Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mạng Giáo xứ Thánh Tâm.

Thứ hai - 22/06/2020 01:21 382 0
Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2020, Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo hạt Hà Giang, hân hoan mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng của Giáo xứ.
Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu bổn mạng Giáo xứ Thánh Tâm.
Trong ngày Đại lễ hôm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón vị Chủ chăn của Giáo phận – Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – đến thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Bổn mạng Giáo xứ.

Mặc dù Thánh Tâm là Giáo xứ nằm cách xa Tòa Giám mục Lạng Sơn trên 400km, nhưng trong ngày lễ Bổn mạng này, Giáo xứ cũng đón quý Cha trong Giáo phận, quý chủng sinh, tu sỹ và quý khách từ các giáo xứ về chia sẻ niềm vui và hiệp mừng đại lễ. 

img 3193 06 22 2020Lúc 19 giờ 45, cộng đoàn long trọng cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa xung quanh khuôn viên Nhà thờ trong tâm tình hân hoan và sốt sắng. Thánh lễ được cử hành long trọng do Đức cha Giuse chủ sự và quý cha đồng tế. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ này.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh đến tình yêu của Thiên Chúa đã dành cho mỗi người chúng ta, tình yêu đó được diễn tả một cách trọn vẹn trên hy tế thập giá: “Tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa là chúng ta tôn vinh hy tế thập giá. Tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa không phải là chỉ trong tháng Sáu, hay trong ngày mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay, mà chúng ta phải tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa ngay trên thánh giá, chính trong cả cuộc đời của chúng ta. Chính vì tình yêu, chính vì Thiên Chúa không muốn chúng ta phải chết, nên Ngài đã tìm cách lôi chúng ta khỏi tội lỗi để chúng ta được sống.”

img 3252 06 22 2020Thánh Tâm là giáo xứ có trên 250 giáo dân, chiếm tỷ lệ rất thấp so với tổng dân số toàn vùng Hà Giang. Tuy vậy, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh với cộng đoàn: số giáo dân ít hay nhiều không ảnh hưởng đến tình yêu của Thiên Chúa bởi Người vẫn mãi yêu chúng ta bằng một tình yêu tràn trề, như trong sách Đệ Nhị Luật đã nói: “Đức Chúa đã đem lòng quyến luyến và chọn anh em, không phải vì anh em đông hơn mọi dân, thật ra anh em là dân nhỏ nhất trong các dân. Nhưng chính là vì yêu thương anh em, và để giữ lời thề hứa với cha ông anh em, mà Đức Chúa đã ra tay uy quyền đưa anh em ra và giải thoát anh em khỏi cảnh nô lệ, khỏi tay Pha-ra-ô, vua Ai-cập.” Đức Cha Giuse cũng chia sẻ: không phải chúng ta chọn Chúa, nhưng chính Chúa đã chọn chúng ta, Người đã mặc khải những mầu nhiệm cả thể cho những người bé mọn. Cho nên những người tin vào Chúa nơi vùng đất xa xôi này, đừng bao giờ thất vọng, đừng buồn chán, đừng mặc cảm, nhưng hãy cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa và hãy tự hào lên.  

Tiếp tục bài giảng, Đức Cha Giuse cũng mời gọi mọi người hãy sống tình yêu của Thiên Chúa trong anh em, để củng cố đức tin và loan báo tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người xung quanh. Hãy kết nối với Chúa, cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa, ở gần Chúa, đáp lại tiếng Chúa qua chính những công việc hằng ngày của mỗi người, để mỗi người được sống trong tình yêu và được sinh ra trong tình yêu của Thiên Chúa. Hơn nữa, để từ đó mọi người được vào hưởng gia nghiệp mà Thiên Chúa đã dọn sẵn cho chúng ta trong Nước Trời.

img 3236 06 22 2020Cuối thánh lễ, vị đại diện giáo xứ đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đồng thời cám ơn Đức cha Giuse, quý cha và mọi toàn thể cộng đoàn đã không quản ngại bao vất vả mệt nhọc để đến mừng lễ Bổn mạng với GIáo xứ hôm nay. 

Đáp lại tâm tình của giáo xứ, Đức Cha Giuse đã động viên mọi thành phần trong giáo xứ hăng say sống đức tin và nhiệt thành xây dựng Giáo hội cùng mạnh mẽ dấn thân loan báo Tin Mừng. 

 Được biết, trong chuyến viếng thăm mục vụ này Đức cha Giuse cũng đã viếng thăm Giáo điểm Bắc Mê để động viên tinh thần đức tin của  anh chị em giáo dân nơi đây. 

Có thể nói, Giáo xứ Thánh Tâm nói riêng và Giáo hạt Hà Giang nói chung đã có một ngày lễ Bổn mạng thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui ân sủng. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng tuôn đổ muôn phúc lành cho mỗi người tín hữu nơi đây, cho mỗi người trở nên những chứng nhân mạnh mẽ trong đời sống đức tin và nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Nguyễn Văn Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay10,563
 • Tháng hiện tại52,235
 • Tổng lượt truy cập8,226,622
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây