Giáo xứ Mỹ Sơn: Hội Thánh Tâm mừng Bổn mạng. 

Thứ ba - 25/06/2019 02:15 867 0
Vào hồi 10 giờ 30 sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 6 năm 2019, tại Nhà thờ Mỹ Sơn đã diễn ra Thánh lễ đồng tế trọng thể mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng Hội Thánh Tâm của Giáo xứ. 
Giáo xứ Mỹ Sơn: Hội Thánh Tâm mừng Bổn mạng. 

Là xứ đạo có số tín hữu đông nhất của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Mỹ Sơn cũng có nhiều hội đoàn đạo đức với nhiều sinh hoạt góp phần làm phong phú đời sống mục vụ nơi đây. Hội Thánh Tâm quy tụ các cụ trong Giáo xứ. Trong tuần, tại Nhà thờ Mỹ Sơn có Thánh lễ sáng ngày Thứ Sáu dành riêng cho Hội trong đó các Cụ hát lễ, đọc sách và giúp lễ, tham dự Thánh lễ sốt sắng trang nghiêm. Các cụ cũng Chầu Thánh Tâm Chúa lúc 15 giờ trong ngày. 

Thánh lễ hôm nay được cử hành do Đức cha Giuse Giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện Giuse, Cha xứ Mỹ Sơn và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ. 

Bước vào Thánh lễ, Đức cha chủ sự ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ. Ngài nói: Trong suốt tháng Sáu này, Giáo hội mừng kính đặc biệt Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, việc sùng kính Thánh Tâm cũng thật mạnh mẽ qua nhiều cử hành như Chầu Thánh Tâm, Dâng hoa...

Hôm nay, chúng ta quy tụ đông đảo nơi Nhà thờ này để cùng với các Cụ trong Giáo xứ mừng Bổn mạng. Việc tôn nhận chính Thánh Tâm Chúa làm Bổn mạng thật là ý nghĩa. Thánh Tâm là suối nguồn yêu thương và bình an. Chúng ta hãy xin Thánh Tâm ban tràn đầy bình an trên các cụ giữa tuổi già để các cụ nên trụ cột đức tin trong gia đình cho con cháu, sống an bình tín thác vào lòng từ ái vô biên của Thánh Tâm Chúa. Xin cho đời sống các cụ luôn kết hiệp mật thiết với Chúa và nên gương mẫu trong đời sống đức tin cho mọi người. 

Tham dự Thánh lễ hôm nay cũng có hàng trăm em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đức cha mời gọi các em hãy cầu nguyện cho các cụ, noi gương các cụ trong đời sống đức tin và cùng gìn giữ đức tin được thông truyền qua các thế hệ.  

Cuối Thánh lễ, đại diện Hội Thánh Tâm dâng lên Đức cha, Cha Tổng Đại diện, Cha xứ cùng quý Cha tâm tình tri ân vì các ngài đã đến chia sẻ niềm vui với Hội và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Lời cảm ơn chân thành của Hội cũng gửi tới quý khách và mọi thành phần Dân Chúa hiện diện. 

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa ban tràn đầy bình an và ân sủng trên quý Cụ trong Hội Thánh Tâm mừng lễ Bổn mạng hôm nay. Xin Thánh Tâm Chúa luôn là nguồn sức mạnh nâng đỡ hồn xác các Cụ trong lúc tuổi già. Ước mong các Cụ sẽ nên những gương mẫu đức tin và sống đạo nhiệt thành cho con cháu, góp phần xây dựng nền tảng của xứ đạo trong mọi sinh hoạt mục vụ. 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập100
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm91
 • Hôm nay22,139
 • Tháng hiện tại330,312
 • Tổng lượt truy cập10,035,100
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây