Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Bản Lìm

Chủ nhật - 21/04/2019 11:07 867 0
Vào hồi 19h30 chiều ngày Chúa Nhật Phục Sinh, 21 tháng 04 năm 2019, Đức cha Giuse Giuse đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh tại ngôi thánh đường cổ kính của giáo xứ Bản Lìm. 


 
Đồng tế với Đức cha Giuse có cha xứ Bản Lìm Phêrô Đỗ Văn Tín và quý Cha. Mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ trong bầu khí Phụng vụ tràn ngập niềm hân hoan vui mừng của ngày Chúa Phục Sinh, trong lời Alleluia ngân vang chan chứa tâm hồn

Trong những ngày tuần thánh mà cao điểm là Tam Nhật Vượt qua, mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Bản Lìm tuy nhỏ bé nhưng đã có nhiều cử hành để mừng các biến cố trong mầu nhiệm cuộc Khổ nạn và Phục sinh của Chúa Cứu Thế. Từ những việc đạo đức bình dân, đến các lễ nghi phụng vụ Mùa Chay và Tuần Thánh, mọi người trong giáo xứ đều tham dự với một tinh thần sốt sắng, làm nên bầu khí trang trọng đầy thiêng thánh của Mùa Chay. 

 
img 2832

Niềm vui Phục sinh của giáo xứ như được tăng lên, khi được đón vị chủ chăn Giáo phận về thăm mục vụ và cử hành thánh lễ trọng thể trong buổi chiều Chúa Nhật Phục Sinh hôm nay. Mọi thành phần trong Giáo xứ hiệp ý tham dự Thánh lễ thật sốt sắng. 

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã chia sẻ về sự kiện ngôi mộ trống trong buổi sáng Phục SInh. Các người phụ nữ và các môn đệ ra mồ Chúa từ sáng sớm, tảng đá lấp mộ đã lăn qua một bên, không thấy xác Chúa mà chỉ còn những khăn liệm xếp ngay ngắn gọn gàng. Với tâm hồn nhạy bén tinh tế, với con mắt đức tin và niềm xác tín, họ đã nhận ra Chúa đã Phục Sinh.

 
img 2823

Đức cha đề cập đến tảng đá che mồ Chúa mà hôm nay đã được mở ra trước khi các Phụ nữ đến viếng mồ. Chúa Phục Sinh bước ra khỏi mồ. Cửa mồ mở rộng. Đức cha chia sẻ: Hôm nay chúng ta cũng có nhiều tảng đá đang che lấp nơi tâm hồn chúng ta, đang che chắn đời sống đạo, che chắn đời sống giáo xứ. Nếu không có đức tin và lòng nhiệt thành, chúng ta dễ bị chìm trong tối tăm của mồ mả, không sinh động trong đời sống đạo, không nhiệt huyết trong việc loan báo Tin Mừng. Tất cả sẽ được hóa giải bằng một niềm tin yêu và cậy trông tín thác vào Chúa. Khi mỗi người biết yêu mến Chúa, biết nỗ lực cộng tác với ơn Chúa thì chính Chúa sẽ trợ sức mà lăn tảng đá che lấp tâm hồn ta, cho ánh sáng Phục Sinh tràn ngập hồn ta, cho đời ta có Chúa hiện diện và làm phong nhiêu hành trình đức tin của ta.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Phêrô thay mặt Cộng đoàn cảm ơn Đức cha luôn quan tâm và hôm nay đến cử hành Thánh lễ trọng với Giáo xứ Bản Lìm. Ngài cầu chúc Đức cha mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa Phục Sinh.

 
img 2805

Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui khi nhiều lần đến thăm giáo xứ Bản Lìm, một giáo xứ nhỏ bé khiêm tốn của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, ngài đều cảm nhận được tinh thần đạo đức và sự đơn sơ bình dân dễ mến là nét chung của bà con giáo dân nơi đây. Ngài cầu chúc Cha xứ, quý Dì và mỗi người tín hữu Bản Lìm tràn đầy hồng ân của Chúa Phục Sinh, trở nên chứng nhân của Tin Mừng Phục Sinh giữa lòng thế giới hôm nay.

Với Thánh lễ cử hành tại Nhà thờ Giáo xứ Bản Lìm hôm nay, Đức cha Giuse đã kết thúc chuyến hành trình Mục vụ Mùa Chay và Tam nhật Thánh của ngài đến tất cả các Giáo xứ trong toàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Tại mỗi giáo xứ, ngài đã gặp gỡ quý Cha, quý Hội đồng mục vụ, gặp gỡ các gia đình khó khăn về hôn nhân Bí tích, nhất là hướng dẫn cộng đoàn tĩnh tâm xét mình, đón nhận hàng ngàn hối nhân đến với Toà Giải Tội và chủ sự Thánh lễ với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Tổng chiều dài quãng đường ngang dọc Giáo phận Đức cha đã trải qua lần này là 1.690km. Tạ ơn Chúa đã cho ngài một chuyến đi bình an, đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho Dân Chúa, khích lệ tinh thần của các xứ đạo, nhất là thúc đẩy mọi người hăng say nhiệt thành hơn trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

 
img 2811
 
img 2814

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập34
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay14,461
 • Tháng hiện tại262,760
 • Tổng lượt truy cập9,967,548
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây