Kế hoạch của bạn là gì?

Thứ ba - 07/05/2019 09:52 172 0
Trong những tuần tới hãy tự hỏi chính bản thân bạn: “Tôi có kế hoạch trở thành một vị thánh không?” Và nếu bạn không có thì kế hoạch của bạn sẽ như thế nào? Sau đó hãy bắt đầu làm việc với nó. Chúng ta hãy làm việc! Bạn sẽ ngạc nhiên về sự hữu ích của nó.
Kế hoạch của bạn là gì?

Sự thánh thiện nằm trong tầm tay của bạn, nhưng bạn cần một kế hoạch.

Bởi: FR. JOHN RICCARDO

Ở đây, một câu hỏi cần xem xét: Ngay bây giờ, bạn có kế hoạch gì không và bạn có đang làm việc cho kế hoạch đó không, để một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một vị thánh?

Ai đó một ngày nào đó sẽ muốn vẽ một bức tranh hoặc bức tượng của bạn vì cách bạn đã sống cuộc đời của bạn? Chúng ta có nguy cơ hiểu lầm toàn bộ quan điểm của cuộc sống nếu mục đích, kế hoạch của chúng ta không phải là nên thánh. Nhà văn người Pháp thế kỷ XIX Léon Bloy đã viết: “Nỗi buồn duy nhất thực sự, thất bại duy nhất thực sự, bi kịch lớn duy nhất trong cuộc đời là không trở thành một vị thánh”.

Một thanh niên, người vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, đã đưa ra quan điểm rằng: “Bạn biết đấy, tôi sống theo những mục tiêu. Tôi rất thành công trong công việc vì tôi luôn có mục tiêu trước mặt. Mục tiêu thúc đẩy tôi”. Bây giờ, anh ấy nhận ra mình cần những mục tiêu mới. “Tôi cần một mục tiêu để vượt qua việc hóa trị; Tôi cần một mục tiêu để vượt qua tất cả các cuộc điều trị. Tôi cần một số mục tiêu để vợ tôi và tôi có thể có trước mặt chúng tôi hầu vượt qua điều này, như đi nghỉ mát, tổ chức ngày lễ kỷ niệm”. Anh ấy đúng. Và ở đó, không có gì hoàn toàn giống như bệnh ung thư để đánh thức bạn về một thực tế quan trọng như tất cả những mục tiêu khác là mục tiêu thực sự duy nhất, mục tiêu cuối cùng duy nhất mà chúng ta cần tập trung vào, chính là Omega (đích điểm cuối cùng), đó là sự thánh thiện. Sự thánh thiện là lâu đài (nơi cư ngụ) nổi tiếng của Thiên Chúa và nó nằm trong tầm tay của bạn. Ân sủng đã được ban tặng. Tất cả những gì nó cần là công việc và sự hợp tác của chúng ta với ân sủng ấy.

Các thánh đáp ứng nhu cầu mà họ nhìn thấy trong thời đại của họ. Nếu Elizabeth Ann Seton đã không đáp lại nhu cầu mà bà nhìn thấy, có lẽ chúng ta sẽ không có các trường Công giáo ở trong đất nước chúng ta ngày nay. Nếu Solanus Casey đã không đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa trong cuộc đời của anh, có lẽ hàng chục ngàn người sẽ không bao giờ gặp được sức mạnh chữa lành không thể tin được của Chúa và tình yêu của Người.

Nhiều thế kỷ trước, có một người Tây Ban Nha tên là Iñigo là một trong số mười ba người con (của một gia đình). Anh không có khao khát gì về Chúa và chắc chắn không có khao khát gì về sự thánh thiện. Thay vào đó, anh bị ảo tưởng với việc đạt được vinh quang cá nhân. Anh là một con người lăng nhăng (có những mối quan hệ không đứng đắn), một vũ công lão luyện và một người ăn mặc rất kỳ quặc. Đầu gối của anh ta bị thương nặng trong một trận chiến và vì anh không thích cách người ta chữa lành vết thương cho phần xương bị tổn thương của anh và anh muốn những người phụ nữ vẫn bị anh thu hút băng bó cho anh. Trong khi anh ta đang hồi phục, anh yêu cầu mang một số cuốn sách đến cho anh ta để anh đọc mà đốt cháy thời gian. Hai cuốn sách duy nhất có sẵn là một cuốn về cuộc đời của Chúa Kitô và cuốn kia về các vị thánh, vì thế mà anh đã đọc chúng.

Thế rồi, Thiên Chúa đã phá vỡ và thay đổi mọi thứ. Chúa đã chỉ cho Iñigo thấy vinh quang thực sự trông như thế nào, đâu là quý tộc thực sự, dũng khí thực sự và lòng can đảm thực sự trông như thế nào. Iñigo đổi tên thành Inhaxiô, sau Thánh Inhaxiô Antiôkia, một trong những vị anh hùng của Giáo Hội sơ khai và ngài đã thành lập Dòng Tên. Trong năm trăm năm qua, hàng trăm triệu người đã đến gặp Chúa Giêsu thông qua các bài linh thao của Inhaxiô.

Nhưng bây giờ Inhaxiô đã ra đi. Solanus Casey và Elizabeth Ann Seton cũng vậy. Các ngài đã trao gậy chỉ huy (dùi cui) cho bạn và cho tôi. Và bây giờ đến lượt chúng ta. Đúng là đến lượt chúng ta để chiến đấu với cuộc chiến chính nghĩa; đến lượt chúng ta chạy đua; đến lượt chúng ta giữ vững niềm tin. Làm thế nào chúng ta làm được điều đó?

Không có phím tắt cho bước tiếp theo. Chúng ta phải chịu trách nhiệm về những gì chúng ta sẽ làm để đáp trả. Nếu bạn muốn, chúng ta phải đưa ra một kế hoạch để hoàn thành mục tiêu. Đó là bằng sự nên thánh. Chúng ta cần một kế hoạch thực tế cho việc nên thánh. Bây giờ, điều đó nghe có vẻ lạ. Làm thế nào để bạn có kế hoạch nên thánh? Vâng, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II nói rằng bạn có thể. Trong một bức thư ngài đã viết, Novo Millennio Ineunte(Vào đầu thiên niên kỷ mới), trong đó ngài đã nói điều này:

Sự thánh thiện có bao giờ được “lên kế hoạch” hay không? Từ “holiness (sự thánh thiện)” có nghĩa là gì trong bối cảnh của một kế hoạch mục vụ?… Để hỏi các giáo lý viên: “Bạn có muốn nhận Bí tích Rửa tội không?” thì có nghĩa là đồng thời hỏi họ: “Bạn có muốn trở thành thánh không?” Từ đó có nghĩa là đặt ra trước họ bản chất triệt để của Bài Giảng Trên Núi: “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,48). Như chính Công đồng đã giải thích, lý tưởng về sự hoàn thiện này không được hiểu lầm như thể nó liên quan đến một kiểu hiện hữu khác thường nào đó, chỉ có thể đối với một vài “vị anh hùng khác thường” của sự thánh thiện. Các cách trở nên thánh thiện thì rất nhiều, tùy theo ơn gọi của mỗi cá nhân… Đã đến lúc phải đề xuất lại toàn bộ cho mọi người tiêu chuẩn cao về đời sống Kitô hữu thông thường này: toàn bộ cuộc sống của cộng đoàn Kitô giáo và các gia đình Kitô giáo phải được dẫn dắt theo hướng này (31).

Vậy một kế hoạch để trở thành một vị thánh sẽ như thế nào? Đây là một điều gì đó chúng ta không thể tránh né; chúng ta phải viết ra một kế hoạch. Dưới đây là một loạt những điều cần suy nghĩ. Đây không phải là một danh sách toàn diện; Nó chỉ là một cách để chúng ta bắt đầu:

Cầu Nguyện. Trong cầu nguyện, đâu là điều tôi cho là tuyệt vời? Tôi nghĩ tôi cần làm gì mỗi ngày để nhờ việc cầu nguyện tôi trở thành một vị thánh? Đừng đặt câu hỏi: “Tôi có cầu nguyện đủ không?” Câu trả lời là không – không có ai cầu nguyện đủ; điều đó là không thể. Nhưng hãy hỏi: Tôi có đang cầu nguyện nhiều như tôi nên cầu nguyện không?

Kinh Thánh. Không có cách nào tôi có thể để cho Thiên Chúa hình thành nên tôi nếu tôi không đọc lời của Người. Tôi phải để Chúa huấn luyện (hình thành) tôi, và Người huấn luyện tôi qua Kinh Thánh.

Sự Phục Vụ. Tôi có vươn ra khỏi bản thân tôi không? Tôi có hướng đến việc làm tình nguyện viên, dù là trong giáo xứ, cộng đồng địa phương hay với người nghèo?

Sự Thú Tội. Tôi có mục tiêu đi xưng tội hai tháng một lần không? Nếu điều đó không có trong danh sách của bạn, bạn sẽ bắt đầu từ đó. Và nếu bạn đã bỏ xưng tội trong nhiều năm, hãy quay trở lại. Chỉ cần quay trở lại!

Thánh Lễ. Rõ ràng, chúng ta cần phải đi lễ Chúa nhật. Nhưng hãy tự hỏi điều này: tôi có thể đạt được sự vĩ đại khi tôi được nuôi dưỡng bằng Thánh Thể một lần một tuần không? Một khi chúng ta thực sự hiểu, nói một cách khách quan, rằng Bí tích Thánh Thể là nguồn sức mạnh lớn nhất mà chúng ta có thể gặp trong đời chúng ta, tại sao chúng ta lại không muốn đến lãnh nhận thường xuyên hơn? Một số người trong chúng ta vì công việc có thể đi lễ hơn một lần một tuần. Nhưng có lẽ chúng ta có thể cố gắng đến đó một lần trong tuần, ngoài ngày Chúa Nhật. Nhiều người bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ trong tuần và cuối cùng cũng đến mỗi ngày khi họ dần nhận ra: “Tôi không thể vững mạnh nếu không có Bí tích Thánh Thể. Tôi không đủ khỏe. Tôi đã từng nghĩ rằng tôi khỏe, nhưng bây giờ tôi đã nhận ra điều khác”.

Tội Lỗi. Một hoặc hai trở ngại thực sự quan trọng trong cuộc sống của tôi ngay bây giờ đang khiến tôi không đạt được mục tiêu của việc nên thánh là gì? Làm thế nào tôi sẽ vượt qua những cản trở đó? Tôi có định nói với bản thân mình rằng: “Vâng, đó chỉ là cách tôi là?” Hay tôi sẽ để cho Chúa biến đổi tôi?

Ăn Chay. Tôi có bao giờ ăn chay không? Chúa Giêsu không nói: “Nếu con ăn chay…”; mà Chúa nói: “Khi các con ăn chay…” Kế hoạch ăn chay của tôi là gì? Một số người trong chúng ta không thể nhịn ăn vì lý do sức khỏe, nhưng chúng ta có thể chay tịnh một số thứ khác, như tin tức hoặc thời gian chúng ta sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động.

Bố Thí. Tôi có bố thí không? Tôi có xem các tài nguyên – những gì tôi có như một phương tiện để tôi có thể chia sẻ với những người nghèo không? Đức Giáo hoàng Phanxicô không ngừng nhắc nhở chúng ta về nghĩa vụ của chúng ta là làm những gì có thể để giúp đỡ người nghèo. Ngài muốn chúng ta không chỉ quan tâm đến họ để họ đơn giản nhận được lòng thương xót của chúng ta mà hơn thế nữa, nâng họ lên và đặt họ trên đôi chân của họ và giúp họ tự bước đi trên hành trình của họ. Đó là những gì Đức Giáo hoàng khuyến khích chúng ta làm.

Trong những tuần tới hãy tự hỏi chính bản thân bạn: “Tôi có kế hoạch trở thành một vị thánh không?” Và nếu bạn không có thì kế hoạch của bạn sẽ như thế nào? Sau đó hãy bắt đầu làm việc với nó. Chúng ta hãy làm việc! Bạn sẽ ngạc nhiên về sự hữu ích của nó.

Những Câu Hỏi để Suy gẫm và Thảo Luận

 1. Mục tiêu của cuộc đời bạn là gì? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mục tiêu của bạn nên trở thành một vị thánh? Tại sao hay tại sao không?
 2. Vị thánh yêu thích của bạn là ai và tại sao? Làm thế nào bạn có thể bắt chước vị thánh đó?
 3. Bạn có kế hoạch trở thành một vị thánh? Nếu vậy, đó là gì? Nếu không, nó có thể bao gồm những gì?

Đây là một lựa chọn từ Heaven Starts Now (Thiên Đàng bắt đầu bây giờ) của cha John Riccardo (The Word Among Us Press, 2016). Có sẵn trực tuyến tại wau.org/books

Theo The Word Among Us
Saints & Heroes Resources
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Việc cứu trợ Covid-19: không được bỏ bất kỳ ai lại đằng sau
   22/04/2020 21:43

  Việc cứu trợ Covid-19: không được bỏ bất kỳ ai lại đằng sau

  Caritas đang kêu gọi các chính phủ, ủng hộ những người dễ bị tổn thương cũng như kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế không được dừng lại hay giảm bớt giữa đại dịch bùng phát Covid -19 chưa từng có. Chúng ta không được bỏ quên những người dễ bị tổn thương nhất.
  Caritas Quốc Tế Thiết Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Coronavirus
   21/04/2020 06:01

  Caritas Quốc Tế Thiết Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Coronavirus

  Tổ chức Caritas quốc tế, cùng với 160 Caritas quốc gia, tham gia việc thành lập một ngân quỹ trợ giúp các nạn nhân đại dịch Covid-19, trong khuôn khổ một dự án cho Đức Thánh cha Phanxicô đề xướng.
 • Thư Kêu Gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh
   10/04/2020 21:57

  Thư Kêu Gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

  "Tôi kêu gọi tất cả tín hữu Công giáo Việt Nam, tôi cũng ước mong mọi thành phần xã hội Việt Nam, hãy làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ những người đang gặp thử thách gian nan vì trận đại dịch đầy thách đố này".
  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
 • Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
 • Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
 • Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.

 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm18
 • Hôm nay9,638
 • Tháng hiện tại205,363
 • Tổng lượt truy cập5,785,024
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Lễ Chúa Thăng Thiên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây