Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Chủ nhật - 15/11/2020 11:18 406 0
Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Từ năm 2018, theo chương trình Mục vụ của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, tất cả các Giáo xứ đã bầu chọn Ban Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên phụ trách các ban ngành trong Giáo xứ. Vào ngày 24 tháng 11 năm đó, tất cả các thành viên từ các xứ đạo đã tham dự Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, được Đức Giám mục chính thức trao văn thư bổ nhiệm. Đặc biệt, cũng từ ngày đó, Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng được đặt làm Bổn mạng các Hội đồng Mục vụ mỗi Giáo xứ trong toàn Giáo phận.

Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên của Giáo xứ Chính Tòa năm nay mừng lễ Bổn mạng một cách đặc biệt với sự hướng dẫn và đồng hành của chính Đức cha Giuse Giáo phận. Từ 15 giờ chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 11, gần 40 thành viên đã quy tụ về Hội trường Nhà thờ Chính Tòa để tham dự buổi tĩnh tâm, cầu nguyện và lãnh nhận Bí tích Giải tội.

 
dsc 0020

Vào lúc 19 giờ cùng ngày, các thành viên Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên cùng toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ đã cử hành cuộc rước cung nghinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Mỗi người một ngọn nến sáng trên tay, cùng hân hoan tiến bước vào Nhà thờ Chính Tòa trong lời ca ngợi tôn vinh các bậc tiền nhân Anh hùng Tử Đạo.

Thánh lễ được cử hành trang trọng và sốt sắng trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa, cùng cầu nguyện cho Giáo xứ và cách riêng cho Hội đồng Mục vụ cũng như các Ủy viên trưởng ban ngành trong Giáo xứ.

 “Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta được quy tụ, hiệp dâng và cử hành thánh lễ mừng các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Các ngài là những Giám mục, linh mục, tu sĩ, thầy giảng và nhiều giáo dân nữa. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi sứ vụ nhưng có cùng niềm tin vào Thiên Chúa và đã được ơn Tử đạo. Mỗi người chúng ta hôm nay cũng hãy theo gương các bậc tiền nhân để sống đức tin của mình cách nhiệt thành và mạnh mẽ làm chứng cho đức tin ấy” – Đức cha Giuse ngỏ lời với Cộng đoàn lúc bước vào Thánh lễ.

 
dsc 0031

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ: Sự sống nơi mỗi người thật là quý giá và đáng trân trọng. Nhận biết quyền năng của Thiên Chúa, sống tin tưởng, tôn kính, yêu mến cách đặc biệt và làm chứng cho Ngài là chọn lựa khôn ngoan của các vị Thánh Tử đạo. Qua đó ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là các giới chức trong giáo xứ biết sống “tử đạo” cách liên lỉ trong chính bậc sống của mình và làm tròn bổn phận của mình là thi hành thánh ý Chúa, sống đức tin bằng lời nói và hành động trong đời sống hằng ngày nơi môi trường mình sống. Những hy sinh thời gian, công sức, tiền của nơi các vị cho Giáo xứ, Giáo Hội đó là một cách lựa chọn khôn ngoan như Lời Chúa đã dạy, đồng thời đó cũng là những người tử đạo làm chứng cho Nước Trời trong thời đại ngày hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng nán lại chia sẻ niềm vui với Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên trưởng Ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ nhân ngày mừng kính Bổn mạng hôm nay. Niềm vui ngày lễ cũng là niềm vui của sự tín nhiệm mà cộng đoàn Dân Chúa trao gửi nơi mỗi thành viên giáo chức của Giáo xứ. Với lời cầu nguyện và sự nâng đỡ bảo trợ của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam,tin tưởng rằng đời sống mục vụ của Giáo xứ Chính Tòa sẽ ngày một thăng tiến, nên sinh động hơn, mạnh mẽ hơn và xứng đáng là “xứ Mẹ” của các xứ đạo trong toàn Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng. 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: Ảnh: Thái Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập39
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm32
 • Hôm nay12,844
 • Tháng hiện tại209,237
 • Tổng lượt truy cập9,914,025
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây