Giáo xứ Đồng Đăng mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá

Thứ bảy - 15/09/2018 23:15 1.213 0
Vào hồi 19 giờ 30 chiều thứ Sáu, ngày 14 tháng 9 vừa qua, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá do Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm chủ sự.
Giáo xứ Đồng Đăng mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá

Đồng tế với Cha Vinhsơn có cha phó xứ Đồng Đăng Vinhsơn Vũ Văn Lễ và quý Cha từ Tòa Giám mục, Giáo xứ Chính Tòa. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ hôm nay được cử hành thật trang trọng và sốt sắng. Cộng đoàn có dịp chiêm ngắm sâu xa hơn mầu nhiệm Thánh Giá Cứu Chuộc của Chúa Giêsu Cứu Thế, nơi tuôn chảy suối nguồn ơn phúc cho nhân loại.

Trong Thánh lễ hôm nay, Cộng đoàn cũng hiệp ý cầu nguyện cho các bênh nhân, những người đau yếu, những người đau khổ và nhất là cầu nguyện cho Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Chung đang điều trị trong cơn trọng bệnh.

Lễ Suy Tôn Thánh Giá năm nay trùng vào ngày thứ Sáu, trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng suy niệm 14 chặng đàng Thánh Giá Chúa, theo bước chân Chúa Giêsu trong hành trình của cuộc Khổ Nạn với cây Thánh Giá. Mầu nhiệm Cứu Chuộc được thể hiện cao điểm nơi mầu nhiệm cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Chúa mà cộng đoàn cùng sốt sắng suy niệm trong ngày lễ hôm nay. Nơi thập giá, Chúa Giêsu đã lôi kéo và qui tụ mọi người. Thập giá minh chứng tình yêu Cứu độ. Thập giá là nguồn suối hạnh phúc cho những ai có lòng tin. Kitô giáo không phải dạy con người đi tìm thập giá để vác cho khổ nhưng thập giá là niềm tin và là hạnh phúc cho bất cứ những ai biết chấp nhận với lòng vâng phục, yêu mến và tự do.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Vinh nhấn mạnh: Ngày hôm nay, chúng ta cũng được mời gọi bái lạy Thánh giá Chúa Giêsu và tuyên xưng niềm tin vào dấu hiệu cứu độ này. Nhưng không phải chỉ có bái lạy Thánh giá Chúa Giêsu trong nhà thờ mà còn phải đón nhận và vác Thánh giá của cuộc sống hằng ngày mà đi theo Người. Thánh giá của chúng ta mỗi ngày chính là những đau khổ, khó khăn và thách đố trong đời sống và hành trình đức tin, đó là những Thánh giá của cuộc sống làm môn đệ Chúa Kitô chịu đóng đinh. Khi đón nhận thánh giá cuộc đời với tình yêu và lòng tín thác, chúng ta sẽ mang nó cách nhẹ nhàng vui tươi và hân hoan theo Chúa bởi được mang trong mình Thánh giá là chính ơn cứu độ, là nguồn hy vọng, là niềm an ủi và là con đường dẫn đến vinh quang phục sinh.
 
Tham dự Thánh lễ hôm nay, mỗi người trong cộng đoàn Phụng vụ cùng nguyện xin Chúa cho mình biết khám phá mầu nhiệm tình yêu và cứu độ của Chúa, đồng thời biết lấy tình yêu đáp trả tình yêu cũng một cách như Chúa, để Thánh giá dẫn đưa tất cả mỗi người đến vinh quang phục sinh muôn đời.

 

Dong Dang


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay15,779
  • Tháng hiện tại187,042
  • Tổng lượt truy cập11,216,985
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây