Giáo xứ Thánh Tâm kết thúc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

Thứ tư - 05/06/2019 10:35 842 0
Trong suốt tháng Năm, lòng yêu mến Đức Mẹ nơi đoàn con cái nhỏ bé tại Hà Giang đã được bày tỏ cách đặc biệt qua những buổi tiến hoa, những giờ kinh Mân Côi sốt sắng. Ngày thứ Bảy cuối tháng, Cộng đoàn Dân Chúa đã cùng quy tụ để tham dự buổi tiến hoa dâng kính Đức Mẹ, kết thúc tháng Hoa năm 2019.
Giáo xứ Thánh Tâm kết thúc Tháng Hoa kính Đức Mẹ
Vào các buổi chiều thứ Bảy và Chúa nhật trong tháng Hoa, Giáo xứ Thánh Tâm đã tổ chức những giờ tiến hoa kính Đức Mẹ. Hôm nay, tháng hoa đã khép lại, nơi ngôi Thánh đường thân thương của Giáo xứ, Cộng đoàn cùng đến trước toà Đức Mẹ để chiêm ngưỡng mẫu gương nhân đức của Mẹ, cùng với Mẹ dâng lên Chúa tâm tình cảm mến tri ân và tôn thờ yêu mến. Những đoá hoa tươi cùng với lời ca điệu múa hoà với tâm tình xin được kết thành bài ca tri ân tiến dâng Thiên Chúa Ba Ngôi , ngợi ca Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình.

Qua những giờ dâng hoa, mỗi người tín hữu nơi Giáo xứ Thánh Tâm cũng thêm dịp chiêm ngắm dung nhan nhân đức của Mẹ Thiên Chúa, cũng là hiền mẫu của mỗi người, để dâng lên Mẹ tâm tình tri ân, nguyện cầu Mẹ trong niềm phó thác và đến với Mẹ trong niềm mến yêu con thảo. Với Mẹ và nhờ Mẹ, Cộng đoàn thêm lòng tôn thờ Thiên Chúa, sống đức tin nhiệt thành và noi gương Mẹ loan báo đức tin cho mọi người. Đó cũng là điều mà Giáo hội mời gọi khi tôn kính Mẹ Thiên Chúa: “Lòng tôn sùng chân chính không hệ tại ở những tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại ở sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ chúng ta”. (GH 67)

 
Đức Mẹ

Nguyện xin Mẹ thương nhìn đến và đón nhận tâm tình sốt mến của đoàn con nơi miền đất ngoại biên địa đầu đất nước Việt Nam, nơi đời sống đức tin còn nhiều thách đố gian nan. Những tâm tình của đoàn con dâng Mẹ trong suốt tháng hoa không khép lại, nhưng kéo dài và mở ra với trọn niềm yêu mến, mỗi người ngước trông lên Mẹ để cùng với Mẹ ca vang lên lời chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa, về tất cả những điều kỳ diệu Thiên Chúa đã làm nơi Mẹ, nơi Giáo xứ, nơi gia đình và nơi mỗi người. Xin Mẹ luôn tiếp tục đỡ nâng, gìn giữ để mỗi người tín hữu Hà Giang mãi là những cánh hoa thơm ngát nghĩa yêu thương, thắm đượm tình bác ái giữa lòng thế giới.
 
ha giang 1


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay18,012
  • Tháng hiện tại152,904
  • Tổng lượt truy cập10,542,307
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây