Giới hiền mẫu Giáo xứ Mỹ Sơn mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và lễ Bổn mạng

Thứ ba - 28/08/2018 09:16 1.466 0
Ngày 27 tháng 8 vừa qua, các bà mẹ Công giáo tại Giáo xứ Mỹ Sơn hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ và long trọng mừng lễ kính Thánh Mônica Bổn mạng.
Giới hiền mẫu Giáo xứ Mỹ Sơn mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và lễ Bổn mạng
Cách đây tròn 10 năm, vào chính ngày lễ Thánh Mônica, các bà mẹ Công giáo tại Giáo xứ đã chính thức được quy tụ thành hội Hiền Mẫu có cơ cấu tổ chức và sinh hoạt thường kỳ. Thời gian mười năm ghi dấu bao sinh hoạt đầy ý nghĩa của giới Hiền Mẫu trong Giáo xứ này. Từ khoảng gần một năm trở lại đây, hội Hiền Mẫu Mỹ Sơn được gọi chung dưới danh xưng là giới Hiền Mẫu, để tất cả các bà mẹ Công giáo trong Giáo xứ này đều có thể tham gia sinh hoạt mà không bị bó khuôn trong cơ cấu cứng nhắc của một Hội. Bên cạnh việc nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin, các hội viên còn chia sẻ và giúp nhau trong đời sống gia đình, đặc biệt là vai trò người Mẹ trong gia đình Công giáo.

Vào trưa ngày 26, giới Hiền Mẫu vui mừng đón quý Cha, quý khách xa gần tới chia vui trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và tham dự bữa trưa thân mật tại khuôn viên Thánh đường.

Thánh lễ mừng kính Thánh Mônica bổn mạng giới Hiền Mẫu được cử hành vào lúc 19 giờ do cha xứ Gioan Lê Quang Vinh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Đỗ Hồng Phúc, cha Vinhsơn Đào Văn Uyên, cha Giuse Hoàng Văn Tiệc và cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm. Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng và trang nghiêm, ca mừng Thánh nữ và nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy ơn lành cho các Bà mẹ và mỗi Gia đình Công giáo trong Giáo xứ này.

Trong bài chia sẻ, cha Vinhsơn Đào Văn Uyên đã quảng diễn về cuộc đời và gương mẫu của Thánh Mônica. Ngài nhấn mạnh rằng Thánh Mônica đã dùng nước mắt và sự tận tâm tận tuy một lòng cho gia đình, cho chồng, cho con trong đời sống đức tin nên đã được diễm phúc thấy chồng và con trở lại với Chúa. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, cha Vinhsơn nguyện xin cho các người mẹ luôn biết chu toàn bổn phận làm mẹ, làm vợ trong gia đình bằng tình yêu và đức tin mình đã lãnh nhận, nêu gương cho con cái trong đời sống đức tin và xây dựng gia đình thành mái ấm yêu thương, chan hòa tình Chúa – tình người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một lần nữa, toàn thể cộng đoàn Phụng vụ cùng hiệp hoan chúc mừng lễ bổn mạng của giới Hiền Mẫu trong ngày vui hôm nay.

 
Anh 1
 
Anh 2


BTTGP

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay11,101
  • Tháng hiện tại13,308
  • Tổng lượt truy cập11,670,372
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây