Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

Chủ nhật - 22/11/2020 20:15 551 0
Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
Giáo xứ Tà Lùng nằm sát bên biên giới Việt Nam – Trung Quốc với ngôi Nhà thờ cách cửa khẩu Tà Lùng chưa đầy 1 km. Nơi đây bà con sinh sống chủ yếu bằng nghề giao thương qua cửa khẩu. Từ gần một năm nay, kinh tế nơi đây gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. “Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho bà con giáo dân nơi đây đi đến Nhà thờ nhiều hơn và đều đặn hơn, thay vì quá bận rộn với công việc làm ăn hằng ngày như trước đây” – một tín hữu nhận định.
 
image29

Tà Lùng là xứ đạo cuối của Giáo hạt Cao Bằng được Đức cha Giuse đến thăm mục vụ trong đợt kinh lý Cao Bằng lần này của ngài. Thánh lễ trọng thể mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ được cử hành lúc 19 giờ 45 trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ. Thay mặt cho Giáo xứ, Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng đã nói lên tâm tình hân hoan của đoàn tín hữu nơi xứ đạo xa xôi này khi được đón vị Cha chung của Giáo phận tới thăm mục vụ và nhất là cùng hiệp dâng Thánh lễ trong ngày Đại lễ hôm nay.
 
image27

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn: Vũ trụ vô cùng bao la rộng lớn nhưng được chính Thiên Chúa dựng nên và yêu thương quan phòng. Chúng ta đây chỉ là những con người bé nhỏ và chỉ là một thiểu số nơi vùng đất này, nhưng chúng ta được lãnh nhận hồng ân cao trọng là nhận biết Thiên Chúa là chủ tể và là Đấng tạo dựng nên muôn loài muôn vật. Hơn thế nữa, chúng ta được diễm phúc nhận biết Thiên Chúa là Cha của chúng ta và Người hằng yêu thương chăm sóc chúng ta từng người một. Đó là hồng ân và là món quà đức tin mà Thiên Chúa mạc khải cho chúng ta qua Đức Giêsu Kitô nơi Giáo hội của Người. Chúng ta thật hạnh phúc vì được nhận biết Thiên Chúa và là công dân Vương quốc Tình Yêu của Thiên Chúa, có Chúa Giêsu Kitô là Vua trên hết các vua.
 
image37

Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn: Đời sống chúng ta khi được nhận biết Thiên Chúa là Cha và là Vua Tình Yêu phải phản ánh chính Tình Yêu Chúa cho anh chị em xung quanh mình. Đời sống hôm nay chính là một sự chuẩn bị cho đời sống mai sau. Mọi việc tốt lành ta làm cho nhau chính là ta làm cho chính Chúa. Ta hãy sống sao cho xứng đáng trở nên công dân Nước Trời, nơi Đức Giêsu Kitô là Vua hiển trị.
 
image32

Sau Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ quy tụ tại ngôi nhà xứ đơn sơ bên Đức cha Giuse để cùng hàn huyên tâm sự và đặc biệt là cùng chúc mừng ngài nhân dịp sinh nhật lần thứ 31 trong chức Linh mục thừa tác. Bầu khí thực sự ấm tình gia đình, thân thương và gần gũi. Từ các cụ già đến giới trẻ hay thiếu nhi đều quây quần, làm nên một khung cảnh rất ân tình và ý nghĩa. Ước mong đây luôn là bầu khí sống động của xứ đạo Tà Lùng, mọi người hiệp nhất, yêu thương trong đại gia đình đức tin, cùng nâng đỡ nhau sống đạo, chung tay xây dựng Giáo xứ và nỗ lực hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho vùng đất này.
 
image36

Xem Album hình ảnh tại đây

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập105
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm87
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại292,302
 • Tổng lượt truy cập9,997,090
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây