Tĩnh huấn Mùa Chay dành cho Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ

Thứ bảy - 06/04/2019 10:20 1.166 0
Trong hai ngày 06-07/4/2019, các thành viên Hội đồng Mục vụ, Đại biểu GIáo dân và Đại diện các Ban ngành đoàn thể trong các Giáo xứ thuộc Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để tham dự chương trình Tĩnh huấn Mùa Chay.
Tĩnh huấn Mùa Chay dành cho Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ

Hàng trăm thành viên trong Ban Thường vụ, Đại biểu Giáo dân và các đoàn hội của mỗi xứ đạo trong Giáo phận đã về Tòa Giám mục để tham dự chương trình Tĩnh huấn mùa Chay dưới sự hướng dẫn của Đức Giám mục Giáo phận cùng Ban Mục vụ Di dân và Giáo dân, bắt đầu từ 14 giờ chiều thứ Bảy, ngày 06 tháng 4.

Xem hình ảnh

Dịp tĩnh huấn này là cơ hội để mỗi người nhìn lại chính mình trong tương quan với Chúa và Hội Thánh với tâm thế của những người được chọn và dấn thân phục vụ cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đang sống nơi miền đất Truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này. Ngày tĩnh huấn hôm nay cũng là dịp mỗi người từ các xứ đạo có thời giờ gặp gỡ, chia sẻ, cầu nguyện với nhau, làm gia tăng tình huynh đệ, sống hiệp nhất hiệp thông với nhau trong Gia đình Giáo phận; gặp nhau để học hỏi thêm nhằm hoàn thành mọi công việc của gia đình, giáo xứ mà Thiên Chúa và Cộng đoàn đã trao phó.


Chương trình tĩnh huấn được khai mạc lúc 14 giờ 30 bằng giờ Chầu Thánh Thể tại Nhà thờ Chính Tòa. Trước Thánh Thể, mỗi người dâng lên Chúa những tâm tình tôn thờ, những sám hối ăn năn, những quyết tâm đổi mới cuộc đời, cùng với những ưu tư thao thức cho sứ vụ đang được trao phó.

Tại Hội trường Tòa Giám mục, các tham dự viên hân hoan chào Đức cha Giuse Giáo phận, lắng nghe những huấn từ của ngài. Đức cha nói lên những thao thức mục tử của ngài với sinh hoạt mục vụ và truyền giáo của Giáo phận. Hội đồng Mục vụ và Đại biểu Giáo dân cũng như đại diện các đoàn hội hiện diện nơi đây chính là nòng cốt sinh hoạt của xứ đạo, thúc đẩy và đóng góp nhiệt thành vào công việc xây dựng Giáo hội nơi miền truyền giáo địa đầu Tổ quốc. Vì thế, việc củng cố và làm thăng tiến đời sống đức tin của mỗi người luôn là việc ưu tiên hàng đầu, cũng như cố gắn nỗ lực hoàn thiện những Nội quy, quy chế để Hội đồng Mục vụ và các Ban ngành hoạt động hiệu quả hơn.

Sau những tâm tình chia sẻ, Đức cha Giuse cũng lắng nghe ý kiến của các tham dự viên của ngày tĩnh huấn. Mỗi người một ý kiến nhưng có thể lắng nghe trong tâm tư mỗi người đều thao thức muốn làm tròn bổn phận sứ vụ được trao phó, muốn thúc đẩy sinh hoạt xứ đạo và muốn làm thăng tiến hoạt động loan báo Tin Mừng.

Chương trình tĩnh huấn tiếp tục bằng giờ Sám hối chung tại Nhà thờ Chính Tòa. Mỗi người sám hối và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó là Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Chay do Đức cha Giuse chủ sự.

Ngày đầu tiên của chương trình tĩnh huấn khép lại trong buổi tối thanh bình mát mẻ miền sơn cước. Nơi mái nhà Chung của Giáo phận, mỗi người trải qua một đêm thanh bình, với nỗi niềm thư thái trong tâm hồn, khép lại những lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Ngày mai, 07/4, chương trình Tĩnh huấn sẽ bắt đầu với Thánh lễ Chúa nhật lúc 6 giờ sáng tại Nhà thờ Chính Tòa. Sau giờ điểm tâm, các tham dự viên sẽ tiếp tục giờ Hội thảo II, Hội thảo Nhóm và đúc kết. Hai ngày Tĩnh huấn sẽ khép lại bằng giờ Chầu Thánh Thể tại ơn và bữa trưa thân mật.


Một số hình ảnh:
 
nho
 
fullsizerender
 
56398380 280551536164710 840390783314952192 n

 

fullsizerender 2

 

fullsizerender 6

 

fullsizerender 7

 

fullsizerender 8


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập47
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm29
 • Hôm nay8,599
 • Tháng hiện tại204,992
 • Tổng lượt truy cập9,909,780
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây