Tĩnh huấn Mùa Chay dành cho Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ

Thứ bảy - 06/04/2019 10:20 1.288 0
Trong hai ngày 06-07/4/2019, các thành viên Hội đồng Mục vụ, Đại biểu GIáo dân và Đại diện các Ban ngành đoàn thể trong các Giáo xứ thuộc Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để tham dự chương trình Tĩnh huấn Mùa Chay.
Tĩnh huấn Mùa Chay dành cho Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ

Hàng trăm thành viên trong Ban Thường vụ, Đại biểu Giáo dân và các đoàn hội của mỗi xứ đạo trong Giáo phận đã về Tòa Giám mục để tham dự chương trình Tĩnh huấn mùa Chay dưới sự hướng dẫn của Đức Giám mục Giáo phận cùng Ban Mục vụ Di dân và Giáo dân, bắt đầu từ 14 giờ chiều thứ Bảy, ngày 06 tháng 4.

Xem hình ảnh

Dịp tĩnh huấn này là cơ hội để mỗi người nhìn lại chính mình trong tương quan với Chúa và Hội Thánh với tâm thế của những người được chọn và dấn thân phục vụ cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đang sống nơi miền đất Truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này. Ngày tĩnh huấn hôm nay cũng là dịp mỗi người từ các xứ đạo có thời giờ gặp gỡ, chia sẻ, cầu nguyện với nhau, làm gia tăng tình huynh đệ, sống hiệp nhất hiệp thông với nhau trong Gia đình Giáo phận; gặp nhau để học hỏi thêm nhằm hoàn thành mọi công việc của gia đình, giáo xứ mà Thiên Chúa và Cộng đoàn đã trao phó.


Chương trình tĩnh huấn được khai mạc lúc 14 giờ 30 bằng giờ Chầu Thánh Thể tại Nhà thờ Chính Tòa. Trước Thánh Thể, mỗi người dâng lên Chúa những tâm tình tôn thờ, những sám hối ăn năn, những quyết tâm đổi mới cuộc đời, cùng với những ưu tư thao thức cho sứ vụ đang được trao phó.

Tại Hội trường Tòa Giám mục, các tham dự viên hân hoan chào Đức cha Giuse Giáo phận, lắng nghe những huấn từ của ngài. Đức cha nói lên những thao thức mục tử của ngài với sinh hoạt mục vụ và truyền giáo của Giáo phận. Hội đồng Mục vụ và Đại biểu Giáo dân cũng như đại diện các đoàn hội hiện diện nơi đây chính là nòng cốt sinh hoạt của xứ đạo, thúc đẩy và đóng góp nhiệt thành vào công việc xây dựng Giáo hội nơi miền truyền giáo địa đầu Tổ quốc. Vì thế, việc củng cố và làm thăng tiến đời sống đức tin của mỗi người luôn là việc ưu tiên hàng đầu, cũng như cố gắn nỗ lực hoàn thiện những Nội quy, quy chế để Hội đồng Mục vụ và các Ban ngành hoạt động hiệu quả hơn.

Sau những tâm tình chia sẻ, Đức cha Giuse cũng lắng nghe ý kiến của các tham dự viên của ngày tĩnh huấn. Mỗi người một ý kiến nhưng có thể lắng nghe trong tâm tư mỗi người đều thao thức muốn làm tròn bổn phận sứ vụ được trao phó, muốn thúc đẩy sinh hoạt xứ đạo và muốn làm thăng tiến hoạt động loan báo Tin Mừng.

Chương trình tĩnh huấn tiếp tục bằng giờ Sám hối chung tại Nhà thờ Chính Tòa. Mỗi người sám hối và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó là Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Chay do Đức cha Giuse chủ sự.

Ngày đầu tiên của chương trình tĩnh huấn khép lại trong buổi tối thanh bình mát mẻ miền sơn cước. Nơi mái nhà Chung của Giáo phận, mỗi người trải qua một đêm thanh bình, với nỗi niềm thư thái trong tâm hồn, khép lại những lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Ngày mai, 07/4, chương trình Tĩnh huấn sẽ bắt đầu với Thánh lễ Chúa nhật lúc 6 giờ sáng tại Nhà thờ Chính Tòa. Sau giờ điểm tâm, các tham dự viên sẽ tiếp tục giờ Hội thảo II, Hội thảo Nhóm và đúc kết. Hai ngày Tĩnh huấn sẽ khép lại bằng giờ Chầu Thánh Thể tại ơn và bữa trưa thân mật.


Một số hình ảnh:
 
nho
 
fullsizerender
 
56398380 280551536164710 840390783314952192 n

 

fullsizerender 2

 

fullsizerender 6

 

fullsizerender 7

 

fullsizerender 8


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay10,000
  • Tháng hiện tại248,691
  • Tổng lượt truy cập11,278,634
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây