Giáo xứ Mỹ Sơn: Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu – Thêm Sức

Chủ nhật - 22/12/2019 05:43 362 0
Vào lúc 9h00, sáng ngày 22 tháng 12 năm 2019, tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận đã cử hành thánh lễ ban ban Bí tích Thêm Sức cho 27 thiếu nhi và 36 em lãnh nhận Bí tich Thánh Thể lần đầu.
Giáo xứ Mỹ Sơn: Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu – Thêm Sức

Đồng tế với Đức cha Giuse trong thánh lễ, có Cha Tổng Đại diện, Cha chính xứ Gioan và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn. Tham dự Thánh lễ có thầy Phó tế, quý chủng sinh và tu sĩ, cùng cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Mỹ Sơn.

Sau những ngày tháng các em miệt mài học hỏi, dưới sự hướng dẫn của Cha quản xứ, Cha phó, quý Thầy, quý Sơ, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh đã quyết định gọi các em đủ điều kiện, để được lãnh Bí tích Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể, do Đức Cha Giuse chủ chăn Giáo phận chủ sự trao ban. Ngay từ sáng sớm của ngày Chúa nhật, các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích cùng quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đã nô nức tề tựu về ngôi thánh đường Giáo xứ. Mặc cho cái lạnh của mùa đông, các em vẫn tươi cười tay cầm những đèn nến lung linh, hân hoan tiến vào ngôi thánh đường để lãnh nhận Bí tích Thiên Chúa đã trao ban.

img 7398


Quảng diễn trong thánh lễ, Đức Cha Giuse đã khai mở cho mọi người được biết, phép lạ lớn lao nhất và được diễn ra hằng ngày đó chính là phép lạ Thánh Thể: qua bàn tay linh mục, bánh rượu trở nên Mình Máu Chúa Giêsu. Chúng ta phải có tâm tình chuẩn bị để đón Chúa đến trong chính tâm hồn mình khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Không phải chúng ta chỉ trang hoàng những mô hình hang đá cho đẹp cho lộng lẫy, nhưng quan trọng hơn là chúng ta chuẩn bị tâm hồn, để mỗi người chúng ta trở nên là những máng cỏ xứng đáng hơn để Chúa ngự vào. Đồng thời, Đức cha cũng cho mọi người nhớ lại Bí tích Thêm Sức; qua bí tích này chúng ta được lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để trở nên những nhà truyền giáo can đảm giữa xã hội ngày nay, đặc biệt nơi Giáo phận truyền giáo này. Để được như vậy, Đức Cha Giuse đã chỉ cho cộng đoàn một lối đi dễ dàng nhất, đó là: sám hối và canh tân đời sống của mình. Đặc biệt, là hãy siêng năng và ý thức hơn khi chúng ta lãnh nhận các bí tích: ý thức Chúa hiện diện trong các bí tích và ân sủng của Thiên Chúa luôn đổ tràn trên chúng ta.
 

img 7474


Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Đức cha Giuse đã đặt tay và xức dầu cho các em. Từ đây, với ơn Chúa Thánh Thần, các em được biến đổi thành những con người mới trong đức tin, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa và can đảm làm chứng cho Tin Mừng mỗi ngày trong đời sống của mình. Ước mong sao, nhờ ân sủng từ các bí tích các em sẽ luôn giữ được lửa yêu mến đối với Chúa Giêsu Thánh Thể và siêng năng lãnh nhận các bí tích hơn, để mỗi ngày trong cuộc đời của các em luôn tỏa sáng những hành động bác ái yêu thương.
 

img 7468

 

Tác giả bài viết: BTT - Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm15
 • Hôm nay8,109
 • Tháng hiện tại202,254
 • Tổng lượt truy cập4,940,677
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây