Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

Thứ năm - 29/08/2019 07:24 350 0
Trong Nhân dịp mừng kỷ niệm 71 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam, Curia Lạng Sơn tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Cảm tạ Đức Mẹ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội và các Presidia về dự phiên họp định kỳ tháng 8, trong đó có bầu cử Ban quản trị mới của Hội đồng Curia.
Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn
Đúng 08 giờ sáng, thứ tư, ngày 28/08/2019 tại Nhà thờ Chính Tòa các Hội viên đã hiện diện đầy đủ và cùng tôn vinh Mẹ Maria qua lời Kinh của Hội Legio Mariae. Với sự của tọa của Cha Linh Giám Giuse Trần Đức Hạnh, các hội viên đã bầu Ban quản trị hội đồng Curia Lạng Sơn – Cao Bằng. Cuộc bầu cử diễn ra thật tốt đẹp và kết quả là Tân Ban Quản Trị đã được bầu với nhiệm kỳ 2019 -2022.

Tiếp theo là Thánh Lễ Thánh Tạ Ơn do Đức Cha Giuse Giáo phận chủ tế cùng đồng tế có Cha Tổng Đại Diện và Quý Cha trong Giáo phận. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã chia sẻ là Hội viên của hội Legio Mariae, là Đạo binh của Đức Mẹ, trước hết chúng ta theo gương Mẹ Maria sống đời sống cầu nguyện qua việc tham dự Thánh Lễ, đọc kinh Mân côi, đọc kinh trong gia đình. Mỗi lần các hội viên hội họp và gặp gỡ, chúng ta cầu nguyện chung với nhau, như trong Tin Mừng Chúa Giêsu dạy: ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Chúa, thì Chúa hiện diện để nâng đỡ và ban sức mạnh của Chúa cho chúng ta. Sau đó với ơn Chúa và sự đồng hành của Mẹ Maria, mỗi hội viên được mời gọi đến với anh chị em, đó là những người đau khổ, những người tội lỗi, những cô đơn ... chúng ta gặp gỡ giới thiệu Chúa cho họ, nói về Lòng Thương xót của Thiên Chúa cho họ an ủi họ, nhất giúp họ cầu nguyện và cầu nguyện với để những người đau khổ và tội lỗi nhận ra và đón nhận tình thương của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Đó cũng là tưởng của Bài Tin Mừng hôm nay: Anh em đứng gọi dưới đất là Cha, là Thầy, là người Lãnh đạo bởi vì Anh em chỉ có một Cha trên trời và Thầy cũng là người Lãnh đạo là Đức Kitô: chúng ta là anh em với nhau nên được mời gọi noi gương Cha trên trời để sống yêu thương nhau như một gia đình và noi gương Chúa Giêsu qua việc phục vụ và giúp đỡ lẫn nhau.

Trong lời cảm ơn, người đại diện đã nói lên quyết tâm mời gọi thêm nhiều người tham gia để Đạo Binh Đức Mẹ ngày càng phát triển có thể sớm thành lập thêm Curia Thanh Sơn và Curia Mỹ Sơn. 

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm thân mật tại Tòa Giám Mục: thật đơn sơ và ấm cúng trong tình yêu thương của con cái Mẹ Maria và tình thân của gia đình Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. 

 

Tác giả bài viết: Lm.Biển Đức Vương Thuật.OP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm19
 • Hôm nay3,671
 • Tháng hiện tại237,128
 • Tổng lượt truy cập4,660,177
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây