Phụ Huynh Giáo Xứ Mỹ Sơn Ý Thức Hơn Về Bí Tích Rửa Tội

Chủ nhật - 04/11/2018 22:05 934 0
Sáng ngày 4 tháng 11 năm 2018 tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, trong thánh lễ Thiếu nhiCha Giuse Đỗ Hồng Phúc đã cử hành bí tích Rửa tội cho các em bé trong Giáo xứ.
Phụ Huynh Giáo Xứ Mỹ Sơn Ý Thức Hơn Về Bí Tích Rửa Tội

Khi nói tình cảm của cha mẹ đối với con cái, chúng ta vẫn luôn nói đến tình yêu vô điều kiện. Quả vậy, cha mẹ yêu thương con và luôn muốn dành những điều tốt đẹp đến với con. Cha mẹ nào cũng cố gắng lao công để tạo điều kiện cho con cái được học tập, có cái ăn cái mặc, không để thua kém bạn bè, và tạo tiền tài cho con cái mai sau. Song cha mẹ còn đặt nơi người con của mình một món quà tinh thần mà không ai có thể thay thế. Đối với cha mẹ là người kitô hữu, món quà thiêng liêng, vô giá mà cha mẹ để lại đó là đức tin đã được lãnh nhận và nuôi dưỡng từ Giáo hội, ngang qua các Bí tích. Món quà này không chỉ để cho con cái các mối tương quan mật thiết giữa con người với Thiên Chúa, giữa anh chị em với nhau; mà còn là sự chuẩn cho hạnh phúc của con cái trong Nước Trời mai sau.

Hiểu được tầm quan trọng về đời sống các Bí tích nơi những kitô hữu, đặc biệt là những người mới gia nhập đạo; cha xứ Gioan Lê Quang Vinh luôn mong muốn giáo dân trong Giáo xứ ý thức hơn về việc lãnh nhận các Bí tích, nhất là bí tích Rửa tội và Hôn phối. Đồng thời, ngài cũng tạo mọi điều kiện để mỗi khi cử hành các Bí tíchsẽ thêm phần long trọng và sốt sáng.Bởi thế, sáng nay trong thánh lễ Thiếu nhi, cha Giuse Đỗ Hồng Phúc đã cử hành bí tích Rửa tội cho 4 bé, để chào đón các em bước vào đời sống mới, đời sống đức tin Kitô giáo.

Đây là một niềm vui lớn cho gia đình, Giáo xứ và Giáo hội vì từ nay gia đình Giáo hội có thêm 4 thành viên mới. Ước mong sao hạt giống đức tin mà Giáo hội đã ươm mầm nơi tâm hồn các em sẽ được nảy mầm, đâm chồi trong đời sống đức tin; để từ đây các em sẽ luôn sống tín thác vào Chúa, một đời sống trong hy vọng và mến yêu, cũng như cố gắng chu toàn bổn phận là kitô hữu của Chúa nơi trần gian này.

Tác giả bài viết: Fx. Đinh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay21,405
  • Tháng hiện tại392,764
  • Tổng lượt truy cập10,782,167
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây