Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

Thứ bảy - 21/11/2020 01:16 609 0
Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
Trong ngày đại lễ hôm nay, Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Thanh Sơn hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận Giuse Châu Ngọc Tri tới thăm viếng mục vụ và chính ngài chủ sự Thánh lễ hôm nay. Giáo xứ cũng chào đón Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh cùng qúy Cha trong và ngoài Giáo phận, quý Phó tế, tu sỹ, chủng sinh, quý Hội đồng mục vụ các giáo xứ và đông đảo quý khách xa gần tới chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ.

Niềm vui của Giáo xứ cũng là niềm vui chung của địa phương nơi Giáo xứ tọa lạc. Vì thế, hôm nay cũng có đại diện các sở ban ngành của Tỉnh Cao Bằng, Thành phố Cao Bằng và phường Sông Hiến sở tại cùng các cơ quan hữu quan đến chúc mừng và nhất là cùng hiện diện khi Cộng đoàn cử hành Phụng vụ Thánh lễ.

 
img 5780 21 11 2020

Vào lúc 9 giờ 15, Cộng đoàn Phụng vụ hân hoan cử hành cuộc cung nghinh thánh tượng Chúa Giêsu Kitô Vua xung quanh khuôn viên Thánh đường Giáo xứ để bước vào Thánh lễ. 
 
img 5795 21 11 2020

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ về tước vị của Chúa Giêsu Kitô mà hôm nay toàn thể Giáo hội long trọng mừng kính. Chúa là Vua của toàn thể vũ trụ, Vua lòng mỗi người, Vua công bình, Vua bác ái. Đức cha chia sẻ: Vua chúa các triều đại trần gian dẫu tồn tại được cả ngàn năm hay mấy trăm năm rồi cũng cáo chung và tàn mạt. Các triều đại hùng mạnh rồi cũng bị thay đổi. Trần gian này không có gì là muôn đời tồn tại. Chỉ nơi đâu có tình yêu thì nơi đó mới có sự tồn tại vĩnh hằng bởi Thiên Chúa là Tình Yêu. Với người Công giáo, Cây Thánh giá là biểu tượng cao quý nhất của Đức Giêsu Vua chúng ta. Vì yêu thương Người đã đến trần gian để cứu độ chúng ta. Ngày cánh chung, Chúa xét xử chúng ta theo cách chúng ta đối xử với nhau ở trên trần gian này, tiêu chuẩn Tình Yêu là điểm quy chiếu cho tất cả. Chúa là Vua không phải trên ngai toà nhưng là Vua hiện thân nơi chính những anh chị em bé nhỏ xung quanh chúng ta. Chúa ban cho chúng ta có trái tim với năng lực yêu thương và mời gọi chúng ta sống cùng chia sẻ tình yêu ấy cho mọi người. Hãy nhìn vào chính đời sống và con tim chúng ta xem chúng ta đã thực sự sống Tình yêu của Chúa là Vua như thế nào trong tương quan với mọi người.
 
img 5804 21 11 2020

Đức cha quả quyết: Chúa Kitô là Vua trên hết các vua, Vua vĩnh hằng, Người chính là khởi đầu và chấm hết, là Alpha và Omega; Ngài là đấng toàn năng và là căn nguyên dựng nên vạn vật. Đây là đức tin mạnh mẽ mà mỗi người tín hữu đặt vào chính Vua Giêsu Kitô. Khi sống theo nhịp đập yêu thương của trái tim thì chúng ta trở thành những công dân của chính Vương quốc Chúa Kito. Hãy để Chúa làm vua thật sự trong lòng chúng ta. Hãy thực thi giới răn yêu thương trong từng phút giây của cuộc sống chúng ta.
 
img 5816 21 11 2020

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng. Cộng đoàn cùng sốt sắng chúc tụng tôn vinh Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, cùng hiệp lời cầu nguyện cho Giáo xứ và cho mỗi người tín hữu được kiên trung trong đức tin và mạnh mẽ làm chứng tá cho đức tin giữa lòng nhân thế hôm nay, để làm cho Nước Chúa hiển trị ngay trên trần gian này.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã nói lên tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, đồng thời bày tỏ niềm tri ân Đức cha Giuse, quý Cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với Giáo xứ Thanh Sơn trong ngày đại lễ hôm nay.

 
img 5842 21 11 2020

Đức cha Giuse một lần nữa chúc mừng Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Thanh Sơn nhân ngày lễ Bổn mạng Giáo xứ hôm nay. Đặc biệt, ngài công bố quyết định bổ nhiệm Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quang Huy làm phó xứ của Giáo xứ Thanh Sơn đồng thời kiêm nhiệm chăm sóc mục vụ huyện Trùng Khánh của tỉnh Cao Bằng.

Nguyện xin Thiên Chúa hằng chúc lành và nâng đỡ mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Thanh Sơn, cho mọi người sống xứng đáng là công dân của Vương quốc Tình Yêu nơi Vua Giêsu Kitô hiển trị, đồng thời mạnh mẽ làm chứng nhân cho mọi người nhận biết và đón nhận Tin Mừng Nước Trời.

Xem album hình ảnh tại đây

 
img 5854 21 11 2020 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập81
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm66
 • Hôm nay15,764
 • Tháng hiện tại245,330
 • Tổng lượt truy cập9,950,118
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây