Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

Thứ bảy - 31/08/2019 12:33 1.008 0
Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 8 năm 2019, đông đảo mọi thành phần Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng (Giáo hạt Lạng Sơn) sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự tại Thánh đường Giáo xứ. Đức cha đã ban Bí tích Thêm Sức và cho một số em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng
Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Chung, quý Cha phó và quý Cha từ Toà Giám mục. 
 
 
Thánh lễ được cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng.

Sau bài Tin Mừng, Cha xứ Giuse đã xướng tên các em và thỉnh cầu Đức cha chủ sự ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Cộng đoàn hân hoan cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha và chúc mừng các em. Đây là những thiếu nhi trong giáo xứ đã có thời gian được học hỏi về giáo lý, hướng dẫn về nhân bản cũng như đời sống đạo, nhất là trong các lớp mùa hè vừa qua. Hôm nay, qua sự chứng nhận của Cha xứ, các em được giới thiệu để chính Đức Giám mục Giáo phận ban Bí tích Thêm Sức cho các em, và cho những em khác được Rước lễ lần đầu.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ với Cộng đoàn: Chính Chúa Thánh Thần hằng ở cùng chúng ta và tác động nơi tâm hồn chúng ta để chúng ta có thể nhận biết cùng tôn thờ Thiên Chúa. Chính Chúa Thánh Thần cũng là thầy dạy chúng ta cầu nguyện. Với ánh sáng đức tin soi dẫn và dưới tác động của Chúa Thánh Thần, mỗi người chúng ta trở nên con cái Chúa, nhận biết những điều tốt đẹp cao quý để theo đuổi trong cuộc đời lữ hành trần gian về quê Trời. Đức cha nhấn mạnh: chính Ơn Chúa Thánh Thần biến đổi tâm hồn chúng ta mỗi ngày. Thiên Chúa là Đấng quyền năng, Đấng thượng trí vô song, nhưng đã trở nên thật gần gũi với chúng ta mỗi ngày qua con người Đức Giêsu nhập thể. Đón nhận Thánh Thể Chúa, chúng ta được chính Chúa ở cùng chúng ta, được kết hiệp nên một với Chúa, được đón nhận ân sủng của Chúa nhờ Chúa Thánh Thần. Đức cha mời gọi mỗi người tín hữu hãy sống hiền lành và khiêm nhường như lời mời gọi của sứ điệp Tin Mừng Chúa nhật hôm nay. Chính nếp sống đó sẽ thể hiện sức mạnh của đức tin và ơn Chúa nơi tâm hồn chúng ta và qua đó làm chứng cho Chúa với mọi người.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành trang trọng sau bài huấn từ của Đức cha chủ sự. Cộng đoàn tuyên xưng Đức Tin, sau đó quỳ gối hát kinh Chúa Thánh Thần. Đức cha chủ sự đọc lời nguyện và đặt tay trên đầu các em lãnh Bí tích Thêm Sức. Từng em tiến lên để được ngài xức dầu Thánh cùng với lời ban Bí tích.

Trong phần Hiệp lễ, Đức cha trao ban Mình Máu Thánh Chúa cho các em Rước lễ lần đầu trong giáo xứ. Được biết, ngay trước Thánh lễ này, các em đã Xưng tội lần đầu.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan cảm tạ và niềm vui tràn ngập của cộng đoàn Phụng vụ, nhất là với các em và gia đình các em lãnh Bí tích hôm nay. Với ơn Chúa Thánh Thần, với Thánh Thể Chúa trong tâm hồn, ước mong các em trở nên những người tín hữu nhiệt thành sống đức tin, xây dựng Giáo hội và hăng say loan báo Tin Mừng.
 
dong dang ts

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay13,484
  • Tháng hiện tại286,445
  • Tổng lượt truy cập10,675,848
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây