Giáo xứ Mỹ Sơn bước vào Tam Nhật Vượt Qua với Thánh lễ Tiệc Ly

Thứ năm - 18/04/2019 12:02 505 0
Cùng với toàn thể Giáo Hội bước vào Tam Nhật Vượt Qua, tại Nhà thờ giáo xứ Mỹ Sơn, vào lúc 18 giờ 45 thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly, đồng tế có Cha phó Giuse Trần Văn Nghĩa. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ cách sốt sắng trang nghiêm.
Giáo xứ Mỹ Sơn bước vào Tam Nhật Vượt Qua với Thánh lễ Tiệc Ly
Thánh lễ được cử hành long trọng với ý nghĩa bắt đầu tuần Tam Nhật Vượt Qua (tức Ba Ngày Thánh) của Chúa Giêsu. Trong thánh lễ này, Hội Thánh tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể cùng với chức Linh mục và ban giới răn mới: giới răn yêu thương như là di chúc ngàn đời của Hội Thánh.
 
dsc03173

Đầu Thánh lễ, Cha xứ cử hành nghi thức tiếp nhận người dự tòng trong giáo xứ và cộng đoàn cũng hiệp ý cầu nguyện cho họ.

Trong Bài giảng, Cha xứ Gioan đã chia sẻ việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể và rửa chân cho các môn đệ. Ngài cũng mời gọi mọi người hãy yêu mến và chạy đến với Bí tích Thánh Thể, cũng như hành động yêu thương con người như chính Chúa đã yêu thương chúng ta.
 
dsc03180

Sau bài giảng, Cha chủ tế đã cử hành Nghi thức Rửa Chân. Qua việc rửa chân cho một số người được lựa chọn trước, Cha chủ tế đã cử hành lại chính hành động của Chúa Giêsu tại phòng Tiệc Ly năm xưa, Chúa Giêsu đã cúi mình xuống rửa chân cho các môn đệ để nêu gương cho chúng ta. Nghi thức được cử hành đầy trang trọng và ý nghĩa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha chủ tế cùng Cha phó và cộng đoàn tổ chức cuộc cung nghi Thánh Thể qua bàn thờ tạm. Cuộc rước được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng quanh khuôn viên Nhà thờ Mỹ Sơn tôn vinh mầu nhiệm Thánh Thể rất cao trọng. Sau đó, các hội đoàn và các giới trong giáo xứ Mỹ Sơn thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể đến 23 giờ đêm.

 
dsc03185

 

Tác giả bài viết: Vinc. Tuynh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay6,016
  • Tháng hiện tại333,793
  • Tổng lượt truy cập9,282,879
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây