Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mạng Giáo xứ Thánh Tâm.

Thứ hai - 22/06/2020 01:21 591 0
Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2020, Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo hạt Hà Giang, hân hoan mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng của Giáo xứ.
Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mạng Giáo xứ Thánh Tâm.
Trong ngày Đại lễ hôm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón vị Chủ chăn của Giáo phận – Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – đến thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Bổn mạng Giáo xứ.

Mặc dù Thánh Tâm là Giáo xứ nằm cách xa Tòa Giám mục Lạng Sơn trên 400km, nhưng trong ngày lễ Bổn mạng này, Giáo xứ cũng đón quý Cha trong Giáo phận, quý chủng sinh, tu sỹ và quý khách từ các giáo xứ về chia sẻ niềm vui và hiệp mừng đại lễ. 

img 3193 06 22 2020Lúc 19 giờ 45, cộng đoàn long trọng cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa xung quanh khuôn viên Nhà thờ trong tâm tình hân hoan và sốt sắng. Thánh lễ được cử hành long trọng do Đức cha Giuse chủ sự và quý cha đồng tế. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ này.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh đến tình yêu của Thiên Chúa đã dành cho mỗi người chúng ta, tình yêu đó được diễn tả một cách trọn vẹn trên hy tế thập giá: “Tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa là chúng ta tôn vinh hy tế thập giá. Tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa không phải là chỉ trong tháng Sáu, hay trong ngày mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay, mà chúng ta phải tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa ngay trên thánh giá, chính trong cả cuộc đời của chúng ta. Chính vì tình yêu, chính vì Thiên Chúa không muốn chúng ta phải chết, nên Ngài đã tìm cách lôi chúng ta khỏi tội lỗi để chúng ta được sống.”

img 3252 06 22 2020Thánh Tâm là giáo xứ có trên 250 giáo dân, chiếm tỷ lệ rất thấp so với tổng dân số toàn vùng Hà Giang. Tuy vậy, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh với cộng đoàn: số giáo dân ít hay nhiều không ảnh hưởng đến tình yêu của Thiên Chúa bởi Người vẫn mãi yêu chúng ta bằng một tình yêu tràn trề, như trong sách Đệ Nhị Luật đã nói: “Đức Chúa đã đem lòng quyến luyến và chọn anh em, không phải vì anh em đông hơn mọi dân, thật ra anh em là dân nhỏ nhất trong các dân. Nhưng chính là vì yêu thương anh em, và để giữ lời thề hứa với cha ông anh em, mà Đức Chúa đã ra tay uy quyền đưa anh em ra và giải thoát anh em khỏi cảnh nô lệ, khỏi tay Pha-ra-ô, vua Ai-cập.” Đức Cha Giuse cũng chia sẻ: không phải chúng ta chọn Chúa, nhưng chính Chúa đã chọn chúng ta, Người đã mặc khải những mầu nhiệm cả thể cho những người bé mọn. Cho nên những người tin vào Chúa nơi vùng đất xa xôi này, đừng bao giờ thất vọng, đừng buồn chán, đừng mặc cảm, nhưng hãy cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa và hãy tự hào lên.  

Tiếp tục bài giảng, Đức Cha Giuse cũng mời gọi mọi người hãy sống tình yêu của Thiên Chúa trong anh em, để củng cố đức tin và loan báo tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người xung quanh. Hãy kết nối với Chúa, cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa, ở gần Chúa, đáp lại tiếng Chúa qua chính những công việc hằng ngày của mỗi người, để mỗi người được sống trong tình yêu và được sinh ra trong tình yêu của Thiên Chúa. Hơn nữa, để từ đó mọi người được vào hưởng gia nghiệp mà Thiên Chúa đã dọn sẵn cho chúng ta trong Nước Trời.

img 3236 06 22 2020Cuối thánh lễ, vị đại diện giáo xứ đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đồng thời cám ơn Đức cha Giuse, quý cha và mọi toàn thể cộng đoàn đã không quản ngại bao vất vả mệt nhọc để đến mừng lễ Bổn mạng với GIáo xứ hôm nay. 

Đáp lại tâm tình của giáo xứ, Đức Cha Giuse đã động viên mọi thành phần trong giáo xứ hăng say sống đức tin và nhiệt thành xây dựng Giáo hội cùng mạnh mẽ dấn thân loan báo Tin Mừng. 

 Được biết, trong chuyến viếng thăm mục vụ này Đức cha Giuse cũng đã viếng thăm Giáo điểm Bắc Mê để động viên tinh thần đức tin của  anh chị em giáo dân nơi đây. 

Có thể nói, Giáo xứ Thánh Tâm nói riêng và Giáo hạt Hà Giang nói chung đã có một ngày lễ Bổn mạng thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui ân sủng. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng tuôn đổ muôn phúc lành cho mỗi người tín hữu nơi đây, cho mỗi người trở nên những chứng nhân mạnh mẽ trong đời sống đức tin và nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Nguyễn Văn Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay31,109
  • Tháng hiện tại235,833
  • Tổng lượt truy cập10,625,236
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây