Giáo xứ Chính Tòa: Hội Mân Côi mừng lễ Bổn mạng.

Thứ hai - 12/10/2020 08:24 255 0
Tối thứ Tư ngày 7/10/2020, các hội viên Hội Mân Côi của Giáo xứ Chính tòa đã hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi là Bổn mạng của Hội. 
Giáo xứ Chính Tòa: Hội Mân Côi mừng lễ Bổn mạng.
Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng Bổn mạng, trước đó một ngày, vào tối thứ Ba ngày 6/10/2020, lúc 19 giờ, Đức cha Giuse – Giám mục Giáo phận đã có giờ hướng dẫn tĩnh tâm, sám hối và dâng thánh lễ cho quý thành viên để chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy cách sốt sắng. Chia sẻ trong giờ tĩnh tâm, Đức cha nhấn mạnh đến chữ “Hiền Mẫu”. Là những người mẹ hiền và gương mẫu trong gia đình, quý chị đang hiện diện là những người có được ơn đặc biệt: mang thiên chức làm mẹ. Ngài mời gọi mỗi tham dự viên noi gương và học nơi Đức Maria là người Mẹ đã cộng tác trọn vẹn trong thiên chức ấy. Mỗi người được hướng dẫn xét mình dựa trên Kinh Mân Côi: Xin cho được lòng khiêm nhường, lòng yêu người, lòng khó khăn, vâng lời chịu lụy, giữ nghĩa cùng Chúa luôn… 

Thánh lễ Bổn mạng Hội Mân Côi được cử hành lúc 19 giờ thứ Tư ngày 7/10 do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Linh giám Vinhsơn Vũ Văn Công và quý Cha.

 
photo3

Bước vào Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện chúc mừng quý bà quý chị của Hội Mân Côi hôm nay hân hoan mừng kính Bổn mạng lần đầu tiên. Ngài mời gọi cộng đoàn Phụng vụ hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng mừng Đức Mẹ Mân Côi, cầu nguyện cho các hội viên của Hội Mân Côi, cho mỗi gia đình và toàn thể xứ đạo được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa nhờ tràng chuỗi Mân Côi mỗi ngày dâng lên Đức Mẹ.

Giảng trong thánh lễ, cha Linh giám của Hội Mân Côi Vinhsơn chia sẻ tóm tắt lịch sử hình thành và những lợi ích thiêng liêng mà kinh Mân Côi đem lại. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi hội viên siêng năng chu toàn bổn phận của mình trong Hội cũng như lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cách đặc biệt cho chính gia đình của mình và cho Giáo hội cùng toàn thế giới được chở che dưới vòng tay từ mẫu của Đức Maria. Với Kinh Mân Côi, chúng ta ca tụng những kỳ công của Thiên Chúa đã làm ngang qua cuộc đời Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Kinh Mân Côi là cuốn Tin Mừng rút gọn, qua đó mỗi người có thể cùng với Đức Mẹ đi lại hành trình của Chúa Cứu Thế và đón nhận biết bao ân sủng từ trời cao. Hành trình cuộc đời mỗi người cũng như những bước đường của Kinh Mân Côi: Vui  - Sáng – Thương – Mừng. Mỗi người hãy dâng cuộc đời mình, dâng gia đình mình lên Đức Mẹ, xin Mẹ chở che và đồng hành nâng đỡ.

Hội Mân Côi được thiết lập tại Giáo xứ Chính Tòa, quy tụ giới Hiền Mẫu trong Giáo xứ. Hiện nay hội có 75 thành viên và do Cha Vinhsơn Vũ Văn Công làm linh giám.

 
photo1 1
Đức cha Giuse hướng dẫn tĩnh tâm cho giới Hiền mẫu 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập45
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay13,890
 • Tháng hiện tại58,474
 • Tổng lượt truy cập8,232,861
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây