Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Thứ bảy - 13/10/2018 22:17 658 0
Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2018, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần cuối cùng cách đây 101 năm, Cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tại núi đá Đức Mẹ trong khuôn viên Thánh đường để mừng kính Đức Mẹ và cầu bình an cho Giáo xứ.
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Đức Maria có vai trò quan trọng trong chương trình Cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ là trạng sư trước toà Thiên Chúa để hằng cầu bầu Thiên Chúa ban ơn cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo hội hôm nay là con cái của Mẹ. Lòng sùng kính Đức Mẹ trong Giáo hội là một thực hành nổi bật trong đời sống đức tin của mỗi người tín hữu. Ai cũng có một người Mẹ, và người tín hữu Công giáo vui mừng vì có thêm một người Mẹ trên Trời hằng yêu thương và chăm sóc.

Giáo hội và mỗi người tín hữu hôm nay đang bước đi trong ánh sáng đức tin nhưng phải đối diện với biết bao khó khăn thách đố. Để đủ sức vượt qua những truân chuyên trong đời, người tín hữu được mời gọi chạy đến với Thiên Chúa nhờ Mẹ Maria. Với tấm lòng hiền mẫu, chắc chắn Mẹ sẽ luôn đồng hành và đỡ nâng mỗi người đến bến bờ bình an.

Hiệp cùng toàn thể Giáo hội, Cộng đoàn Dân Chúa Mỹ Sơn cũng có lòng yêu mến tôn sùng Đức Mẹ cách riêng. Đặc biệt, hàng năm, lòng tôn sùng ấy càng nổi bật hơn trong Tháng Hoa và Tháng Mân Côi. Tháng Mười, Cộng đoàn dâng lên Mẹ những tràng hạt Mân Côi để tôn vinh và cầu xin cùng Mẹ. Hàng ngày, trong các giờ kinh nguyện sáng, trưa và chiều tối, cộng đoàn cùng lần hạt Mân Côi. Cha xứ Mỹ Sơn cũng thường khuyên các tín hữu sống noi gương nhân đức của Đức Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân Côi; và mỗi tối đọc ba kinh Kính Mừng trước khi đi ngủ, nếu có thể được thì lần chuỗi mỗi ngày ít là một chục kinh.

Trong mỗi ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ theo Lịch Phụng vụ, cha xứ Gioan Lê Quang Vinh cùng quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn lại quy tụ về trước núi đá Đức Mẹ để cử hành Thánh lễ cách sốt sắng. Lời ca tiếng hát và kinh nguyện dâng lên Mẹ chắc chắn đẹp lòng Mẹ và Mẹ nhận lời mà ban xuống trên Giáo xứ cũng như từng người muôn ơn lành.

Với Mẹ và cùng Mẹ, mỗi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Mỹ Sơn hân hoan bước đi trên hành trình đức tin. Theo Mẹ, mọi người cũng hoan hỷ mang Chúa đến cho mọi người xung quanh, ngang qua chính cuộc sống thường nhật của mình. Nguyện xin cho mỗi người nơi đây luôn biết yêu mến Đức Mẹ và thể hiện lòng tôn sùng Đức Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Mỗi lời kinh Kính Mừng sẽ là những bông hoa thiêng dâng lên Đức Mẹ, làm cho suối ơn thiêng của Thiên Chúa sẽ tuân đổ trên mỗi người, nhờ sự bảo trợ từ mẫu của Đức Mẹ.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Fx.Đinh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay19,991
  • Tháng hiện tại421,395
  • Tổng lượt truy cập10,810,798
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây