Giáo xứ Thất Khê đến với người nghèo trong những ngày chuẩn bị đón Lễ Giáng Sinh

Chủ nhật - 16/12/2018 09:11 1.284 0
Giữa tiết trời mùa đông xứ Lạng đầy giá lạnh, Giáo xứ Thất Khê đã có nhiều hoạt động thăm viếng giúp đỡ những người nghèo nơi các vùng xa xôi trong địa bàn Giáo xứ.
Cha xứ Thất Khê Phaolô Nguyễn Văn Thảo
Cha xứ Thất Khê Phaolô Nguyễn Văn Thảo

Lễ Giáng Sinh là ngày lễ lớn của những người Công giáo nhưng cũng là dịp để mỗi người không phân biệt tôn giáo xích lại gần nhau trong tình yêu thương, liên đới và bác ái chia sẻ. Mặc cho tiết trời mùa đông xứ Lạng đầy giá lạnh, Giáo xứ Thất Khê đã có nhiều hoạt động thăm viếng giúp đỡ những người nghèo nơi các vùng xa xôi trong địa bàn Giáo xứ.

Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Thảo, Cha phó Phêrô Vũ Văn Hiển, quý Thầy, quý Dì Đa Minh và nhiều người trong Giáo xứ cùng tham gia chung tay trong việc bác ái đầy ý nghĩa này. Vượt qua những con đường quanh co đầy nguy hiểm vùng núi non hiểm trở, quý Cha và mọi người đến thăm những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng tấm lòng chân thành quan tâm và sự đồng cảm yêu thương.

Thầy Giuse Trần Văn Bính cho biết: “Thời tiết mùa Đông năm nay ở vùng này quá lạnh nhưng đến với những người nghèo, chúng tôi cảm nhận sự ấm áp của ân tình. Giữa cảnh nghèo của bà con, chúng tôi cảm nhận được sự hồn hậu và tâm hồn chân chất của họ. Chúng tôi biết rằng Chúa cũng yêu thương họ rất nhiều và trong mùa Giáng Sinh, Chúa mời gọi chúng tôi hãy đến với họ nhiều hơn để đem hơi ấm từ máng cỏ Belem cho họ.”

Chị Maria Phạm Thị Loan – một Giáo dân nhiệt thành với các việc bác ái xã hội của Giáo xứ nói: “Giáo xứ Thất Khê thường xuyên tổ chức thăm viếng và giúp đỡ những người nghèo trong vùng, không quan trọng họ là Công giáo hay lương dân, tất cả mọi người đều được quan tâm nâng đỡ bằng nhiều cách. Qua các hoạt động bác ái xã hội, chúng tôi đến thăm được nhiều người, chia sẻ và lắng nghe những tâm tình của họ, đón nhận từ nơi họ những món quà là ân tình và sự đơn sơ chân thành”.

Càng gần đến Đại lễ Giáng Sinh, lòng người càng thêm háo hức niềm vui và sứ điệp Giáng Sinh càng thôi thúc mỗi người đến với những người nghèo xung quanh để chia sẻ niềm vui ấy cho họ. Chúa Giáng Sinh như một người nghèo, trong thân phận yếu đuối của một Hài Nhi. Niềm vui Giáng Sinh được chia sẻ với những người nghèo thật là ý nghĩa qua những việc thăm viếng, chia sẻ và bác ái. Đó sẽ là những món quà tỏa hơi ấm cho Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh, giữa núi rừng xứ Lạng đầy giá lạnh mùa đông này.

 


Một số hình ảnh:

that khe gs 4
Khởi hành từ Nhà xứ Thất Khê
 
that khe b 9

 

that khe b 7
 
that khe b 8
that khe b 6

 

that khe b 5

Con đường thử thách bất cử tay lái nào...

that khe b 3

 

that khe b 1

 

that khe gs 13

 

that khe gs 15

 

that khe gs 9

 

that khe gs 11

 

that khe gs 7

Tiếp tục lên đường...
 

that khe gs 3

 

that khe gs 1

 

that khe gs 2

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Phạm Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập126
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm110
 • Hôm nay16,587
 • Tháng hiện tại279,823
 • Tổng lượt truy cập9,984,611
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây