Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Công nhân Bổn mạng Giáo xứ Nà Cáp

Thứ ba - 07/05/2019 20:10 759 0
Sáng ngày 01 tháng 5 năm 2019 vừa qua, Cộng đoàn Giáo xứ Nà Cáp thuộc Giáo hạt Cao Bằng hân hoan mừng lễ kính Thánh Giuse Công nhân là Bổn mạng. Hôm nay cũng là ngày khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ, vì thế bầu khí của ngày Lễ càng thêm phần long trọng.
Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Công nhân Bổn mạng Giáo xứ Nà Cáp
Trước khi cử hành Thánh lễ, cộng đoàn sốt sắng tham dự giờ dâng hoa kính Đức Mẹ trong ngày khai mạc Tháng Hoa. Những bản hoa do các ông Gia trưởng, các bà Hiền mẫu và các cháu Thiếu nhi nói lên tấm lòng yêu mến và tôn kính của Cộng đoàn Dân Chúa dâng lên Đức Mẹ. Sau giờ dâng hoa là cuộc rước long trọng tôn vinh Đức Mẹ và Thánh cả Giuse Bổn mạng Giáo họ. 

Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ được cử hành trang trọng và sốt sắng. Hôm nay cũng là ngày đầu tháng Hoa, cộng đoàn cũng hướng về Đức Maria với lòng yêu mến thiết tha. Thánh Giuse là dưỡng phụ của Đấng Cứu Thế, là Bạn Trăm năm Đức Maria. Là người đứng đầu Thánh Gia, thánh nhân cũng trải qua bao vất vả lao nhọc để nuôi dưỡng gia đình. Thánh Giuse được mừng kính trong vai trò là gương mẫu của giới cần lao. Giáo hội mừng kính Thánh Giuse cũng là để tôn vinh những người lao động. Chúng ta nguyện xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta trong Giáo xứ Nà Cáp này được tràn đầy sức lực và thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong những công việc lao động thường nhật, noi gương Thánh Giuse trở nên những người lao động chân chính và tận tụy, nhiệt tâm và trung thành chu toàn sứ vụ của mình, cùng xây dựng Giáo xứ, xây dựng Gia đình ngày một thăng tiến.

Thiên Chúa tạo dựng nên vũ trụ này, mọi sự đều tốt đẹp, và được trao cho con người coi sóc và phát triển. Khi hân hoan mừng kính Thánh Giuse Công nhân, nguyện chúc mỗi thành phần Dân Chúa nơi xứ đạo Nà Cáp hôm nay hãy noi gương Thánh nhân tiếp tục cộng tác với Thiên Chúa trong chính công việc lao động thường nhật, quan tâm tới đời sống chung, đời sống cộng đoàn, đời sống xã hội và góp phần làm thăng tiến đời sống. Hãy lao động với cả trái tim của mình. Hãy nhiệt thành xây dựng Giáo xứ, xây dựng Xã hội qua chính những công việc của mình. Hãy làm chứng tá cho Thiên Chúa qua chính đời sống lao động chân chính của mình, qua đời sống gia đình yêu thương và qua lòng nhiệt thành bác ái với mọi người.

Sau Thánh lễ, Ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ Nà Cáp được tiếp tục với bữa liên hoan nhẹ tại khuôn viên Nhà nguyện tạm. Mọi người hân hoan chúc mừng Giáo xứ trong ngày vui, và nguyện chúc Giáo xứ ngày một thăng tiến, nhờ lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse Công Nhân Bổn mạng.

Tác giả bài viết: Giáo xứ Nà Cáp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay6,831
  • Tháng hiện tại38,522
  • Tổng lượt truy cập11,695,586
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây