Thánh lễ mừng Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel bổn mạng Giáo xứ Ngạn Sơn.

Thứ hai - 28/09/2020 05:06 727 0
Vào hồi 10 giờ sáng hôm nay, thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel là Bổn mạng của Giáo xứ Ngạn Sơn đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự.
Thánh lễ mừng Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel bổn mạng Giáo xứ Ngạn Sơn.
Giáo xứ Ngạn Sơn hiện nay có trên 200 tín hữu với ngôi thánh đường được xây dựng năm 1950, tọa lạc bên khu đô thị mới Phú Lộc của thành phố Lạng Sơn. Những năm gần đây, nhiều anh chị em di dân đã tham dự sinh hoạt tại Giáo xứ này. Đặc biệt, từ năm 2017, theo chương trình mục vụ của Giáo phận, Giáo xứ Ngạn Sơn kiêm nhiệm thêm địa bàn mục vụ của huyện Văn Quan tỉnh Lạng Sơn. Sinh hoạt mục vụ và truyền giáo của Giáo xứ đang có nhiều khởi sắc, các Thánh lễ Chúa nhật luôn có đông tín hữu tham dự. Bên cạnh đó, Giáo xứ cũng tổ chức những hoạt động thăm viếng, bác ái và giúp đỡ những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là nơi vùng rừng núi.

Ngày hôm nay, trong ngôi thánh đường nhỏ bé nhưng trang trọng, Thánh lễ Bổn mạng được cử hành long trọng với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, Cha xứ Ngạn Sơn Phêrô Vũ Văn Tạo và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn. 

Ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ, Đức cha Giuse nói: Chúng ta hiệp nhau nơi đây trong một Thánh lễ được cử hành trọng thể để hiệp cùng các Thiên Thần tôn vinh chúc tụng Thiên Chúa. Chúng ta tự hào vì được nhập đoàn cùng đông đảo triều thần thánh trên trời. Các Thánh trên trời không chỉ là tín hữu được Chúa ban ân sủng để nên Thánh, nhưng còn có các Thiên Thần là những tạo vật siêu phàm được Thiên Chúa dựng nên để phụng sự Người và đảm nhận những trách nhiệm trong chương trình của Thiên Chúa. Các Thiên Thần vẫn luôn được Thiên Chúa sai đến để hoạt động trong lòng Giáo hội và nơi mỗi người chúng ta, để tiếp tục loan truyền tin vui ơn Cứu độ của Thiên Chúa cho con người và giúp con người sống lành sống thánh để xứng đáng với hồng ân đã lãnh nhận. 

Trong tâm tình của Thánh lễ mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel hôm nay, Đức cha quảng diễn về sứ mệnh quan trọng của Ngài trong chương trình của Thiên Chúa. Gabriel xuất hiện trong những khoảnh khắc quan trọng của lịch sử Cứu độ, đặc biệt là biến cố Truyền Tin Ngôi Lời Nhập Thể qua đó Thiên Chúa thực hiện chương trình yêu thương của Ngài.

Giáo xứ Ngạn Sơn chuẩn bị xây dựng ngôi thánh đường mới. Tuy nhiên, Đức cha đề cập đến ngôi thánh đường mà mỗi người luôn cần chỉnh trang và làm cho xứng đáng, đó chính là tâm hồn mỗi người nơi Chúa hiện diện. Ngôi nhà thờ mà Thiên Chúa muốn xây trước hết để con Thiên Chúa nhập thể làm người là cung lòng Đức Trinh nữ Maria và ngày nay là nơi chính cung lòng của mỗi người chúng ta. Công trình của Thiên Chúa thực hiện và yêu quý cùng ngự đến không phải lâu đài cao sang to lớn nhưng là chính cung lòng đơn sơ của mỗi người mà chính Chúa dựng nên. Chúa ở trong lòng chúng ta và Người thấu suốt mọi sự sâu thẳm trong lòng mỗi người. Nhà thờ là nơi chúng ta quy tụ thờ phượng Chúa và cũng là ngôi nhà chung của gia đình Giáo xứ. Nhưng trước hết anh chị em hãy chú tâm xây dựng lòng mình cho xứng đáng là nơi Chúa ngự. Hãy cậy dựa vào ơn Chúa và tin vào sức mạnh hỗ trợ của các Thiên Thần hằng ở bên toà Chúa và ở bên chúng ta trong chính lương tâm chúng ta. Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta hãy noi gương Đức Mẹ thưa “Xin Vâng” và tin tưởng vào lời Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel công bố: “Không có gì mà Thiên Chúa không làm được”.

Trong niềm hân hoan vui mừng của ngày đại lễ, cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ Ngạn Sơn đã dâng lên Đức cha Giuse tâm tình tri ân vì tấm lòng mục tử của ngài hằng quan tâm nâng đỡ và khích lệ xứ đạo bé nhỏ này. Lời tri ân cũng gửi đến Cha xứ Phêrô và cộng đoàn giáo xứ nguyện cộng tác với ngài trong sinh hoạt mục vụ và nhất là trong công cuộc xây dựng ngôi Thánh đường trong thời gian tới. Cộng đoàn Giáo xứ cũng cảm ơn quý Cha, quý tu sỹ và quý khách đã hiệp dâng Thánh lễ trọng thể hôm nay trong ngày Bổn mạng Giáo xứ.

Một lần nữa, Đức cha Giuse chúc mừng Cha xứ và anh chị em Giáo xứ Ngạn Sơn dịp mừng Bổn mạng hôm nay. Xin Tổng lãnh Gabriel giúp mỗi người luôn rộng mở trái tim để đón nhận Lời Chúa, và trở nên một người loan báo Tin Mừng. Ngài cầu chúc xứ đạo này ngày một phát triển, xây dựng cộng đoàn hiệp nhất yêu thương, tích cực cộng tác trong công việc chung. Giáo xứ chuẩn bị xây dựng ngôi Thánh đường mới, Đức cha mời gọi mọi người chung tay góp sức và dấn thân quảng đại vì Nhà Chúa.


 
photo7

photo4 2

photo11 1

photo6 1

photo1 6

photo9 1

photo5

photo10

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập100
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm79
 • Hôm nay29,408
 • Tháng hiện tại453,787
 • Tổng lượt truy cập10,158,575
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây