Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

Thứ sáu - 13/03/2020 22:12 731 0
Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

Thánh lễ do Đức cha Giuse Giám mục giáo phận chủ tế, cha Vinhsơn Vũ Văn Công Quản nhiệm giáo họ, cùng đồng tế có quý Cha giáo xứ Chính tòa, quý Cha trong Tòa giám mục.

Trước thánh lễ, Đức cha Giuse đã làm phép tượng Thánh Đa Minh Cẩm.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã nói về đức tin, lòng can đảm của thánh Đa Minh Cẩm. Một con người luôn vững tin vào Chúa và chọn Chúa làm cùng đích của đời mình. Đức cha mời gọi mọi người, cách riêng là với anh chị em trong Giáo họ Hùng Vương hãy biết noi gương Thánh Đaminh Cẩm mà sống một cuộc đời vững tin, luôn chọn Chúa là gia nghiệp của đời mình cho dù có những sự khó khăn, nguy hại vẫn không sờn lòng mà làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống hằng ngày.

 

img 9935


Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, vị đại diện Giáo họ đã thay lời cảm ơn Đức cha Giuse, cha Quản nhiệm, quý cha và cộng đoàn đã luôn yêu thương, chăm sóc, hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo họ.

Giáo họ Hùng Vương là một trong sáu giáo họ được Đức cha Giuse thiết lập vào cuối năm 2019, thuộc giáo xứ Chính tòa. Đây cũng là thánh lễ Bổn Mạng đầu tiên của Giáo họ và ước mong rằng, qua đời sống đạo đức và bác ái giúp nhiều người biết đến Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Đaminh Cẩm, xin Chúa chúc lành và ban tràn đầy hồng ân của Chúa trên từng người trong giáo họ.
                                                            

img 9978

 

Tác giả bài viết:   Giuse Đặng Quốc Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay5,578
  • Tháng hiện tại156,848
  • Tổng lượt truy cập8,778,304
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây