Giáo xứ Mỹ Sơn: Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu – Thêm Sức

Chủ nhật - 22/12/2019 05:43 998 0
Vào lúc 9h00, sáng ngày 22 tháng 12 năm 2019, tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận đã cử hành thánh lễ ban ban Bí tích Thêm Sức cho 27 thiếu nhi và 36 em lãnh nhận Bí tich Thánh Thể lần đầu.
Giáo xứ Mỹ Sơn: Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu – Thêm Sức

Đồng tế với Đức cha Giuse trong thánh lễ, có Cha Tổng Đại diện, Cha chính xứ Gioan và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn. Tham dự Thánh lễ có thầy Phó tế, quý chủng sinh và tu sĩ, cùng cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Mỹ Sơn.

Sau những ngày tháng các em miệt mài học hỏi, dưới sự hướng dẫn của Cha quản xứ, Cha phó, quý Thầy, quý Sơ, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh đã quyết định gọi các em đủ điều kiện, để được lãnh Bí tích Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể, do Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận chủ sự trao ban. Ngay từ sáng sớm của ngày Chúa nhật, các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích cùng quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đã nô nức tề tựu về ngôi thánh đường Giáo xứ. Mặc cho cái lạnh của mùa đông, các em vẫn tươi cười tay cầm những đèn nến lung linh, hân hoan tiến vào ngôi thánh đường để lãnh nhận Bí tích Thiên Chúa đã trao ban.

img 7398


Quảng diễn trong thánh lễ, Đức Cha Giuse đã khai mở cho mọi người được biết, phép lạ lớn lao nhất và được diễn ra hằng ngày đó chính là phép lạ Thánh Thể: qua bàn tay linh mục, bánh rượu trở nên Mình Máu Chúa Giêsu. Chúng ta phải có tâm tình chuẩn bị để đón Chúa đến trong chính tâm hồn mình khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Không phải chúng ta chỉ trang hoàng những mô hình hang đá cho đẹp cho lộng lẫy, nhưng quan trọng hơn là chúng ta chuẩn bị tâm hồn, để mỗi người chúng ta trở nên là những máng cỏ xứng đáng hơn để Chúa ngự vào. Đồng thời, Đức cha cũng cho mọi người nhớ lại Bí tích Thêm Sức; qua bí tích này chúng ta được lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để trở nên những nhà truyền giáo can đảm giữa xã hội ngày nay, đặc biệt nơi Giáo phận truyền giáo này. Để được như vậy, Đức Cha Giuse đã chỉ cho cộng đoàn một lối đi dễ dàng nhất, đó là: sám hối và canh tân đời sống của mình. Đặc biệt, là hãy siêng năng và ý thức hơn khi chúng ta lãnh nhận các bí tích: ý thức Chúa hiện diện trong các bí tích và ân sủng của Thiên Chúa luôn đổ tràn trên chúng ta.
 

img 7474


Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Đức cha Giuse đã đặt tay và xức dầu cho các em. Từ đây, với ơn Chúa Thánh Thần, các em được biến đổi thành những con người mới trong đức tin, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa và can đảm làm chứng cho Tin Mừng mỗi ngày trong đời sống của mình. Ước mong sao, nhờ ân sủng từ các bí tích các em sẽ luôn giữ được lửa yêu mến đối với Chúa Giêsu Thánh Thể và siêng năng lãnh nhận các bí tích hơn, để mỗi ngày trong cuộc đời của các em luôn tỏa sáng những hành động bác ái yêu thương.
 

img 7468

 

Tác giả bài viết: BTT - Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập58
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm45
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại292,653
 • Tổng lượt truy cập9,997,441
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây