Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

Thứ tư - 15/05/2019 10:38 971 0
Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
Thánh lễ được cử hành tại khuôn viên trước hang đá Đức Mẹ của Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Thánh lễ, Cha chủ tế nhắc đến sứ điệp Fatima mà Mẹ mời gọi toàn thể nhân loại. Mỗi nơi Mẹ Maria hiện ra đều mang một dấu ấn và để lại ấn tượng kỳ diệu nơi mỗi người suốt thể kỷ này tới thế kỷ khác. Nói đến Mẹ, tự nhiên con người ai cũng cảm thấy như có một niềm vui dâng đầy con tim, tràn ngập tâm hồn con người. Trong tất cả những lần hiện ra, các sứ điệp của Đức Mẹ được thâu tóm trong ba mệnh lệnh chính, nhằm cứu vãn tình cảnh bi đát của thế giới, đó là: hãy cải thiện đời sống; hãy lần hạt Mân Côi; hãy tôn sùng Trái Tim Mẹ.

57251444 854021904945516 5647502544406238367 nTiếp tục bài chia sẻ, Cha chủ tế cũng đặt ra câu hỏi: Chúng ta phải sống thế nào để đáp lại tình Mẹ ? Để đáp lại tình Mẹ, hãy yêu mến Mẹ. Chúng ta có thể yêu mến Đức Mẹ bằng nhiều cách, Cha xứ muốn giới thiệu một cách này, đó là liên kết lòng yêu mến Đức Mẹ với bí tích Thánh Thể. Để thi hành được điều đó, chúng ta hãy thể hiện sự sám hối thực sự và chân thành. Sống khiêm nhường để nhìn nhận sự thiếu xót của mình đã xúc phạm đến Thiên Chúa và Đức Mẹ. Ý thức những điều lỗi lầm mà mình đã phạm đến Chúa và Đức Mẹ như là những lưỡi gươm đâm thấu Trái Tim Chúa và Mẹ, từ đó, biết quay về để lãnh nhận Bí tích Giao hoà.

Cuối bài chia sẻ, Cha chủ tế cũng nhấn mạnh đến vai trò của người Mẹ, người đã “mang nặng đẻ đau”, đã nuôi dưỡng bào thai và con cái bằng chính sự sống của mình. Có thể nói thêm là người mẹ đã chuyển đức tin, đức cậy và đức mến cho con cái khi chúng mới là bào thai trong lòng mẹ. Rồi những lời ru, những bài ca tiếng hát của người mẹ, khi con trẻ còn được bế ngửa, đều có thể trở thành những kênh chuyển tải sự sống tâm linh của người mẹ sang người con. Ước mong mỗi bà Mẹ sẽ là những thầy dạy đức tin và dẫn đàng nhân đức cho con cháu của mình nơi mái ấm Gia đình thân thương.

Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima hôm nay được cử hành thật sốt sắng. Cuối Thánh lễ, một vị đại diện thay mặt Giáo khu Fatima cảm ơn, chúc mừng quý Cha, Hội đồng Mục vụ, các Ban ngành và toàn thể quý Cộng đoàn trong ngày lễ Bổn mạng hôm nay. Nguyện xin Đức Mẹ Fatima nâng đỡ hộ phù và chuyển cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành hồn xác. 

Lạy Mẹ Fatima, xin vòng tay từ ái của Mẹ đón nhận mỗi người chúng con, đặc biệt Giáo khu Fatima vào trong Trái Tim Mẹ để Mẹ giữ gìn, che trở và yêu thương như Mẹ đã thể hiện tình yêu thương từ mẫu đặc biệt với ba trẻ nhỏ khi xưa. Amen.

 
my son 2

Tác giả bài viết: GIáo xứ Mỹ Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay9,170
  • Tháng hiện tại424,126
  • Tổng lượt truy cập10,813,529
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây