Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thánh Tâm-Hà Giang

Thứ bảy - 19/09/2020 10:54 951 0
Vào hồi 20 giờ tối thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020, tại Nhà thờ Thánh Tâm Hà Giang, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng đã chủ sự Thánh lễ trọng thể ban Bí tích Thêm Sức cho 30 em thiếu nhi trong Giáo xứ.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thánh Tâm-Hà Giang
Hôm nay thật là ngày hồng ân và đáng ghi nhớ đối với Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo hạt Hà Giang. Có thể nói, 30 em được lãnh Bí tích Thêm Sức trong Thánh lễ hôm nay là một niềm vui trọng đại cho toàn thể Dân Chúa nơi đây. Các em không chỉ là con em trong Giáo xứ Thánh Tâm nhưng có nhiều em đến từ các giáo điểm xa xôi của Giáo hạt như Bắc Mê, Ninh Hồ... Các em đã trải qua thời gian được học hỏi về Giáo lý Đức Tin để hôm nay được tiến lên lãnh nhận Ấn tín ơn Chúa Thánh Thần, nên những người tín hữu trưởng thành trong đời sống đức tin và được sai đi loan báo Tin Mừng.
 
96c2a1e0f60a0954501b

Bước vào Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hân hoan Tạ ơn Chúa và chúc mừng các em cùng gia đình các em được lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay. Đây là niềm vui thánh thiện và là một dịp cử hành trọng thể của toàn thể Dân Chúa để các em được đón nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và nên những chiến sĩ đức tin của Chúa Ki-tô giữa dòng đời hôm nay. Đây cũng là thành quả bao nỗ lực của mỗi gia đình cũng như của quý Cha và toàn thể Giáo xứ nơi đây, vì thế Đức cha mời gọi cộng đoàn hiện diện không chỉ cầu nguyện cho các em nhưng cho gia đình các em và mỗi người trong Giáo xứ được đầy ơn của Chúa và luôn mạnh mẽ trong đời sống đức tin mỗi ngày.
 
image1 9

Cha phó xứ Tôma Aquinô Trần Văn Tào thay mặt cha xứ Thánh Tâm xướng tên 30 em thiếu nhi và thỉnh cầu Đức cha chủ sự ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa và sốt sắng tham dự nghi thức.
 
image3 3

Trong bài giảng, Đức cha quảng diễn về sức mạnh của ơn Chúa đối với hành trình đức tin của mỗi người tín hữu. Ơn Chúa cao quý nhưng được ban nhưng không, chỉ cần con người chúng ta mở lòng đón nhận và quảng đại cộng tác với ơn Chúa. Mỗi người là một cây đức tin trong khu vườn Giáo hội. Chúng ta có nhiệm vụ vun trồng và gìn giữ cho cây đức tin mãi xanh tươi. Chính Chúa ban đức tin và cho chúng ta được sống trong gia đình đức tin là Giáo hội. Chúng ta hãy sống đẹp lòng Chúa ở mọi nơi mọi lúc và góp phần làm cho ơn Chúa được triển nở trong chính cuộc đời mình đồng thời chia sẻ ơn Chúa cho mọi người.
 
image2 4

 
image5

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành một cách trang trọng và sốt sắng. Đức cha và cộng đoàn quỳ gối hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, sau đó ngài đọc lời nguyện và đặt tay trên các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Từng em tiến lên quỳ gối trước Đức Giám mục để được ngài xức Dầu Thánh ghi ấn tín Chúa Thánh Thần.
 
image6 1
 
image7

Cuối Thánh lễ, đại diện các em lãnh Bí tích hôm nay đã nói lên tâm tình tri ân Đức cha Giáo phận, cha xứ, quý cha, quý thầy và mọi người đã quan tâm, nâng đỡ, yêu thương và hướng dẫn để các em có được ngày hồng ân trọng đại hôm nay. Trong tâm tình đơn sơ chân thành, các em cũng mong Đức cha và quý Cha cùng mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ các em trên hành trình đức tin.
 
image2 3

Đức cha Giuse bày tỏ tâm tình của ngài với các em và toàn thể Cộng đoàn hiện diện. Ngài chúc mừng các em và gia đình các em cũng như chính Giáo xứ Thánh Tâm- Hà Giang này. Với tâm tình hiền phụ, Đức cha căn dặn các em thiếu nhi lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay nỗ lực sống đức tin trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống thường nhật, năng tham dự Thánh lễ và nhiệt thành trong đời sống xứ đạo, nên những hạt nhân của Giới trẻ Caritas Giáo phận nơi Giáo xứ này. Đức cha nói đến chương trình mục vụ của ngài dành cho Giới trẻ Giáo phận theo định hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam: thiết lập Giới trẻ Giáo phận với tên gọi "Giới trẻ Caritas" để mời gọi các bạn trẻ ý thức hơn sứ mạng của mình trong đời sống và tham gia vào sứ vụ bác ái của Giáo hội. Ngài cũng mời gọi các phụ huynh và mọi người cùng cộng tác hướng dẫn khích lệ các em trong đời sống đức tin mỗi ngày để các em nên những tín hữu trưởng thành hơn và nên những Tông đồ loan truyền ơn Chúa cho mọi người xung quanh.
 
image4 1

Với việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, các em thiếu nhi nơi Giáo xứ Thánh Tâm-Hà Giang được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để bước vào một giai đoạn mới trong hành trình cuộc đời tín hữu Công giáo của các em. Với ơn Chúa và sự quan tâm của mọi người cũng như nỗ lực của chính các em, ước mong các em sẽ nên những người tín hữu nhiệt thành trong đời sống đức tin và mạnh mẽ loan báo đức tin cho mọi người trong chính đời sống thường nhật.

Xem album hình ảnh tại đây

 
image1 8

r

836053b4045efb00a24f

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập179
  • Máy chủ tìm kiếm82
  • Khách viếng thăm97
  • Hôm nay21,631
  • Tháng hiện tại323,909
  • Tổng lượt truy cập10,713,312
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây