Giáo xứ Chính Tòa: Hội Mân Côi mừng lễ Bổn mạng.

Thứ hai - 12/10/2020 08:24 474 0
Tối thứ Tư ngày 7/10/2020, các hội viên Hội Mân Côi của Giáo xứ Chính tòa đã hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi là Bổn mạng của Hội. 
Giáo xứ Chính Tòa: Hội Mân Côi mừng lễ Bổn mạng.
Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng Bổn mạng, trước đó một ngày, vào tối thứ Ba ngày 6/10/2020, lúc 19 giờ, Đức cha Giuse – Giám mục Giáo phận đã có giờ hướng dẫn tĩnh tâm, sám hối và dâng thánh lễ cho quý thành viên để chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy cách sốt sắng. Chia sẻ trong giờ tĩnh tâm, Đức cha nhấn mạnh đến chữ “Hiền Mẫu”. Là những người mẹ hiền và gương mẫu trong gia đình, quý chị đang hiện diện là những người có được ơn đặc biệt: mang thiên chức làm mẹ. Ngài mời gọi mỗi tham dự viên noi gương và học nơi Đức Maria là người Mẹ đã cộng tác trọn vẹn trong thiên chức ấy. Mỗi người được hướng dẫn xét mình dựa trên Kinh Mân Côi: Xin cho được lòng khiêm nhường, lòng yêu người, lòng khó khăn, vâng lời chịu lụy, giữ nghĩa cùng Chúa luôn… 

Thánh lễ Bổn mạng Hội Mân Côi được cử hành lúc 19 giờ thứ Tư ngày 7/10 do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Linh giám Vinhsơn Vũ Văn Công và quý Cha.

 
photo3

Bước vào Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện chúc mừng quý bà quý chị của Hội Mân Côi hôm nay hân hoan mừng kính Bổn mạng lần đầu tiên. Ngài mời gọi cộng đoàn Phụng vụ hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng mừng Đức Mẹ Mân Côi, cầu nguyện cho các hội viên của Hội Mân Côi, cho mỗi gia đình và toàn thể xứ đạo được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa nhờ tràng chuỗi Mân Côi mỗi ngày dâng lên Đức Mẹ.

Giảng trong thánh lễ, cha Linh giám của Hội Mân Côi Vinhsơn chia sẻ tóm tắt lịch sử hình thành và những lợi ích thiêng liêng mà kinh Mân Côi đem lại. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi hội viên siêng năng chu toàn bổn phận của mình trong Hội cũng như lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cách đặc biệt cho chính gia đình của mình và cho Giáo hội cùng toàn thế giới được chở che dưới vòng tay từ mẫu của Đức Maria. Với Kinh Mân Côi, chúng ta ca tụng những kỳ công của Thiên Chúa đã làm ngang qua cuộc đời Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Kinh Mân Côi là cuốn Tin Mừng rút gọn, qua đó mỗi người có thể cùng với Đức Mẹ đi lại hành trình của Chúa Cứu Thế và đón nhận biết bao ân sủng từ trời cao. Hành trình cuộc đời mỗi người cũng như những bước đường của Kinh Mân Côi: Vui  - Sáng – Thương – Mừng. Mỗi người hãy dâng cuộc đời mình, dâng gia đình mình lên Đức Mẹ, xin Mẹ chở che và đồng hành nâng đỡ.

Hội Mân Côi được thiết lập tại Giáo xứ Chính Tòa, quy tụ giới Hiền Mẫu trong Giáo xứ. Hiện nay hội có 75 thành viên và do Cha Vinhsơn Vũ Văn Công làm linh giám.

 
photo1 1
Đức cha Giuse hướng dẫn tĩnh tâm cho giới Hiền mẫu 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập76
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm61
 • Hôm nay22,162
 • Tháng hiện tại433,975
 • Tổng lượt truy cập10,138,763
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây