Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

Chủ nhật - 01/09/2019 11:13 964 0
Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
.
 

Nhà thờ Bản Lìm nhỏ bé nhưng hôm nay có rất đông tín hữu tham dự Thánh lễ. Không chỉ có cộng đoàn thường nhật vẫn tới dự lễ, nhưng còn cả con cháu những Tân tòng hôm nay lãnh Bí tích Thêm Sức và một số anh chị em lương dân.

“Đây là một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức rất đặc biệt, rất đáng nhớ và có lẽ không có nơi nào có được” – Đức cha Giuse trong lời ngỏ nhập lễ đã nhấn mạnh. 8 người lớn lãnh Bí tích hôm nay đã được Rửa tội từ 2,3 năm trước do cha xứ Gb. Nguyễn Quang Huy. Họ đã được đón nhận gia nhập Hội Thánh Chúa, được Rước lễ và Xưng tội lần đầu, từ đó đến nay đã sống đạo và tham dự vào sinh hoạt của Giáo xứ. Tuy nhiên, đến nay, họ mới được lãnh nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, như một sự trưởng thành về đức tin. Cộng đoàn hiện diện hân hoan hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho anh chị em lãnh Bí tích hôm nay.

Khởi đầu bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã mời từng người sắp lãnh Bí tích Thêm Sức giới thiệu Tên thánh, Tên gọi của mình với ngài và cộng đoàn. Vẫn còn những ngại ngùng bỡ ngỡ, nhưng anh chị em đứng lên chào mọi người trong một cung cách đầy thân thương gần gũi và cảm động. Cộng đoàn nhỏ bé Bản Lìm đã đón nhận họ vào đời sống Giáo hội cách đây mấy năm, và hôm nay một lần nữa hân hoan chúc mừng họ được tiến lên lãnh ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Đây là niềm vui không chỉ cho họ nhưng còn với cả Cộng đoàn xứ đạo.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha quảng diễn sâu xa về Bí tích Thêm Sức, khởi đi từ biến cố Chúa Giêsu chọn gọi nhóm 12 Tông đồ, biến cố Hiện xuống ngày lễ Ngũ Tuần, sự sai đi của Chúa Giêsu cho Giáo hội để loan báo Tin Mừng và sự hiện diện sống động của Chúa Thánh Thần trong lòng Giáo hội cũng như nơi mỗi người tín hữu Chúa Kitô. Đức cha nhấn mạnh về sự hiệp thông của Giáo hội dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần. Hôm nay, nơi Giáo xứ Bản Lìm, cộng đoàn chúc mừng anh chị em lãnh Bí tích Thêm Sức, hiệp thông sâu xa với anh chị em trong mầu nhiệm Đức Tin và ân sủng của Thiên Chúa để cùng với anh chị em sống đức tin và loan báo đức tin cho mọi người xung quanh.

Kết thúc bài giảng, Đức cha nói: Xin Chúa Thánh Thần mở lòng mỗi người chúng ta biết đón nhận và cộng tác với ơn Chúa một cách mạnh mẽ trong cuộc đời mình. Anh chị em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay được kể là những thành viên mới mẻ trong gia đình Giáo hội Chúa, nhưng càng mới mẻ, anh chị em càng được mời gọi hăng say nhiệt thành trong đời sống đạo. Đó chính là dấu chỉ chứng tỏ anh chị em có Chúa trong mình, được Chúa biến đổi và nên con cái Chúa trong lòng Giáo hội, nên những chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời.

Cộng đoàn cùng tuyên xưng Đức tin và quỳ gối hát kinh xin ơn Đức Chúa Thánh Thần xuống. Đức cha đã đọc lời nguyện, đặt tay và xức dầu Thánh ban Bí tích Thêm Sức cho 8 anh chị em Tân tòng trong sự tham dự trang nghiêm của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống tràn đầy trên mỗi người trong Cộng đoàn Giáo xứ Bản Lìm thân thương. Ước mong mỗi người tín hữu nơi đây sẽ luôn tràn ngập lửa yêu mến của Chúa Thánh Thần, sống đức tin mạnh mẽ và nhiệt thành loan báo Tin Mừng.
 
anh chup man hinh 2019 09 01 luc 22 13 07

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

 Tags: cảm động

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập62
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm52
 • Hôm nay13,430
 • Tháng hiện tại192,219
 • Tổng lượt truy cập9,897,007
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây