Khai mạc Đại hội Giới Trẻ GIáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Bùi Chu

Thứ ba - 19/11/2019 05:18 186 0
Lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội lần thứ 17 được khai mạc bằng nghi thức thượng cờ Đại hội.
Khai mạc Đại hội Giới Trẻ GIáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XVII tại Bùi Chu
Mời các bạn click để xem album ảnh.
15h00:  Lễ khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội lần thứ 17 được khai mạc bằng nghi thức thượng cờ Đại hội. Sau đó là giới thiệu các Đức Giám mục tham dự trong đó có ba Đức Tổng Giám mục là Đức Tổng Đại Diện Đức Thánh Cha, Đức Tổng Giám mục Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Sài gòn, kiêm Giám quản Phát Diệm, cùng với các Đức Cha thuộc các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội.

Sau đó, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu trong tư cách giáo phận chủ nhà đã đọc diễn văn chào mừng trước quý Đức Cha, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ và đặc biệt là trước hơn 20 ngàn bạn trẻ đến từ các giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội.

Tiếp theo, Đức Tổng Giám mục người Ba Lan Marek Zalewski đã ngỏ lời với các bạn trẻ tham dự Đại hội. Với tâm tình vui tươi, ngài rất phấn khởi vì được hiện diện trong sự kiện trọng đại này. Đức Đại diện Đức Thánh Cha cũng hy vọng rằng lần sau ngài sẽ chuẩn bị một chút Tiếng viện để nói trực tiếp với các bạn trẻ.

Sau đó là phần giới thiệu các bạn trẻ của từng giáo phận bắt đầu bởi Tổng giáo phận Hà Nội, giáo phận Hưng Hóa, giáo phận Lạng Sơn, giáo phận Hải Phòng, giáo phận Thái Bình, giáo phận Phát Diệm...

14h50: Các bạn trẻ sắp thành hai hàng rước Thánh giá từ trong Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai đi xuống cuối nhà thờ rồi vòng lên phía quảng trường. Cuộc rước thật trang nghiêm kèm theo các bài suy niệm về thập giá trong phần suy tôn Thánh giá được đan xen với các bài thánh ca thật sống sắng.

14h: Theo chương trình, lễ khai mạc Đại Hội Giới trẻ Đại hội giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 17 chính thức khai mạc vào lúc 15h chiều nay, thứ Ba, ngày 19/11/2019. Hiện nay các bạn trẻ đã tập trung hầu như kín quảng trường Vương Cung. Những đoàn khác thì đang tiến vào mang theo băn rôn ghi tên của mình. Những bạn trẻ có mặt thì đang nhiệt tình hưởng ứng những gì người linh hoạt viên hướng dẫn.

11h: Giáo phận Bùi Chu vui mừng đón Đức TGM Zalewski -Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam cùng các Đức cha trong giáo tỉnh Hà Nội. Khoảng 11h30, các bạn trẻ cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm trưa.
 
- 10h15: Các tham dự viên đã quy tu đông đảo ở khu trung tâm của Đại hội. Cha Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn (SJ) đang gặp gỡ các bạn trẻ.
- 9h30: Các tham dự viên đang dần tiến vào Đại hội mỗi lúc một đông, không khí của Đại hội trở nên rất sôi động.
- 8h30: Các bạn trẻ đã đến với Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh trong bầu khí vui tươi. Sau đây là những hình ảnh đầu tiên đón tiếp các tham dự viên của các giáo hạt trong giáo phận đến với ĐHGT. 

Tác giả bài viết: BTT Bùi Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập24
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay5,340
 • Tháng hiện tại190,709
 • Tổng lượt truy cập4,929,132
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây