Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

Thứ hai - 10/06/2019 23:40 1.288 0
Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
Hữu Vy là giáo xứ quê hương của Cha Phó xứ Hà Giang Tôma Aquinô Trần Văn Tào. Không chỉ nâng đỡ người con quê hương bằng lời cầu nguyện, Cộng đoàn Giáo xứ cũng tổ chức những chuyến thăm viếng đến vùng đất truyền giáo địa đầu đất nước mà ngài đang phục vụ.

Những ngày đầu mùa hè, Cộng đoàn Gioan từ Hữu Vy đã đến Hà Giang. Các em thiếu nhi trong Giáo xứ Thánh Tâm đã cùng tham gia buổi giao lưu, vẽ tranh, tô mầu và nhất là tổ chức ngày thăm viếng và giúp đỡ các em học trò nghèo.

Từ Nhà thờ Thánh Tâm, Giáo xứ và đoàn đã đến thăm điểm trường tại xã Thuận Hòa thuộc huyện Vị Xuyên, nơi đời sống kinh tế còn rất nhiều khó khăn. Đoàn đã thăm và tặng quà cho hơn 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây. 

Những món quà trao tặng với tất cả sự quan tâm làm tăng triển tình liên đới giữa con người với nhau, làm lan tỏa tình bác ái Kitô giáo tới mọi người. Ước mong những hoạt động nhỏ bé này sẽ góp phần khích lệ tinh thần các em học sinh nơi những xóm làng xa xôi khó khăn. Ước mong sẽ ngày càng có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho các em có thêm điều kiện học hành và cuộc sống bớt vất vả. 

 
ha giang 5
 
ha giang 6
 
ha ggiang 4
 
ha giang 3
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay9,279
  • Tháng hiện tại424,235
  • Tổng lượt truy cập10,813,638
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây