Giáo xứ Mỹ Sơn: Hội Thánh Tâm mừng Bổn mạng. 

Thứ ba - 25/06/2019 02:15 485 0
Vào hồi 10 giờ 30 sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 6 năm 2019, tại Nhà thờ Mỹ Sơn đã diễn ra Thánh lễ đồng tế trọng thể mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Bổn mạng Hội Thánh Tâm của Giáo xứ. 
Giáo xứ Mỹ Sơn: Hội Thánh Tâm mừng Bổn mạng. 

Là xứ đạo có số tín hữu đông nhất của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Mỹ Sơn cũng có nhiều hội đoàn đạo đức với nhiều sinh hoạt góp phần làm phong phú đời sống mục vụ nơi đây. Hội Thánh Tâm quy tụ các cụ trong Giáo xứ. Trong tuần, tại Nhà thờ Mỹ Sơn có Thánh lễ sáng ngày Thứ Sáu dành riêng cho Hội trong đó các Cụ hát lễ, đọc sách và giúp lễ, tham dự Thánh lễ sốt sắng trang nghiêm. Các cụ cũng Chầu Thánh Tâm Chúa lúc 15 giờ trong ngày. 

Thánh lễ hôm nay được cử hành do Đức cha Giuse Giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện Giuse, Cha xứ Mỹ Sơn và quý Cha. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ. 

Bước vào Thánh lễ, Đức cha chủ sự ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ. Ngài nói: Trong suốt tháng Sáu này, Giáo hội mừng kính đặc biệt Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, việc sùng kính Thánh Tâm cũng thật mạnh mẽ qua nhiều cử hành như Chầu Thánh Tâm, Dâng hoa...

Hôm nay, chúng ta quy tụ đông đảo nơi Nhà thờ này để cùng với các Cụ trong Giáo xứ mừng Bổn mạng. Việc tôn nhận chính Thánh Tâm Chúa làm Bổn mạng thật là ý nghĩa. Thánh Tâm là suối nguồn yêu thương và bình an. Chúng ta hãy xin Thánh Tâm ban tràn đầy bình an trên các cụ giữa tuổi già để các cụ nên trụ cột đức tin trong gia đình cho con cháu, sống an bình tín thác vào lòng từ ái vô biên của Thánh Tâm Chúa. Xin cho đời sống các cụ luôn kết hiệp mật thiết với Chúa và nên gương mẫu trong đời sống đức tin cho mọi người. 

Tham dự Thánh lễ hôm nay cũng có hàng trăm em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đức cha mời gọi các em hãy cầu nguyện cho các cụ, noi gương các cụ trong đời sống đức tin và cùng gìn giữ đức tin được thông truyền qua các thế hệ.  

Cuối Thánh lễ, đại diện Hội Thánh Tâm dâng lên Đức cha, Cha Tổng Đại diện, Cha xứ cùng quý Cha tâm tình tri ân vì các ngài đã đến chia sẻ niềm vui với Hội và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Lời cảm ơn chân thành của Hội cũng gửi tới quý khách và mọi thành phần Dân Chúa hiện diện. 

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa ban tràn đầy bình an và ân sủng trên quý Cụ trong Hội Thánh Tâm mừng lễ Bổn mạng hôm nay. Xin Thánh Tâm Chúa luôn là nguồn sức mạnh nâng đỡ hồn xác các Cụ trong lúc tuổi già. Ước mong các Cụ sẽ nên những gương mẫu đức tin và sống đạo nhiệt thành cho con cháu, góp phần xây dựng nền tảng của xứ đạo trong mọi sinh hoạt mục vụ. 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập68
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm60
 • Hôm nay6,578
 • Tháng hiện tại263,619
 • Tổng lượt truy cập4,686,668
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây