Thư gởi em: Chúa luôn yêu thương em

Thứ ba - 19/05/2020 18:51 255 0
Tin rằng: Em vẫn tiếp tục đứng vững giữa phong ba bão táp của cuộc đời, nhờ được nuôi dưỡng bởi đức tin: CHÚA LUÔN YÊU THƯƠNG EM.
Thư gởi em: Chúa luôn yêu thương em

Thứ ba 12.05.2020

Sau hơn một tháng thực hiện nhiều biện pháp phòng và chống covid - 19, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, cho đến hôm nay, có thể nói Việt Nam đã thành công trong việc quản lý và kiểm soát dịch bệnh. Nhờ thế, mà những sinh hoạt của người dân bắt đầu trở lại với nhịp sống thường ngày.

Cụ thể: Sinh hoạt tâm linh nơi các tôn giáo đã hoạt động trở lại, học sinh, sinh viên, hồn nhiên cắp sách đến trường, người lao động lại tiếp tục hối hả, tấp nập giữa dòng đời xuôi ngược, nhiều dịch vụ, kinh doanh được hoạt động sau những ngày ngưng trệ.

Em! Trong hơn một tháng thực hiện cách ly và giãn cách xã hội em đã ở đâu? Làm gì? Suy nghĩ như thế nào? Cảm nhận ra sao? Chắc chắn rằng: Trạng thái tâm lý và tâm hồn em liên tục đối diện với những cung bậc thay đổi khác nhau.

Lúc thì âu lo, vì nguy cơ thất nghiệp đang chực chờ trước mắt.

Lại có lúc man mác sợ hãi, vì bản thân có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào.

Tiếng chuông nhà thờ, lời kinh nguyện râm ran nơi thánh đường với những thánh lễ bình yên thánh thiện, trở thành niềm mơ ước mỗi ngày, mà không biết khi nào mới được sinh hoạt bình thường trở lại.

Nhìn ra thế giới, chỉ thấy một bức màn tăm tối, vì đâu đâu cũng dịch bệnh hoành hành, bệnh viện quá tải, người chết tăng lên hằng ngày, các hệ thống y tế phải oằn mình chống trả với những cơn bão bệnh liên tục ập đến.

Và còn biết bao những suy nghĩ khác em đang nặng gánh ưu tư, nhưng tin rằng: Em vẫn tiếp tục đứng vững giữa phong ba bão táp của cuộc đời, nhờ được nuôi dưỡng bởi đức tin: CHÚA LUÔN YÊU THƯƠNG EM.

Dấu chứng mạnh mẽ và rõ ràng nhất, là việc em được sinh ra và hiện diện trong cuộc đời này. Không phải ngẫu nhiên mà em được sinh ra làm người, cuộc đời của em luôn có trong chương trình và sự quan phòng kỳ diệu của Chúa.

Em cảm nhận được tình yêu của Chúa qua tình phụ tử, mẫu tử mà cha mẹ em đang cưu mang em.

Em cảm nhận được Tình yêu của Chúa nơi tình yêu đôi lứa trong sáng, thánh thiện của em, cũng đậm đà sâu nặng, cháy bỏng khi con tim em bắt đầu rung động.

Tình yêu của Chúa luôn mênh mông và huyền diệu. Chúa sẵn sàng đặt em đối diện với thử thách, nhưng cũng âm thầm ban ơn để em đủ sức vượt qua và trưởng thành.

Chúa đặt em giữa biển đời, nhưng không bỏ rơi mà trái lại luôn dõi mắt trông chừng dìu dắt và nâng đỡ em.

Chúa đẩy em đến bờ vực, nhưng không xô em té ngã, mà để em cảm nhận sự chênh vênh của cuộc sống, để em nhận ra rằng: Chỉ có Chúa mới là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời em.

Chúa cầm tay dẫn em bước đi, nhưng chợt buông tay và biến mất, để em cảm nhận được chỉ có Chúa mới là người lãnh đạo chỉ đường.

Những lúc em hạnh phúc, thành công là lúc Chúa ôm em thật chặt và hôn em thật nồng cháy, nhưng rồi Chúa lại đánh em thật đau, xô em ra cách vội vã, không phải là xa cách em hay ghét bỏ em, nhưng là để em cảnh giác đừng ngủ quên, say men chiến thắng.

Chúa thúc giục tâm hồn và trái tim em luôn cư xử và sống thánh thiện, và cũng hết lòng tha thứ, chữa lành và đón nhận em mỗi khi em sa ngã phạm tội nhưng biết một lòng quay về với Chúa.
Em! Chúa luôn yêu thương em. Chúa yêu thương em không phải bằng ngôn ngữ và kiểu cư xử của loài người. Nhưng là yêu thương em bằng tình yêu thần thánh. Đó là thứ tình yêu biến đổi em từ phàm nhân trở thành thánh nhân.

Ban Văn hóa Giáo dục
Giáo phận Mỹ Tho

TB. Hẹn gặp em trong thư sau: Tuổi trẻ - Thời mộng mơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập105
 • Máy chủ tìm kiếm30
 • Khách viếng thăm75
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại292,420
 • Tổng lượt truy cập9,997,208
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây