Khai mạc Đại hội Giới Trẻ GIáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Bùi Chu

Thứ ba - 19/11/2019 05:18 570 0
Lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội lần thứ 17 được khai mạc bằng nghi thức thượng cờ Đại hội.
Khai mạc Đại hội Giới Trẻ GIáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Bùi Chu
Mời các bạn click để xem album ảnh.
15h00:  Lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội lần thứ 17 được khai mạc bằng nghi thức thượng cờ Đại hội. Sau đó là giới thiệu các Đức Giám mục tham dự trong đó có ba Đức Tổng Giám mục là Đức Tổng Đại Diện Đức Thánh Cha, Đức Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Sài gòn, kiêm Giám quản Phát Diệm, cùng với các Đức Cha thuộc các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội.

Sau đó, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu trong tư cách giáo phận chủ nhà đã đọc diễn văn chào mừng trước quý Đức Cha, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ và đặc biệt là trước hơn 20 ngàn bạn trẻ đến từ các giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội.

Tiếp theo, Đức Tổng Giám mục người Ba Lan Marek Zalewski đã ngỏ lời với các bạn trẻ tham dự Đại hội. Với tâm tình vui tươi, ngài rất phấn khởi vì được hiện diện trong sự kiện trọng đại này. Đức Đại diện Đức Thánh Cha cũng hy vọng rằng lần sau ngài sẽ chuẩn bị một chút Tiếng viện để nói trực tiếp với các bạn trẻ.

Sau đó là phần giới thiệu các bạn trẻ của từng giáo phận bắt đầu bởi Tổng giáo phận Hà Nội, giáo phận Hưng Hóa, giáo phận Lạng Sơn, giáo phận Hải Phòng, giáo phận Thái Bình, giáo phận Phát Diệm...

14h50: Các bạn trẻ sắp thành hai hàng rước Thánh giá từ trong Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai đi xuống cuối nhà thờ rồi vòng lên phía quảng trường. Cuộc rước thật trang nghiêm kèm theo các bài suy niệm về thập giá trong phần suy tôn Thánh giá được đan xen với các bài thánh ca thật sống sắng.

14h: Theo chương trình, lễ khai mạc Đại Hội Giới trẻ Đại hội giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 17 chính thức khai mạc vào lúc 15h chiều nay, thứ Ba, ngày 19/11/2019. Hiện nay các bạn trẻ đã tập trung hầu như kín quảng trường Vương Cung. Những đoàn khác thì đang tiến vào mang theo băn rôn ghi tên của mình. Những bạn trẻ có mặt thì đang nhiệt tình hưởng ứng những gì người linh hoạt viên hướng dẫn.

11h: Giáo phận Bùi Chu vui mừng đón Đức TGM Zalewski -Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam cùng các Đức cha trong giáo tỉnh Hà Nội. Khoảng 11h30, các bạn trẻ cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm trưa.
 
- 10h15: Các tham dự viên đã quy tu đông đảo ở khu trung tâm của Đại hội. Cha Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn (SJ) đang gặp gỡ các bạn trẻ.
- 9h30: Các tham dự viên đang dần tiến vào Đại hội mỗi lúc một đông, không khí của Đại hội trở nên rất sôi động.
- 8h30: Các bạn trẻ đã đến với Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh trong bầu khí vui tươi. Sau đây là những hình ảnh đầu tiên đón tiếp các tham dự viên của các giáo hạt trong giáo phận đến với ĐHGT. 

Tác giả bài viết: BTT Bùi Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm32
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay31,106
  • Tháng hiện tại196,417
  • Tổng lượt truy cập10,585,820
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây