Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

Thứ năm - 29/08/2019 07:24 762 0
Trong Nhân dịp mừng kỷ niệm 71 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam, Curia Lạng Sơn tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Cảm tạ Đức Mẹ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội và các Presidia về dự phiên họp định kỳ tháng 8, trong đó có bầu cử Ban quản trị mới của Hội đồng Curia.
Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn
Đúng 08 giờ sáng, thứ tư, ngày 28/08/2019 tại Nhà thờ Chính Tòa các Hội viên đã hiện diện đầy đủ và cùng tôn vinh Mẹ Maria qua lời Kinh của Hội Legio Mariae. Với sự của tọa của Cha Linh Giám Giuse Trần Đức Hạnh, các hội viên đã bầu Ban quản trị hội đồng Curia Lạng Sơn – Cao Bằng. Cuộc bầu cử diễn ra thật tốt đẹp và kết quả là Tân Ban Quản Trị đã được bầu với nhiệm kỳ 2019 -2022.

Tiếp theo là Thánh Lễ Thánh Tạ Ơn do Đức Cha Giuse Giáo phận chủ tế cùng đồng tế có Cha Tổng Đại Diện và Quý Cha trong Giáo phận. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã chia sẻ là Hội viên của hội Legio Mariae, là Đạo binh của Đức Mẹ, trước hết chúng ta theo gương Mẹ Maria sống đời sống cầu nguyện qua việc tham dự Thánh Lễ, đọc kinh Mân côi, đọc kinh trong gia đình. Mỗi lần các hội viên hội họp và gặp gỡ, chúng ta cầu nguyện chung với nhau, như trong Tin Mừng Chúa Giêsu dạy: ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Chúa, thì Chúa hiện diện để nâng đỡ và ban sức mạnh của Chúa cho chúng ta. Sau đó với ơn Chúa và sự đồng hành của Mẹ Maria, mỗi hội viên được mời gọi đến với anh chị em, đó là những người đau khổ, những người tội lỗi, những cô đơn ... chúng ta gặp gỡ giới thiệu Chúa cho họ, nói về Lòng Thương xót của Thiên Chúa cho họ an ủi họ, nhất giúp họ cầu nguyện và cầu nguyện với để những người đau khổ và tội lỗi nhận ra và đón nhận tình thương của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Đó cũng là tưởng của Bài Tin Mừng hôm nay: Anh em đứng gọi dưới đất là Cha, là Thầy, là người Lãnh đạo bởi vì Anh em chỉ có một Cha trên trời và Thầy cũng là người Lãnh đạo là Đức Kitô: chúng ta là anh em với nhau nên được mời gọi noi gương Cha trên trời để sống yêu thương nhau như một gia đình và noi gương Chúa Giêsu qua việc phục vụ và giúp đỡ lẫn nhau.

Trong lời cảm ơn, người đại diện đã nói lên quyết tâm mời gọi thêm nhiều người tham gia để Đạo Binh Đức Mẹ ngày càng phát triển có thể sớm thành lập thêm Curia Thanh Sơn và Curia Mỹ Sơn. 

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm thân mật tại Tòa Giám Mục: thật đơn sơ và ấm cúng trong tình yêu thương của con cái Mẹ Maria và tình thân của gia đình Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. 

 

Tác giả bài viết: Lm.Biển Đức Vương Thuật.OP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập76
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm65
 • Hôm nay14,937
 • Tháng hiện tại271,158
 • Tổng lượt truy cập9,975,946
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây