Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tà Lùng. 

Chủ nhật - 18/11/2018 05:44 1.094 0
Vào hồi 16:30 Chúa nhật ngày 18/11/2018, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Nhà thờ Giáo xứ Tà Lùng, trong Thánh lễ ngài ban Bí tích Thêm Sức cho 7 em thiếu nhi và cho một số em khác được Rước lễ lần đầu. 
Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tà Lùng. 

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ: Cùng với toàn thể Giáo hội Việt Nam chúng ta hôm nay hân hoan mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Các ngài là những đạu diện cho hàng trăm ngàn tín hữu đã kiên trung làm chứng đức tin cho đến hơi thở cuối cùng và dâng chính mạng sống để làm chứng cho đức tin. Các ngài là những bậc tiền nhân anh hùng, là niềm tự hào và khích lệ lớn lai cho Giáo hội Việt Nam chúng ta. Chúng ta tôn vinh Các Thánh Tử Đạo và nguyện cầu cho mỗi người chúng ta hôm nay được ơn sống đức tin cách mạnh mẽ trong đời sống thường ngày. Hôm nay Giáo xứ chúng ta cũng cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi sẽ lãnh Bí tích Thêm Sức và cho mỗi người chúng ta được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Với ơn Chúa Thánh Thần ta sẽ mạnh sức hơn trong đời sống đức tin, nỗ lực xây dựng Giáo hội Chúa nơi vùng đất này. (Xem hình ảnh)

Cộng đoàn hiệp ý với Đức cha sốt sắng dâng Thánh lễ cũng cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày Đại hội Dân Chúa hôm nay. Nguyện xin cho Dân Chúa Tà Lùng luôn sống hiệp nhất yêu thương, nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin, xây dựng Giáo xứ và loan báo Tin Mừng. 

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ về tầm quan trọng của những bậc làm cha làm mẹ trong hành trình đời sống đức tin của các em. Các em được lãnh Bí tích hôm nay không chỉ do công khó của cha xứ hay các bậc hữu trách nhưng còn do công khó của các bậc phụ huynh. Con cái là hồng ân Chúa ban. Mỗi phụ huynh là gương mẫu cho con cái trong việc thờ phượng Chúa và sống đức tin. 

Đức cha chia sẻ gương mẫu của bà Mẹ trong sách Macabe tràn đầy niềm tin vào Thiên Chúa. Ngài mời gọi các phụ huynh và mỗi người noi gương các vị Tử đạo hãy chọn lựa giá trị đức tin cao quý trong đời sống của mình, chọn sự thiện tránh sự ác, chọn những gì là thiêng liêng cao quý để vươn lên khỏi sự trần tục. Chúa Thánh Thần đã thêm sức mạnh cho các Tông đồ can đảm làm chứng cho Chúa. Mỗi người chúng ta hôm nay cũng được đầy tràn Chúa Thánh Thần để sống đức tin kiên trung, đầy lòng yêu mến Chúa và hăng hái cộng tác với nhau xây dựng cộng đoàn đức tin, cộng đoàn bác ái và cộng đoàn truyền giáo. 

Sau bài giảng lễ, Cha xứ Tà Lùng An-tôn Bùi Văn Tăng thỉnh cầu Đức Giám mục Giáo phận ban Bí tích Thêm Sức cho bảy em thiếu nhi trong giáo xứ. Các em đã có thời gian học hỏi giáo lý và sống đạo để chuẩn bị cho ngày lãnh Bí tích hôm nay. Đức cha chấp thuận và ngài cử hành nghi thức ban Bí tích cho các em trong sự tham dự sốt sắng của toàn thể Cộng đoàn hiện diện. 

Thánh lễ tiếp tục với Phụng vụ Thánh Thể. Trong phần Hiệp lễ, Đức cha cho bốn em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu. Các em đã được học hỏi về Giáo lý và được Xưng tội lần đầu để hôm nay được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên trong cuộc đời tín hữu. 

Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể của Đức Giám mục Giáo phận chủ tế. Cộng đoàn hân hoan hát bài cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống tràn ngập hôm nay nơi các em lãnh Bí tích Thêm Sức và Thánh Thể Chúa đang ngự trong lòng các em Rước lễ lần đầu cũng như toàn thể cộng đoàn sẽ làm cho đời sống đức tin của các em và mỗi người thêm mạnh mẽ phong nhiêu và mỗi người trở nên chứng tá của Chúa giữa lòng đời hôm nay. 

(Xem hình ảnh)

 
6
 
s
 
d
 
d
 
d
 
x
 
s
 
h
 
d
Đức cha Giuse giảng lễ.
 
s
Cộng đoàn Tuyên xưng Đức Tin.
 
s
Quỳ gối hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần.
 
d
Đức cha Giuse xức dầu ban Bí tích Thêm Sức.
d
 
s

 
0 02 06 541b9d1e2ef8b40303a34a336d93dd34463c5cdd0c1dc558ad83aee38d941742 a150592
 
s
 
0 02 06 d4e782a37865a2ebc5fabc94005921de9183e47d29c782bb275546af0164371d a1c15b4
 
s

d
 
s
 
d

(Xem hình ảnh)

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập183
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm150
  • Hôm nay26,304
  • Tháng hiện tại343,760
  • Tổng lượt truy cập10,733,163
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây