Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Thứ bảy - 13/10/2018 22:17 630 0
Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2018, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần cuối cùng cách đây 101 năm, Cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tại núi đá Đức Mẹ trong khuôn viên Thánh đường để mừng kính Đức Mẹ và cầu bình an cho Giáo xứ.
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Đức Maria có vai trò quan trọng trong chương trình Cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ là trạng sư trước toà Thiên Chúa để hằng cầu bầu Thiên Chúa ban ơn cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo hội hôm nay là con cái của Mẹ. Lòng sùng kính Đức Mẹ trong Giáo hội là một thực hành nổi bật trong đời sống đức tin của mỗi người tín hữu. Ai cũng có một người Mẹ, và người tín hữu Công giáo vui mừng vì có thêm một người Mẹ trên Trời hằng yêu thương và chăm sóc.

Giáo hội và mỗi người tín hữu hôm nay đang bước đi trong ánh sáng đức tin nhưng phải đối diện với biết bao khó khăn thách đố. Để đủ sức vượt qua những truân chuyên trong đời, người tín hữu được mời gọi chạy đến với Thiên Chúa nhờ Mẹ Maria. Với tấm lòng hiền mẫu, chắc chắn Mẹ sẽ luôn đồng hành và đỡ nâng mỗi người đến bến bờ bình an.

Hiệp cùng toàn thể Giáo hội, Cộng đoàn Dân Chúa Mỹ Sơn cũng có lòng yêu mến tôn sùng Đức Mẹ cách riêng. Đặc biệt, hàng năm, lòng tôn sùng ấy càng nổi bật hơn trong Tháng Hoa và Tháng Mân Côi. Tháng Mười, Cộng đoàn dâng lên Mẹ những tràng hạt Mân Côi để tôn vinh và cầu xin cùng Mẹ. Hàng ngày, trong các giờ kinh nguyện sáng, trưa và chiều tối, cộng đoàn cùng lần hạt Mân Côi. Cha xứ Mỹ Sơn cũng thường khuyên các tín hữu sống noi gương nhân đức của Đức Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân Côi; và mỗi tối đọc ba kinh Kính Mừng trước khi đi ngủ, nếu có thể được thì lần chuỗi mỗi ngày ít là một chục kinh.

Trong mỗi ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ theo Lịch Phụng vụ, cha xứ Gioan Lê Quang Vinh cùng quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn lại quy tụ về trước núi đá Đức Mẹ để cử hành Thánh lễ cách sốt sắng. Lời ca tiếng hát và kinh nguyện dâng lên Mẹ chắc chắn đẹp lòng Mẹ và Mẹ nhận lời mà ban xuống trên Giáo xứ cũng như từng người muôn ơn lành.

Với Mẹ và cùng Mẹ, mỗi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Mỹ Sơn hân hoan bước đi trên hành trình đức tin. Theo Mẹ, mọi người cũng hoan hỷ mang Chúa đến cho mọi người xung quanh, ngang qua chính cuộc sống thường nhật của mình. Nguyện xin cho mỗi người nơi đây luôn biết yêu mến Đức Mẹ và thể hiện lòng tôn sùng Đức Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Mỗi lời kinh Kính Mừng sẽ là những bông hoa thiêng dâng lên Đức Mẹ, làm cho suối ơn thiêng của Thiên Chúa sẽ tuân đổ trên mỗi người, nhờ sự bảo trợ từ mẫu của Đức Mẹ.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Fx.Đinh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập62
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại462,420
 • Tổng lượt truy cập10,167,208
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây