Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng về niềm hy vọng

Thứ ba - 07/04/2020 21:59 227 0
Vào cuối thánh lễ Chúa nhật Lễ lá, 05/4/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin ngay tại bàn thờ Ngai tòa, bên trong Đền thờ thánh Phêrô.
Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng về niềm hy vọng

Huấn dụ trước khi đọc kinh Truyền tin

Trước khi đọc kinh, Đức Thánh cha nói: “Trước khi kết thúc thánh lễ này, tôi muốn chào thăm tất cả những người tham dự qua các phương tiện truyền thông. Đặc biệt tôi nghĩ đến các bạn trẻ trên toàn thế giới, đang sống một cách chưa từng có Ngày Quốc tế Giới trẻ cấp giáo phận. Lẽ ra, hôm nay có nghi thức chuyển giao thánh giá Ngày Quốc tế giới trẻ do các bạn trẻ Panama chuyển cho các bạn trẻ thành Lisboa, Bồ đào nha, nhưng nghi thức này được rời lại đến Chúa nhật Lễ Chúa Kitô Vua, 22/11 năm nay. Trong khi chờ đợi lúc đó, tôi nhắn nhủ các bạn trẻ hãy vun trồng và làm chứng về niềm hy vọng, lòng quảng đại, tình liên đới mà tất cả chúng ta đều đang cần trong thời kỳ khó khăn này.”

Ngày thế giới thể thao

Đức Thánh cha cũng cho biết, thứ Hai, 06/4/2020 này là Ngày Thế giới về thể thao phụng sự hòa bình và phát triển, do Liên Hiệp Quốc đề xướng. Đức Thánh cha nói: “Trong thời kỳ này, bao nhiêu sinh hoạt bị ngưng lại, nhưng những hoa trái tốt nhất của thể thao vẫn xuất hiện, như sự bền chí, tinh thần đồng đội, tình huynh đệ, cố gắng hết mình... Vì thế, chúng ta hãy cổ võ thể thao phụng sự hòa bình và phát triển.”

Sống Tuần thánh trong đức tin

Sau cùng, Đức Thánh cha nhắn nhủ rằng: “Anh chị em thân mến, chúng ta hãy tiến vào Tuần thánh trong tinh thần đức tin, tuần mà Chúa Giêsu chịu đau khổ, chịu chết và sống lại. Những cá nhân và gia đình nào không thể tham dự các lễ nghi phụng vụ, thì được mời gọi hãy hồi tâm cầu nguyện tại gia, được các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ. Chúng ta hãy liên kết gắn bó với các bệnh nhân và gia đình họ cũng như những người đang xả thân chữa trị cho họ; chúng ta hãy cầu nguyện cho những người qua đời trong ánh sáng đức tin phục sinh. Ước gì mỗi người ấy hiện diện trong tâm hồn chúng ta, trong ký ức và kinh nguyện. “Chúng ta học từ nơi Mẹ Maria sự thinh lặng nội tâm, cái nhìn của con tim và niềm tin yêu thương để theo Chúa Giêsu trên con đường khổ giá, dẫn đến vinh quang phục sinh. Mẹ đồng hành và nâng đỡ hy vọng của chúng ta”.

Sau đó, Đức Thánh cha xướng kinh Truyền tin và ban phép lành cho mọi người hiện diện.


G. Trần Đức Anh, O.P
Nguồn: http://vietnamese.rvasia.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập106
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm88
 • Hôm nay22,162
 • Tháng hiện tại429,691
 • Tổng lượt truy cập10,134,479
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây