Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Chủ nhật - 15/11/2020 11:18 557 0
Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Từ năm 2018, theo chương trình Mục vụ của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, tất cả các Giáo xứ đã bầu chọn Ban Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên phụ trách các ban ngành trong Giáo xứ. Vào ngày 24 tháng 11 năm đó, tất cả các thành viên từ các xứ đạo đã tham dự Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, được Đức Giám mục chính thức trao văn thư bổ nhiệm. Đặc biệt, cũng từ ngày đó, Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng được đặt làm Bổn mạng các Hội đồng Mục vụ mỗi Giáo xứ trong toàn Giáo phận.

Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên của Giáo xứ Chính Tòa năm nay mừng lễ Bổn mạng một cách đặc biệt với sự hướng dẫn và đồng hành của chính Đức cha Giuse Giáo phận. Từ 15 giờ chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 11, gần 40 thành viên đã quy tụ về Hội trường Nhà thờ Chính Tòa để tham dự buổi tĩnh tâm, cầu nguyện và lãnh nhận Bí tích Giải tội.

 
dsc 0020

Vào lúc 19 giờ cùng ngày, các thành viên Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên cùng toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ đã cử hành cuộc rước cung nghinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Mỗi người một ngọn nến sáng trên tay, cùng hân hoan tiến bước vào Nhà thờ Chính Tòa trong lời ca ngợi tôn vinh các bậc tiền nhân Anh hùng Tử Đạo.

Thánh lễ được cử hành trang trọng và sốt sắng trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa, cùng cầu nguyện cho Giáo xứ và cách riêng cho Hội đồng Mục vụ cũng như các Ủy viên trưởng ban ngành trong Giáo xứ.

 “Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta được quy tụ, hiệp dâng và cử hành thánh lễ mừng các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Các ngài là những Giám mục, linh mục, tu sĩ, thầy giảng và nhiều giáo dân nữa. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi sứ vụ nhưng có cùng niềm tin vào Thiên Chúa và đã được ơn Tử đạo. Mỗi người chúng ta hôm nay cũng hãy theo gương các bậc tiền nhân để sống đức tin của mình cách nhiệt thành và mạnh mẽ làm chứng cho đức tin ấy” – Đức cha Giuse ngỏ lời với Cộng đoàn lúc bước vào Thánh lễ.

 
dsc 0031

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ: Sự sống nơi mỗi người thật là quý giá và đáng trân trọng. Nhận biết quyền năng của Thiên Chúa, sống tin tưởng, tôn kính, yêu mến cách đặc biệt và làm chứng cho Ngài là chọn lựa khôn ngoan của các vị Thánh Tử đạo. Qua đó ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là các giới chức trong giáo xứ biết sống “tử đạo” cách liên lỉ trong chính bậc sống của mình và làm tròn bổn phận của mình là thi hành thánh ý Chúa, sống đức tin bằng lời nói và hành động trong đời sống hằng ngày nơi môi trường mình sống. Những hy sinh thời gian, công sức, tiền của nơi các vị cho Giáo xứ, Giáo Hội đó là một cách lựa chọn khôn ngoan như Lời Chúa đã dạy, đồng thời đó cũng là những người tử đạo làm chứng cho Nước Trời trong thời đại ngày hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng nán lại chia sẻ niềm vui với Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên trưởng Ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ nhân ngày mừng kính Bổn mạng hôm nay. Niềm vui ngày lễ cũng là niềm vui của sự tín nhiệm mà cộng đoàn Dân Chúa trao gửi nơi mỗi thành viên giáo chức của Giáo xứ. Với lời cầu nguyện và sự nâng đỡ bảo trợ của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam,tin tưởng rằng đời sống mục vụ của Giáo xứ Chính Tòa sẽ ngày một thăng tiến, nên sinh động hơn, mạnh mẽ hơn và xứng đáng là “xứ Mẹ” của các xứ đạo trong toàn Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng. 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: Ảnh: Thái Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay6,578
  • Tháng hiện tại266,220
  • Tổng lượt truy cập11,621,662
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây