Giáo xứ Thất Khê đến với người nghèo trong những ngày chuẩn bị đón Lễ Giáng Sinh

Chủ nhật - 16/12/2018 09:11 1.397 0
Giữa tiết trời mùa đông xứ Lạng đầy giá lạnh, Giáo xứ Thất Khê đã có nhiều hoạt động thăm viếng giúp đỡ những người nghèo nơi các vùng xa xôi trong địa bàn Giáo xứ.
Cha xứ Thất Khê Phaolô Nguyễn Văn Thảo
Cha xứ Thất Khê Phaolô Nguyễn Văn Thảo

Lễ Giáng Sinh là ngày lễ lớn của những người Công giáo nhưng cũng là dịp để mỗi người không phân biệt tôn giáo xích lại gần nhau trong tình yêu thương, liên đới và bác ái chia sẻ. Mặc cho tiết trời mùa đông xứ Lạng đầy giá lạnh, Giáo xứ Thất Khê đã có nhiều hoạt động thăm viếng giúp đỡ những người nghèo nơi các vùng xa xôi trong địa bàn Giáo xứ.

Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Thảo, Cha phó Phêrô Vũ Văn Hiển, quý Thầy, quý Dì Đa Minh và nhiều người trong Giáo xứ cùng tham gia chung tay trong việc bác ái đầy ý nghĩa này. Vượt qua những con đường quanh co đầy nguy hiểm vùng núi non hiểm trở, quý Cha và mọi người đến thăm những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng tấm lòng chân thành quan tâm và sự đồng cảm yêu thương.

Thầy Giuse Trần Văn Bính cho biết: “Thời tiết mùa Đông năm nay ở vùng này quá lạnh nhưng đến với những người nghèo, chúng tôi cảm nhận sự ấm áp của ân tình. Giữa cảnh nghèo của bà con, chúng tôi cảm nhận được sự hồn hậu và tâm hồn chân chất của họ. Chúng tôi biết rằng Chúa cũng yêu thương họ rất nhiều và trong mùa Giáng Sinh, Chúa mời gọi chúng tôi hãy đến với họ nhiều hơn để đem hơi ấm từ máng cỏ Belem cho họ.”

Chị Maria Phạm Thị Loan – một Giáo dân nhiệt thành với các việc bác ái xã hội của Giáo xứ nói: “Giáo xứ Thất Khê thường xuyên tổ chức thăm viếng và giúp đỡ những người nghèo trong vùng, không quan trọng họ là Công giáo hay lương dân, tất cả mọi người đều được quan tâm nâng đỡ bằng nhiều cách. Qua các hoạt động bác ái xã hội, chúng tôi đến thăm được nhiều người, chia sẻ và lắng nghe những tâm tình của họ, đón nhận từ nơi họ những món quà là ân tình và sự đơn sơ chân thành”.

Càng gần đến Đại lễ Giáng Sinh, lòng người càng thêm háo hức niềm vui và sứ điệp Giáng Sinh càng thôi thúc mỗi người đến với những người nghèo xung quanh để chia sẻ niềm vui ấy cho họ. Chúa Giáng Sinh như một người nghèo, trong thân phận yếu đuối của một Hài Nhi. Niềm vui Giáng Sinh được chia sẻ với những người nghèo thật là ý nghĩa qua những việc thăm viếng, chia sẻ và bác ái. Đó sẽ là những món quà tỏa hơi ấm cho Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh, giữa núi rừng xứ Lạng đầy giá lạnh mùa đông này.

 


Một số hình ảnh:

that khe gs 4
Khởi hành từ Nhà xứ Thất Khê
 
that khe b 9

 

that khe b 7
 
that khe b 8
that khe b 6

 

that khe b 5

Con đường thử thách bất cử tay lái nào...

that khe b 3

 

that khe b 1

 

that khe gs 13

 

that khe gs 15

 

that khe gs 9

 

that khe gs 11

 

that khe gs 7

Tiếp tục lên đường...
 

that khe gs 3

 

that khe gs 1

 

that khe gs 2

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Phạm Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay10,590
  • Tháng hiện tại282,039
  • Tổng lượt truy cập11,637,481
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây