỗi hội viên Legio. Vũ khí của mỗi hội viên là lời cầu nguyện và việc bác ái tông đồ. Sự dũng cảm hy sinh của mỗi hội viên Legio sẽ góp phần làm cho sinh hoạt của Legio thêm mạnh mẽ và hiệu quả. Người hội viên Legio còn phải mang lấy chiến phục của Thiên Chúa là : “lưng thắt đai chân lý, mình mặc áo giáp sự công chính, chân đi giày là lòng hăng hái loan báo Tin Mừng bình an, đội mũ chiến bào là ơn cứu độ, cầm gươm của Thần Khí ban cho là Lời Thiên Chúa”.

Sau bài giảng, Đức cha, quý Cha hiện diện và Hội viên Legio tiến lên đặt tay lên Vesilium quân kỳ của Legio đọc lời tuyên hứa: Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.

Thánh lễ được tiếp tục cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Như xưa Ngôi Lời Nhập Thể vào cung lòng Trinh nữ Maria, nay Người cũng Nhập Thể nơi tâm hồn mỗi người tín hữu qua Bàn tiệc Thánh Thể mỗi ngày. Noi gương Mẹ và cùng với Mẹ, mỗi Hội viên Legio mang Chúa trong mình và đem Chúa đến cho người khác qua chính đời sống thường nhật của mình. Trong chính đời sống nơi xứ đạo, mỗi hội viên Legio nên chiến sĩ xây dựng tình hiệp nhất yêu thương và bác ái. Mỗi hội viên Legio tốt sẽ là gương mẫu cho mọi người về đời sống đức tin và nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Ngày họp mặt Acies Lễ Truyền Tin kết thúc trong niềm vui thánh thiện tràn ngập trên mỗi người tham dự. Với niềm vui và ơn Chúa, Hội viên Legio Mariae tiếp tục dấn thân mạnh mẽ hơn nữa trong sứ vụ Tông đồ giáo dân, tiến bước dưới hiệu kỳ của Đức Mẹ để đem tình yêu thương bác ái và sự chia sẻ chân thành với mọi người.

Xem album hình ảnh tại đây.
 

s
 
d
 
s

 

s

 

d

 

s

 

d
 
r
s

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập33
 • Hôm nay6,261
 • Tháng hiện tại241,125
 • Tổng lượt truy cập4,664,174
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây